Liên Mạng VietNam || GiaiTri.com | GiaiTriLove.com | GiaiTriChat.com | LoiNhac.com Đăng Nhập | Gia Nhập
Tìm kiếm: Tựa truyện Tác giả Cả hai

   Tìm theo mẫu tự: # A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Danh sách tác giả    Truyện đã lưu lại (0
Home >> Truyện Ngắn >> Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu

  Cùng một tác giả
Không có truyện nào


  Tìm truyện theo thể loại

  Tìm kiếm

Xin điền tựa đề hoặc tác giả cần tìm vào ô này

  Liệt kê truyện theo chủ đề

  Liệt kê truyện theo tác giả
Số lần xem: 67363 |  Bình chọn:   |    Lưu lại   ||     Khổ chữ: [ 1, 2, 3

Đăng bởi: utnhi 14 năm trước
Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu
Cổ Phiếu

Thế nào là một nhà đầu tư khôn ngoan ?
Thị trường chứng khoán là nơi kiếm được khá nhiều tiền nhưng không đơn giản chút nào, thậm chí còn rất căng thẳng. Trước đây, khi nói về kinh nghiệm đầu tư của mình, các nhà đầu tư thành đạt nhất trên thế giới như W.Buffet hay G.Soros... đều hay nhắc đến hai kẻ thù mà họ cho rằng không thể đội trời chung, đó là "lòng tham" và "nỗi sợ hãi". Hai kẻ thù này nằm ngay trong bản thân các nhà đầu tư mà chính họ cũng không biết, hay có biết thì cũng hết sức chủ quan không để ý cho đến khi thất bại xảy ra.

Vậy đâu là những đức tính cần thiết trong đầu tư chứng khoán? Đó chính là sự bình tĩnh và biết kiềm chế của các nhà đầu tư.
Kiểm chứng lại thực tế trên thị trường chứng khoán thì thấy "lòng tham" đã bắt đầu xuất hiện ngay trong những ngày đầu tiên của thị trường và ngày càng có biểu hiện rõ rệt.

Trong thời gian đầu, khi hàng hóa còn quá khan hiếm, số người tham gia thị trường quá đông khiến giá chứng khoán tăng nhanh. Số tiền kiếm được từ việc mua cổ phiếu dễ dàng và nhanh chóng đến mức người ta đã xếp hoạt động đầu tư chứng khoán vào một loại hình kinh doanh siêu lợi nhuận.
Nhưng chính lúc này, "lòng tham" trong mỗi nhà đầu tư đã trỗi dậy mạnh mẽ, bất chấp mọi lời cảnh báo về việc giá chứng khoán quá cao, rồi giá ảo và bong bóng cổ phiếu... Hậu quả là khi thị trường rớt giá, nhiều nhà đầu tư đã thất bại và chợt hiểu ra rằng thị trường chứng khoán không phải là nơi dành cho những người muốn kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng.

Trong nhiều lần sụt giá trên thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư cho rằng do có sự can thiệp của cơ quan quản lý thị trường nên đã tạo ra một trào lưu giảm giá khá dài. Nhưng thực ra sự sụt giá này chẳng qua chỉ là "một giọt nước làm tràn ly" khiến cho điều tất yếu xảy ra sớm hơn một chút mà thôi.

Đã đến lúc tất cả mọi điều xảy ra trên thị trường đều đảo lộn, các nhà đầu tư thi nhau rút khỏi thị trường làm cho giá cổ phiếu giảm sút trầm trọng... và, kẻ thù thứ hai là "nỗi sợ hãi" bắt đầu xuất hiện. Thế nhưng các nhà đầu tư dường như không nhận ra điều đó nên vẫn tiếp tục tháo chạy khỏi thị trường.

Các chuyên gia phân tích chứng khoán cho rằng sẽ là quá muộn nếu các nhà đầu tư không nhận ra rằng thị trường chứng khoán không phải là nơi tiêu tiền nhanh và vô bổ nhất cũng như không phải là nơi kiếm tiền dễ dàng và nhàn nhã nhất. Và chỉ có những nhà đầu tư biết chế ngự nỗi sợ hãi mới tránh được sự hối tiếc nếu một ngày kia giá cổ phiếu lại tăng.

(Theo Finance Times)
<< Hãy mạnh dạn cắt giảm thua lỗ ! | Đừng hành động theo “cảm tính” >>


Dành cho quảng cáo

©2007-2008 Bản quyền thuộc về Liên Mạng Việt Nam - http://lmvn.com ®
Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - Useronline: 139

Return to top