Liên Mạng VietNam || GiaiTri.com | GiaiTriLove.com | GiaiTriChat.com | LoiNhac.com Đăng Nhập | Gia Nhập
Tìm kiếm: Tựa truyện Tác giả Cả hai

   Tìm theo mẫu tự: # A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Danh sách tác giả    Truyện đã lưu lại (0
Home >> Truyện Ngắn >> Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu

  Cùng một tác giả
Không có truyện nào


  Tìm truyện theo thể loại

  Tìm kiếm

Xin điền tựa đề hoặc tác giả cần tìm vào ô này

  Liệt kê truyện theo chủ đề

  Liệt kê truyện theo tác giả
Số lần xem: 67343 |  Bình chọn:   |    Lưu lại   ||     Khổ chữ: [ 1, 2, 3

Đăng bởi: utnhi 14 năm trước
Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu
Cổ Phiếu

Mạo hiểm trong đầu tư cổ phiếu
“Không đầu tư thì không có lợi nhuận nhưng đầu tư luôn gắn liền với thất bại”, đó là nguyên tắc mà bất kỳ nhà đầu tư cũng cần nắm rõ. Trong thời điểm then chốt của sự thành bại, một nhà đầu tư sáng suốt sẽ “dốc tiền đánh canh bạc cuối cùng”. Đây chính là lời khuyên của những rất nhiều nhà đầu tư thành công tại phố Wall.

Trong những năm của thập kỷ 70, thị trường chứng khoán Mỹ có chiều hướng đi xuống với sự sụt dốc của hàng loạt những cổ phiếu. Nhiều bạn bè trên thị trường đã khuyên John Neff, một nhà đầu tư huyền thoại tại phố Wall, nhảy vào canh bạc đầu tư xăng dầu với giá trị khảng 110.000 USD. John đã vay được 55000 USD để đầu tư. Nếu như thành công, con số đó sẽ tăng gấp bội, còn nếu thất bại, John sẽ mất trắng không còn gì cả. Khi John dốc tiền đánh canh bạc cuối cùng, ông đã ký tên vào hợp đồng vay và trong túi John lúc đó chỉ còn 8 USD 50 cent. Trong vòng 3 năm sau, sự tăng giá của các mỏ dầu đã giúp John trả được hết các khoản nợ và thu được lợi nhuận “đầy túi”. Một lần nữa, John lại có cơ sở để “chấp cánh cho những ước mơ đầu tư được bay cao xa hơn”.

Dòng họ Mogen tại Mỹ cũng là một mẫu mực về phương diện này. Johnuifu Mogen là một trong số đó. Ông từ khi còn trẻ đã kinh doanh một quán cà fê nhỏ, đồng thời mở một nhà hàng dành cho khách du lịch. Không dừng lại ở đó, ông còn mua cổ phiếu của nhiều tuyến đường sắt địa phương và ngành chế tạo máy. Nhưng nhân tố chính để Mogen tạo dựng cho mình một gia tài khổng lồ đó là ông đã biết cách đánh canh bạc cuối cùng trong ngành bảo hiểm.

Trong thập niên 80, Mogen biết đến một công ty bảo hiểm nhỏ Yitena. Lúc đó công ty này chỉ có một vài nhà đầu tư tham gia, số lượng tiền đầu tư cũng rất khiêm tốn. Đây thực chất là loại hình đầu tư nhờ chữ tín, không cần tiền mặt, các nhà đầu tư chỉ cần ký tên vào danh sách các cổ đông là được. Công ty này dựa vào uy tín của các cổ đông để thu hút nhiều người mua bảo hiểm hơn. Chính kiểu làm ăn này đã khiến Yitena gặp khó khăn lớn, uy tín giảm sút, nhiều nhà đầu tư chán nản đã có ý định vứt bỏ cổ phần của mình. Nhận thấy đây là một cơ hội tốt, Mogen quyết định mua hết số cổ phần của các nhà đầu tư. Ông nói: “Để thanh toán hết phí bảo hiểm cho khách hàng, tôi sẽ bán nhà hàng của tôi”. Có điều Mogen có một điều kiện đối với những người được bồi thường thiệt hại là lần sau khi ký kết nhất thiết phải nâng cao phí bảo hiểm.

Có thành hay bại đối với Mogen chỉ là một cuộc chơi. Một số người bạn đã đồng ý mạo hiểm cùng với Mogen. Họ góp được 100.000 USD và Mogen đến cơ quan giải quyết bồi thường thiệt hại. Không lâu sau, Mogen trở về và mang theo rất nhiều tiền đóng phí Bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm. Số tiền này cao hơn trước đây gần gấp đôi.

Mogen lý giải cho thành công của mình là: Bảo hiểm là một ngành cần uy tín rất cao, chúng tôi cam kết duy trì bồi thường thiệt hại cho khách hàng và họ tin chúng tôi, tin vào phong cách làm việc của chúng tôi. Từ đó, tiếng tăm của Yitena ngày càng lan rộng và chưa đầy một năm sau khi đầu tư, Mogen đã kiếm được trên 150.000 USD. Và chục năm sau đó, số tiền lợi nhuận hàng năm của Mogen đã lên đến hàng chục triệu USD.

Trong các hoạt động đầu tư, bản lĩnh và sự quyết tâm của một nhà đầu tư là rất quan trọng. Đôi khi chính những hoạt động rủi ro lại mang lại cơ hội thành công rất lớn cho bạn. Những nhà đầu tư có lập trường kiên định sẽ không thấy được lợi nhuận trong trường hợp này. Sẽ thật sai lầm nếu nhìn vào những rủi trước mắt để lùi bước. Rất nhiều nhà đầu tư thành công tại phố Wall đã từng nói: “Nếu không vào hang cọp làm sao bắt được cọp”. Không dám đối đầu với rủi ro, nguy hiểm thì làm sao có thể có được những “trận mưa vàng” trên thương trường.

(Theo Wall Street Journal)
<< Để không thua lỗ khi “đi chợ” chứng khoán | Hãy là một nhà đầu tư sáng suốt ! >>


Dành cho quảng cáo

©2007-2008 Bản quyền thuộc về Liên Mạng Việt Nam - http://lmvn.com ®
Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - Useronline: 127

Return to top