Liên Mạng VietNam || GiaiTri.com | GiaiTriLove.com | GiaiTriChat.com | LoiNhac.com Đăng Nhập | Gia Nhập
Tìm kiếm: Tựa truyện Tác giả Cả hai

   Tìm theo mẫu tự: # A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Danh sách tác giả    Truyện đã lưu lại (0
Home >> Truyện Ngắn >> Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu

  Cùng một tác giả
Không có truyện nào


  Tìm truyện theo thể loại

  Tìm kiếm

Xin điền tựa đề hoặc tác giả cần tìm vào ô này

  Liệt kê truyện theo chủ đề

  Liệt kê truyện theo tác giả
Số lần xem: 66853 |  Bình chọn:   |    Lưu lại   ||     Khổ chữ: [ 1, 2, 3

Đăng bởi: utnhi 14 năm trước
Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu
Cổ Phiếu

Cổ phiếu của Procter & Gambler
Cổ phiếu của Procter & Gambler, miếng bánh ngon trong cơn bão thị trường
Hoạt động khủng bố đang có nguy cơ diễn ra tại nhiều nước trên thế giới cùng với giá dầu leo thang đã khiến cơn bão trên thị trường chứng khoán ngày một dữ dội hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, mọi thứ dường như không đến nỗi quá bi quan, vẫn còn những miếng bánh ngon dành cho các nhà đầu tư. Một trong số đó chính là cổ phiếu của Procter & Gamble, tập đoàn sản xuất phẩm hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Nằm trong số rất ít các công ty có sự tăng trưởng ổn định, P&G một lần nữa cho thấy thị trường không bao giờ quá u ám cho dù sóng gió đang lớn đến mức nào.

Trong vòng gần 2 năm qua, các nhà đầu tư cổ phiếu đang rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi trót lao theo nghề đầu tư cổ phiếu. Con số tăng trưởng cao hơn dựa đoán nhưng cùng với đó là nguy cơ rủi ro luôn rập rình. Nhiều nhà đầu tư không biết nên tiếp tục giữ lại hay bán ra cổ phiếu trong lúc này.

Một hành động hợp lý vào lúc này là tiếp tục phòng ngừa rủi ro trong khi vẫn rộng mở đồng vốn đầu tư để tìm kiếm những khoản lợi nhuận khác. Điều mà các nhà đầu tư nên làm là quan sát và tìm ra những cổ phiếu ổn định cho dù mức lợi nhuận không cao. Và không đâu xa, cổ phiếu của Procter & Gamble hoàn toàn xứng đáng dành được niềm tin của các nhà đầu tư.

Sẽ không khó để kiếm thêm lợi nhuận từ những cổ phiếu tăng giá nếu bạn chú ý đến các số liệu doanh thu trên thị trường. Cho đến nay, ba phần tư các công ty tại S&P 500 đã công bố doanh thu và lợi nhuận trong quý II, với tỷ lệ tăng trưởng trung bình là 15%.

Hãng nghiên cứu Zacks Investment Research tính toán rằng, một khi tất cả các công ty báo cáo doanh thu và lợi nhuận, tỷ lệ tăng doanh thu trung bình quý II sẽ là 12%. Đây sẽ là quý thứ 12 liên tiếp tỷ lệ tăng trưởng trung bình ở mức 2 con số.

Viễn cảnh kinh tế chung là rất khả quan. Mới đây, Uỷ ban nghiên cứu kinh tế Mỹ dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý II là khoảng 3,4%. Mặc dù mức này thấp hơn so với con số 3,8% của quý I nhưng nó cũng tác động mạnh đến hoạt động kinh doanh của các công ty trên toàn thế giới. Niềm tin của các nhà đầu tư vào các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán nhờ đó cũng tăng theo.

Tuy nhiên, bức tranh hoàn mỹ này phần nào đó vẫn còn những khiếm khuyết đáng lo ngại. Đó là sự gia tăng mức độ rủi ro đầu tư xuất phát từ nhưững cú sốc khó dự đoán trước như nạn khủng bố, giá dầu leo thang,… Cùng với cái chết của quốc vương Ả rập Xêút Fahd và khủng hoảng hạt nhân ở Iran, giá dầu đã leo tới mức gần 68 USD/thùng, gây ra sự mất ổn định trên thị trường.

Tìm kiếm sự ổn định

Như vậy, trường hợp một nhà đầu tư nào đó muốn tìm kiếm thêm lợi nhuận từ cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, chiến lược nào sẽ cần thiết trong giai đoạn hiện nay?

Cứ cho rằng bạn đang có trong tay nhiều loại cổ phiếu với niềm tin rằng danh mục đầu tư của bạn đang ở mức đa dạng cao. Tuy nhiên, việc nắm giữ nhiều loại cổ phiếu khác nhau trong thời buổi hiện nay chẳng khác gì trò đỏ đen. Trước nạn khủng bố đang gia tăng cũng như giá dầu lửa liên tục tăng giá, tốt nhất bạn nên tập trung vào các cổ phiếu có sự ổn định, còn các cổ phiếu có mức tăng trưởng cao lúc này thật sự nguy hiểm và khó lường.

Kết thúc quý tài chính mới đây, người khổng lồ trong thị trường sản phẩm tiêu dùng Procter & Gamble đã công bố mức tăng trưởng 12% trên mỗi cổ phiếu, doanh thu tăng 10%. Còn vào năm tài chính 2004, P&G tăng trưởng 15%. Đây là năm thứ tư liên tiếp P&G vượt chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra.

Có được kết quả này là nhờ những sản phẩm của P&G luôn được người tiêu dùng khách hàng tin tưởng, doanh số bán ra tăng trưởng ổn định. Và mặc dù chi phí sản xuất đầu vào tăng cao, lợi nhuận có giảm đôi chút, nhưng điều này không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của P&G trên thị trường chứng khoán.

Các nhà phân tích nói chung thích những kết quả này của P&Gs, mặc dù họ cảnh báo rằng trong năm tới đây, kết quả kinh doanh của người khổng lồ này có thể không tốt đẹp như những năm vừa qua đối với P&G. Lý do quan trọng là tỷ giá ngoại tệ giữa đồng đôla Mỹ với các đồng tiền chủ chốt khác có những biến động thất thường, và sự tăng giá mạnh trong thời gian qua của đồng đôla Mỹ khó có thể lặp lại.

Mặt khác, P&G vẫn rất bảo thủ với phương pháp quản lý và lãnh đạo của mình trong thời gian qua, và mục tiêu tăng trưởng doanh thu trên 10% vào năm 2005-2006 có thể dễ dàng chứng minh là quá thấp cho dù trong những quý gần đây, công ty đang bắt đầu tiến hành dần dần các cải cách quản lý của mình.

Nhưng ngay cả khi tỷ giá ngoại tệ biến đổi không đem lại những động cơ tăng trưởng như vừa qua, P&G vẫn có một nguồn khác đem lại những lợi nhuận tiềm tàng. Hiện P&G đang trong quá trình đàm phán mua lại Gillette và hy vọng hãng sản xuất dao cạo râu này sẽ chấp nhận mức giá 57 tỷ USD mà P&G đã đề nghị trước mùa giáng sinh năm nay.

Để giải quyết các mối lo ngại về sự độc quyền của mình, có thể P&G sẽ phải sang nhượng một vài bộ phận kinh doanh nhỏ. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, vụ sáp nhập sẽ nâng cao đáng kế tốc độ tăng trưởng doanh thu của P&G đồng thời tiết kiệm khoảng 1 tỷ USD chi phí sản xuất mỗi năm kể từ năm 2008.

Có lẽ, với các nhà đầu tư, những công ty như P&G sẽ là địa chỉ đầu tư để họ thoát khỏi tình thế lưỡng nan hiện nay. Với việc mua cổ phiếu của P&G, các nhà đầu tư sẽ có một nguồn lợi nhuận ổn định và đảm bảo cho kế hoạch chấp nhận rủi ro để tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu tăng trưởng khác. Đúng là thị trường không bao giờ đóng lại với các nhà đầu tư.

(Theo CNN/Money)
<< Cổ phiếu Intel | Đầu tư cổ phiếu công nghệ cao >>


Dành cho quảng cáo

©2007-2008 Bản quyền thuộc về Liên Mạng Việt Nam - http://lmvn.com ®
Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - Useronline: 153

Return to top