Liên Mạng VietNam || GiaiTri.com | GiaiTriLove.com | GiaiTriChat.com | LoiNhac.com Đăng Nhập | Gia Nhập
Tìm kiếm: Tựa truyện Tác giả Cả hai

   Tìm theo mẫu tự: # A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Danh sách tác giả    Truyện đã lưu lại (0
Home >> Truyện Ngắn >> Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu

  Cùng một tác giả
Không có truyện nào


  Tìm truyện theo thể loại

  Tìm kiếm

Xin điền tựa đề hoặc tác giả cần tìm vào ô này

  Liệt kê truyện theo chủ đề

  Liệt kê truyện theo tác giả
Số lần xem: 60721 |  Bình chọn:   |    Lưu lại   ||     Khổ chữ: [ 1, 2, 3

Đăng bởi: utnhi 13 năm trước
Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu
Cổ Phiếu

Hãy là một nhà đầu tư sáng suốt !
Không nắm bắt được thông tin mà đi đầu tư kinh doanh hoặc nghe người khác giới thiệu mà vội vàng đầu tư thì bạn sẽ gặp phải rủi ro nhất định. Một lời khuyên mà các nhà đầu tư lão luyện đã từng khuyên rất nhiều nhà đầu tư mới vào nghề đó là “Hãy cẩn trọng và tránh đấu tư mà thiếu sự nhìn xa trông rộng”.

Đầu tư không chỉ cần có kiến thức mà điều quan trọng là cần nhạy bén và có khả năng phân tích. Trên thị trường, các nhà đầu tư thành công luôn là những chuyên gia có năng lực và “lão luyện” nhất. Đối với họ rủi ro và thua lỗ trong đầu tư là những điều không thể chấp nhận được. Một chiến lược đầu tư hợp lý cùng danh mục đầu tư cân đối sẽ tối ưu hoá hoạt động đầu tư của bạn. Khi chưa là chuyên gia, bạn cũng nên nghe lời khuyên của những nhà đầu tư đi trước, bởi có học hỏi và biết tiếp thu bạn mới có thể trở thành một nhà đầu tư lão luyện.

Thị trường ngày nay có vô vàn hình thức đầu tư để bạn lựa chọn. Nhưng bạn sẽ chọn hình thức đầu tư nào bây giờ? Có nhiều người biết rất rõ rằng đầu tư cổ phiếu trên thị trường chứng khoán sẽ đem lại cho họ lợi nhuận rất cao nhưng rồi cuối cùng họ vẫn quyết định đầu tư vào những lĩnh vực mà lợi nhuận ít như đầu tư bất động sản hay đầu tư trái phiếu. Bạn có thể thắc mắc tại sao họ là “ngốc nghếch” như vậy. Xin thưa với bạn rằng họ không ngốc chút nào. Nguyên nhân rất đơn giản. Đó là vì họ không muốn gánh vác những rủi ro lớn trên vai trong quá trình đầu tư và việc chọn những loại hình đầu tư có sự ổn định bền vững cao sẽ thích hợp nhất.

Mỗi loại hình đầu tư đều có những lợi ích và rủi ro khác nhau. Do vậy, khi bạn chuẩn bị đầu tư, ngoài việc phân tích ưu nhược điểm, bạn cần phải xem xét liệu mình nhân thức thế nào về hoạt động đầu tư, bạn có hứng thú với hoạt động này không, bạn sẵn sàng gánh vác bao nhiêu rủi ro và bản thân bạn có đủ tinh thần cũng như thời gian để theo đuổi đến cùng mục đích đầu tư hay không.

Warren Buffet đã từng nói: “Trong quá trình lựa chọn hạng mục đầu tư, trước tiên bản thân nhà đầu tư cần có nhận thức và hứng thú với việc đầu tư”. Một hoạt động đầu tư thành công là hoạt động mà bạn thực sự hiểu và yêu nó. Điều này sẽ khiến bạn chuyên tâm hơn với việc đầu tư và từng bước bồi dưỡng sự phân tích đối với hạng mục đầu tư ấy. Mặc dù, trên thị trường có rất nhiều nhà tư vấn đầu tư, nhà môi giới nhưng sau cùng quyết định vẫn thuộc về bạn mà thôi.

Là một nhà đầu tư sáng suốt, trước tiên và nhất thiết bạn phải hiểu rõ các loại hạng mục đầu tư sẽ có những rủi ro gì? Bạn cần nghiên cứu xu thế giá cả của thông tin thị trường như thế nào? Nói đến hạng mục đầu tư thì việc đầu tư vàng, đồ cổ sẽ có giá cả ổn định hơn đối với đầu tư ngoại hối, đầu tư cổ phiếu. Tuy nhiên, điều trớ trêu là càng những hạng mục đầu tư có tính rủi ro cao thì lại càng đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho bạn.

Bất luận bạn có bao nhiều vốn, bạn đều có thể tiến hành các hoạt động đầu tư. Nhưng vốn nhiều hay ít sẽ quyết định đến phương thức đầu tư của bạn. Nếu trong túi bạn có khoảng vài trăm nghìn USD, bạn có thể nghĩ tới đầu tư bất động sản, đầu tư cổ phiếu, đầu tư vàng. Còn nếu bạn chỉ khoảng vài chục nghìn USD, bạn có thể đầu tư vào trái phiếu hay đầu tư vào ngân hàng. Đây là một kiểu “chậm nhưng chắc” nhưng có sự tăng trưởng đầu tư, bảo đảm khi có tiền là có thể sử dụng được ngay.

Bên cạnh đó, có rất nhiều người rất thích đầu tư vào bất động sản. Có thể bởi vì họ tích luỹ một khoản tiền lớn nhưng cái quan trọng nhất là họ không muốn gánh vác những rủi ro tương đối lớn như đầu tư cổ phiếu trên thị trường chứng khoán với giá cả biến động hàng ngày, thậm chí hàng giờ.

Nếu bạn muốn đầu tư ngắn hạn, cần có kết quả trong khoảng thời gian trên dưới hai tháng thì phương thức đầu tư vào vàng sẽ thích hợp nhất. Bình thường mà nói, những hạng mục đầu tư này sau một thời gian ngắn có thể tăng lợi nhuận nhưng không nhiều. Nếu đồng ý chấp nhận mạo hiểm thì bạn nên suy nghĩ tới việc đầu tư kinh doanh ngoại hối. Còn đối với những phương thức đầu tư đem lại lợi nhuận cao, bạn cần luôn luôn chú ý vào thời gian hoạt động của thị trường, khi thấp thì mua vào, khi cao thì bán ra. Từ sự chênh lệch ấy bạn sẽ có lợi nhuận đáng kể. Đầu tư cổ phiếu hay đầu tư vật giá sẽ thích hợp nhất với bạn nếu bạn muốn có lợi nhuận cao hơn.

Thông thường, nếu bạn là một người có thu nhập ổn định thì chắc hẳn khoản tiền mà bạn tích luỹ được để đem đi “chiến đấu” sẽ là không ít. Lúc đó điều quan trọng là bạn bước những bước đi đầu tiên như thế nào? Bạn có thể đầu tư vào những loại hình có lợi nhuận cao qua đó tăng số vốn lưu động của bản thân, hoặc bạn cũng có dùng để đầu cơ và làm giàu.

Một vấn đề nữa là bạn không thể đúng trong tất cả những quyết định đầu tư của mình và điều này cũng không cần thiết. Nhưng khi bạn phạm sai lầm bạn phải dũng cảm thừa nhận nó và tìm cách sửa chữa. Ngay cả khi sở hữu những cổ phiếu hàng đầu bạn cũng cần biết cách điều khiển nó, chuyển nó thành tiền mặt vào những thời điểm hợp lý để tránh sự khủng hoảng. Có thế hoạt động đầu tư của bạn sẽ có được những thành công như bạn mong muốn.

“Đừng đem ngân phiếu đi đánh bạc mà hãy để nó sinh sôi nảy nở theo những phương thức đầu tư hiệu quả nhất”, đây là lời khuyên hữu ích đối với những ai có những khoản tiền nhất định nhưng chưa biết làm gì. Và để đồng tiền sinh sôi nayy nở, bạn hãy là một nhà đầu tư sáng suốt!

(Theo bài viết của John Templeton trên Wall Street Journal)
<< Mạo hiểm trong đầu tư cổ phiếu | Mặt trái của thị trường cổ phiếu >>


Dành cho quảng cáo

©2007-2008 Bản quyền thuộc về Liên Mạng Việt Nam - http://lmvn.com ®
Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - Useronline: 101

Return to top