Liên Mạng VietNam || GiaiTri.com | GiaiTriLove.com | GiaiTriChat.com | LoiNhac.com Đăng Nhập | Gia Nhập
Tìm kiếm: Tựa truyện Tác giả Cả hai

   Tìm theo mẫu tự: # A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Danh sách tác giả    Truyện đã lưu lại (0
Home >> Truyện Ngắn >> Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu

  Cùng một tác giả
Không có truyện nào


  Tìm truyện theo thể loại

  Tìm kiếm

Xin điền tựa đề hoặc tác giả cần tìm vào ô này

  Liệt kê truyện theo chủ đề

  Liệt kê truyện theo tác giả
Số lần xem: 69048 |  Bình chọn:   |    Lưu lại   ||     Khổ chữ: [ 1, 2, 3

Đăng bởi: utnhi 14 năm trước
Trò Chơi Mua Bán cổ phiếu
Cổ Phiếu

Các nhà kinh doanh vốn - Họ là ai ?
Một số công ty không có khả năng gây quỹ trên thị trường vốn. Và các nhà kinh doanh vốn là nguồn tài trợ chính của họ.
Các nhà kinh doanh vốn thường xuyên phải chịu sức ép. Khi động tay vào những vụ mua bán công ty gây nhiều tranh cãi, họ bị buộc tội tước đoạt tài sản và tìm kiếm lợi nhuận mà không quan tâm đến tương lai của những người lao động.
Và khi công việc ở tình thế mạo hiểm, thì tình cảm của đám đông dành cho họ bỗng dâng cao. Trên thực tế, nhiều nhà kinh doanh vốn sẽ phản đối ý nghĩ cho rằng tất cả những gì họ muốn là thu tiền thật nhanh. Họ nói rằng tất cả những gì họ làm là để một công ty được mọi người quan tâm tới, và trích dẫn nhiều trường hợp các công ty làm ăn phát đạt hẳn lên kể từ khi bắt tay với một nhà kinh doanh vốn nào đó.

Vậy công việc thực sự của các nhà kinh doanh vốn là gì?

Nhầm lẫn bắt đầu khi mọi người nói về việc kinh doanh vốn đồng nghĩa với tước đoạt tài sản.
Các hãng kinh doanh vốn là một cái bể tiền và thường được tổ chức dưới hình thức công ty hợp doanh trách nhiệm hữu hạn. Tiền của họ đến từ các nhà đầu tư đơn lẻ hoặc các tổ chức như ngân hàng hay quỹ hưu trí. Các nhà kinh doanh vốn thường đầu tư tiền vào những công ty nhỏ, đang trên đà phát triển mà không gây được quỹ từ thị trường chứng khoán.
Họ có thể đầu tư vào các công ty trong bất kỳ giai đoạn nào của chu trình kinh doanh.
Và để trả công cho số tiền đầu tư trung hạn hoặc dài hạn đó - thường là năm hay bảy năm – nhà đầu tư nhận được một số cổ phiếu của công ty.

Vai trò quản lý

Nhà kinh doanh vốn cũng có thể giữ một vị trí không điều hành kinh doanh trong hội đồng quản trị và dự các cuộc họp Ban quản trị hàng tháng. Họ không chỉ giúp đỡ về mặt tài chính mà còn hỗ trợ cả về kinh nghiệm, quan hệ và tư vấn khi cần thiết.
Theo Hiệp hội Kinh doanh Vốn Anh Quốc, khoảng 50% các vụ làm ăn của nhà kinh doanh vốn là nhằm mở rộng, đặc biệt để giúp duy trì công việc kinh doanh được phát triển và cạnh tranh với các địch thủ khác.Với nhiều công ty, vốn và lời tư vấn khôn ngoan đúng là những điều họ cần. Một số công ty nổi tiếng của Anh đã được xây dựng nhờ các nhà kinh doanh vốn, chẳng hạn như Lastminute.com, Natinal Express Group, Trafficmaster và Whittards ở Chelsea. Tại Hoa Kỳ, Apple, Federal Express, Compaq, Sun Microsystems, Intel và Microsoft là những ví dụ điển hình về các công ty nhận được vốn từ các nhà kinh doanh vốn trong thời kỳ đầu thành lập.
Nhưng trèo cao thì ngã đau. Trong thập kỷ 1980, các quỹ mua quyền quản lý cạnh tranh với nhau để nắm quyền quản lý Magnet, một công ty cung cấp thiết bị bếp và phòng tắm. Nhưng người thắng thầu cũng chẳng quản lý thành công gì hơn so với ban điều hành cũ.

Các con số thống kê của Anh quốc

Cũng theo Hiệp hội Đầu tư Vốn Anh quốc, gần ba triệu người dân Anh đang làm việc cho những công ty được bảo trợ bởi các nhà kinh doanh vốn. Nhiều công ty trong số này – và những vị trí làm việc mà họ cung cấp cho xã hội – có thể sẽ không tồn tại nếu không có sự hỗ trợ vốn và lời khuyên từ phía các nhà kinh doanh vốn.
Vốn kinh doanh thường tập trung vào những khu vực mới phát triển với tốc độ nhanh trong nền kinh tế, chẳng hạn như internet, và hơn một nửa các quỹ đầu tư ở Anh rót vốn vào các công ty công nghệ cao.
Các khu vực phát triển nhanh này thường có ít khả năng để hiện thực hoá kế hoạch kinh doanh của mình. Ngành kinh doanh vốn ở Anh đã đầu tư gần 50 tỷ bảng vào hơn 23000 công ty kể từ năm 1983. Và ngành này vẫn tiếp tục phát triển. Tổng số vốn đầu tư ở Anh năm 2001 tăng lên tới 12 tỷ bảng Anh, cao hơn 36% so với năm 2000.

(Theo BBCnews)
<< Chăm sóc các khoản đầu tư | Những điều "cấm kỵ” khi >>


Dành cho quảng cáo

©2007-2008 Bản quyền thuộc về Liên Mạng Việt Nam - http://lmvn.com ®
Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - Useronline: 157

Return to top