Liên Mạng VietNam || GiaiTri.com | GiaiTriLove.com | GiaiTriChat.com | LoiNhac.com Đăng Nhập | Gia Nhập
Tìm kiếm: Tựa truyện Tác giả Cả hai

   Tìm theo mẫu tự: # A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Danh sách tác giả    Truyện đã lưu lại (0
Home >> Truyện Ngắn >> Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu

  Cùng một tác giả
Không có truyện nào


  Tìm truyện theo thể loại

  Tìm kiếm

Xin điền tựa đề hoặc tác giả cần tìm vào ô này

  Liệt kê truyện theo chủ đề

  Liệt kê truyện theo tác giả
Số lần xem: 67366 |  Bình chọn:   |    Lưu lại   ||     Khổ chữ: [ 1, 2, 3

Đăng bởi: utnhi 14 năm trước
Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu
Cổ Phiếu

Chăm sóc các khoản đầu tư
Tìm hiểu và quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán là những việc làm phức tạp. Các nhà đầu tư sẽ phải tìm hiểu rất kỹ lưỡng để có quyết định đầu tư của mình. Điều này đôi khi đòi hỏi nhà đầu tư sự kiên trì và những kinh nghiệm cần thiết.
Và sau khi nhà đầu tư đã có quyết định đầu tư thì mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, để quá trình đầu tư được thành công đòi hỏi nhà đầu tư thực hiện tốt quá trình chăm sóc chứng khoán sau khi đầu tư. Vẫn còn có rất nhiều rủi ro tiềm tàng trên thị trường sẵn sàng “ập tới” nhà đầu tư nếu họ lơ là mà bỏ qua giai đoạn này. Mỗi người có những cách khác nhau để chăm sóc và quản lý các khoản đầu tư của mình. Và có một số công việc mà các nhà đầu tư nên là:
1/ Lập sổ sách theo dõi:
Có lập số sách thì nhà đầu tư mới có thể quản lý tốt các hoạt động đầu tư của mình. Khi có gì đột xuất xảy ra thì nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm những dự liệu cần thiết cho hoạt động đầu tư của mình.
*) Lưu giữ tất cả các hợp đồng theo thứ tự ngày tháng. Đây là tập hồ sơ đầy đủ về danh mục đầu tư để nhà đầu tư theo dõi và tính toán các khoản thuế phải nộp (đối với nhà đầu tư là tổ chức). Hãy kiểm tra chi tiết từng hợp đồng xem có chính xác hay không.
*) Ghi nhận đầy đủ, chi tiết về các khoản cổ tức hay tiền lãi đã nhận được.
*) Nếu vẫn còn nắm giữ các chứng chỉ cổ phiếu, thì các chứng chỉ này phải được cất giữ an toàn nhưng dễ tìm thấy, phòng khi cần bán ngay.
*) Nhà đầu tư sẽ cần đến một phương pháp nào đó để bám sát tiến triển của các khoản đầu tư đã thực hiện. Phương pháp này có thể dưới dạng một biểu đồ thủ công ghi rõ tên cùng số lượng chứng khoán đang nắm giữ, giá mua vào, giá cả vào các thời điểm định giá sau đó.
Lượng thông tin này sẽ làm nền tảng cho một hệ thống theo dõi hoàn hảo những loại chứng khoán mà nhà đầu tư theo sát. Nếu nhà đầu tư muốn có một phương pháp tinh vi hơn, các công ty chứng khoán sẽ có những phần mềm điện toán giúp nhà đầu tư cập nhật giá cả và vẽ biểu đồ thành tích của danh mục đầu tư trên máy tính cá nhân của nhà đầu tư.
*) Nếu công việc của nhà đầu tư vốn đã quá bận rộn, tốt nhất nhà đầu tư nên nhờ đến dịch vụ quản lý danh mục đầu tư của các công ty chứng khoán. Các công ty chứng khoán sẽ thường xuyên cung cấp các báo cáo về tình hình các khoản đầu tư của nhà đầu tư.
2/ Thu thập thông tin:
Nắm thông tin là yêu cầu rất quan trọng đối với các nhà đầu tư trong quá trình chăm sóc chứng khoán. Có nắm tốt thông tin thì nhà đầu tư mới có thể nhạy bén trước những biến động của thị trường, của nền kinh tế, tránh khỏi tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.
Nhà đầu tư muốn đích thân nghiên cứu đầu tư phải tinh lọc từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.
- Báo chí cung cấp rất nhiều loại tư liệu, từ các thông tin về giá cả và các đặc điểm của từng công ty cá biệt cho đến các công trình phân tích và các bài báo về chiến lược đầu tư trong từng khu vực kinh doanh
- Phương tiện phát sóng truyền thông đại chúng bao quát rất nhiều tin tức, đặc biệt phải kể đến là các trang thời sự trên tivi về giá cả cập nhật ở thị trường chứng khoán và các bài tóm lược tin tức tài chính.
- Internet ngày càng được sử dụng rộng rãi giúp cho tình hình tiếp cận thông tin của các nhà đầu tư nhân lên gấp bội: các công ty mà nhà đầu tư muốn đầu tư vào cũng có các trang web riêng; các công ty chứng khoán nơi nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch có thể cung cấp thông tin thường xuyên qua địa chỉ e-mail.
- Các bản tin ngày từ trung tâm giao dịch chứng khoán.
- Các bản tin ngày và tin tuần kèm theo các bài phân tích về thị trường chứng khoán được cung cấp bởi các công ty chứng khoán.
- Cuối cùng là loại thông tin căn bản nhất – báo cáo tình hình hoạt động từ các công ty niêm yết.

(Tổng hợp)
<< Tận dụng Quỹ đầu tư để sinh lời | Các nhà kinh doanh vốn - Họ là ai ? >>


Dành cho quảng cáo

©2007-2008 Bản quyền thuộc về Liên Mạng Việt Nam - http://lmvn.com ®
Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - Useronline: 142

Return to top