Liên Mạng VietNam || GiaiTri.com | GiaiTriLove.com | GiaiTriChat.com | LoiNhac.com Đăng Nhập | Gia Nhập
Tìm kiếm: Tựa truyện Tác giả Cả hai

   Tìm theo mẫu tự: # A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Danh sách tác giả    Truyện đã lưu lại (0
Home >> Truyện Dài >> Nắng Bên Thềm

  Cùng một tác giả


  Tìm truyện theo thể loại

  Tìm kiếm

Xin điền tựa đề hoặc tác giả cần tìm vào ô này

  Liệt kê truyện theo chủ đề

  Liệt kê truyện theo tác giả
Số lần xem: 11904 |  Bình chọn:   |    Lưu lại   ||     Khổ chữ: [ 1, 2, 3

Nắng Bên Thềm
Uyên Nhi

Tập 1

Dằn mạnh ly rượu xuống bàn , Vũ Phong gằn giọng :
- Anh nhắc lại lần cuối , em không thể ra đi nếu như còn tình yêu với anh . Cuộc sống bên kia bờ đại dương có gì hấp dẫn em ghê gớm đến vậy chứ ? Suy nghĩ cho kỹ đi , và chỉ được chọn một trong hai . Muốn có anh thì lập tức hủy bỏ chuyện xuất cảnh gian trá đó , còn không thì . . . chấm hết luôn !
Mỹ Trinh rớt nước mắt , cô nhích sát lại gần Vũ Phong , gục đầu vào vai anh giọt ngắn giọt dài :
- Vũ Phong ! Hãy hiểu và tin em ! Em muốn có cả hai , anh và cả cuộc sống trên đất Mỹ .
Vũ Phong lạnh lùng hất Mỹ Trinh ra khỏi vai anh :
- Em sẽ chẳng có được gì cả vì tham vọng quá lớn của mình . Em về đi , từ đây cho đến ngày em đi , đừng có gặp tôi nữa !
- Anh Phong !
- Đi ! Nếu không tôi sẽ đánh em đấy ! Tôi nhắc lại lần nữa , nếu em chọn sự ra đi thì vĩnh viễn không bao giờ có tôi . Em nghe rõ rồi chứ ?
- Vũ Phong à , em . . .
- Đi về ngay cho tôi !
Không để cho Mỹ Trinh kịp phân trần thêm lời nào , Vũ Phong xốc nách cô kéo ra ngoài rồi lạnh lùng đóng cửa . Anh nghe tiếng cô nức nở ở bên ngoài , nhưng chẳng thấy động lòng . Một lúc sau , có tiếng nổ máy xe và bóng dáng Mỹ Trinh trên chiếc xe khuất dần sau hàng cây bạch đàn xanh lá . . .
Vũ Phong khẽ thở dài . Anh đập mạnh tay xuống bàn làm ly rượu ngã xuống , nước chảy lênh láng . . . anh lầm bầm chửi một mình .
Thật tầm thường ! Tình yêu gì mà chia năm xẻ bảy , lại sặc mùi thực dụng thế này . Ở trời Tây có gì hay ho chứ . Cưới hỏi đàng hoàng để chung sống suốt đời không muốn , lại muốn làm hôn thú với người không yêu để xuất cảnh rồi ly hôn , sau đó về tìm mình tái hôn . . . Mỹ Trinh ! Cô tưởng Vũ Phong này là hạng người gì ! Tôi đâu hề cho mướn tình yêu ! Đi đi ! Rồi cô sẽ ân hận suốt đời ! Nhất định là như thế !
- Anh Hai à , anh Hai ! Thức dậy đi ! Gần đến giờ rồi !
Đang ngon giấc thì bi . Tuê . Quyên lay gọi , Vũ Phong nổi quạu nên xẵng giọng :
- Gọi anh dậy làm gì vào giờ này ! Bị mộng du rồi hay sao mà nửa đêm lại đánh thức người ta vậy hả ?
- Anh mộng du thì có ! Anh nhìn đồng hồ xem . Còn nửa giờ nữa máy bay cất cánh , vậy mà anh vẫn chưa chịu ra khỏi giường . Để lỡ mất cơ hội này , anh sẽ không bao giờ còn gặp chi . Trinh đâu !
Vũ Phong quay mặt vào vách nói dứt khoát :
- Anh không quen người nào tên Trinh ! Đi ra ngoài cho anh ngủ !
- Anh Hai !
- Không nói nữa ! Bây giờ đếm ba tiếng , nếu em không bước ra thì anh đi nhậu tới sáng luôn , đừng có khó lóc vì sợ ma đấy nhé !
- Anh . . .
- Một , hai . . .
- Thôi được rồi ! Đừng đếm ! Sợ anh quá rồi . Em đi ra ngoài đây ! Anh đừng nằm đó mà trằn trọc trong hối tiếc đấy nhé ?
Tuê . Quyên nói xong bước ra ngoài . Vũ Phong cũng không sao dỗ giấc ngủ lại được . Anh nằm lăn qua lộn lại mãi với cơn giận còn âm ỉ trong lòng chờ cơ hội bùng cháy . Cái con bé Tuê . Quyên này ! Nếu nó không phải là đứa em duy nhất , nếu không phải trước khi mất ba nhờ anh chăm sóc cô em gái đàng hoàng thì chắc nãy giờ anh dã đánh cho cô vài cái vì tật nói dai và phá hỏng giấc ngủ của anh . Con ngốc ấy đúng là ngốc ! Sao nó cứ thích khơi lại nỗi đau trong lòng anh , để buộc anh phải nhớ đến nhừng gì lòng muốn quên . Tuệ Quyên bảo anh sẽ hối tiếc vì sự ra đi của Mỹ Trinh ư ? Điều đó chẳng bao giờ có cả . Hối tiếc à ? Không , anh hối hận thì đúng hơn . Lẽ ra phải tìm hiểu kỹ càng , không nên trao tình yêu cho một người vọng ngoại . Nếu trước đây Vũ Phong biết Mỹ Trinh thích sống ở nước ngoài thì anh đã không đặt tình yêu cho cô . Thật đáng tiếc ! Mỹ Trinh ham xuất cảnh đến nỗi dám đánh đổi cả cuộc tình nồng thắm của mình , chối bỏ anh để làm thủ tục kết hôn với một gã đàn ông xa lạ trên đất Pháp chỉ với mục đích rời quê hương . Sở thích này hoàn toàn trái ngược với Vũ Phong . Ba anh khi còn sống đã từng được nhà nước cho xuất cảnh diện H.O nhưng vì anh không thích đi nên ông đã từ chối phỏng vấn và ở lại quê hương cho đến trọn tuổi già . Vậy tại sao anh quen biết Mỹ Trinh hơn một năm trời mà lại không để ý để biết rằng cô là người có tư tưởng vọng ngoại ? Vũ Phong tự trách mình nông nổi , nhưng dù sao anh vẫn đau lòng vì phải xa người bạn gái đầu tiên anh đã yêu . với Mỹ Trinh , cô cho rằng sự chia ly này chỉ tạm thời thôi , sau vài năm sẽ tìm cơ hội tái ngộ . . . nhưng Vũ Phong không nghĩ vậy . Anh coi như đây là cuộc chia tay vĩnh viễn do Mỹ Trinh chủ động và từ nay trở về sau , anh buộc phải xoá sạch hình bóng cô trong trái tim mình . Yêu một người , rồi chia xa và quên lãng , điều đó không đơn giản chút nào . Nhưng sự thể đã đến nước này , không quên cũng phải quên thôi .
- Reng . . . reng . . .
Chuông điện thoại di động đổ dồn trên đầu giường Vũ Phong . Anh nhướng mắt , vói tay cầm máy :
- Alô !
Vũ Phong nhận ra giọng nói nghẹn ngào của Mỹ Trinh :
- Anh không đến tiễn em lần cuối sao ? Sao lại đối xử với em như vậy ha ? Phong ? Em . . .
Không đợi Trinh nói hết lời , Vũ Phong cúp máy . Anh ném điện thoại vào một góc , rồi tung chăn ngồi dậy . Lục tìm điếu thuốc gắn lên môi , Vũ Phong ngồi lặng lẽ trong phòng . Một nỗi buồn tràn ngập lòng anh . . .
Một bàn tay đặt lên vai Vũ Phong khi anh vừa rót ly rượu thứ tư . Ngước lên nhìn , Vũ Phong buộc miệng :
- Là cậu hả , Vĩnh Kỳ ! Sao biết tớ đang ở đây vậy ?
- Em gái cậu gọi điện thoại cho tớ . Thấy cổ lo lắng quá , tớ hứa tìm đưa cậu về nhà !
Vũ Phong nhăn mặt :
- Cái con nho ? Tuê . Quyên này . . . nó trở thành bà cụ non lúc nào không biết . Nào ! Vĩnh Kỳ ! Uống với tớ một ly !
Vũ Phong rót đầy ly rượu đưa cho bạn . Vĩnh Kỳ nói :
- Uống hết ly này về nhà nghe ?
- Về làm gì giờ này ? Mới có mười giờ tối , cậu làm gì mà nghe lời Tuệ Quyên dữ vậy ? Chẳng giống đàn ông một chút nào . Cậu cứ để Tuệ Quyên điều khiển như thế sau này lấy nhau rồi , nó quen đà thì cậu còn địa vị gì ?
Vĩnh Kỳ bật cười :
- Cậu đã say chưa mà ăn nói lung tung vậy ? Tuệ Quyên là em gái câu mà . Lẽ ra . . . cô ta kiếm được người bạn trai tốt như tôi , cậu phải mừng cho cổ mới đúng . Đằng này lại chỉ trích tôi nể mặt Tuệ Quyên . Cậu làm anh Hai kiểu gì đây ?
Vũ Phong nhếch môi :
- Tôi thật sự không thích sự cả nể của cậu ! Để phụ nữ điều khiển như con rối chăng phải là đàn ông . Tôi biết cậu thương Tuệ Quyên nên luôn luôn chiều chuộng nó , nhưng có những cái không nên răm rắp nghe theo . Chẳng hạn như giờ này . Nó bảo cậu lặn lội tìm tôi , cậu cũng hứa ! Lỡ không tìm thấy thì sao ?
- Vĩnh Kỳ này đã tìm , thì nhất định phải thấy ! Mấy chỗ cậu đến , tớ đều thuộc nằm lòng . Nói thật nha ! Cậu đừng quá si tình như thế !
Vũ Phong trợn mắt :
- Ai nói cậu là tôi si tình ?
- Cần gì ai nói ! Nhìn bộ dạng cậu là tớ biết ngay ! Từ ngày Mỹ Trinh đi đến giờ , cậu đâm ra hư đốn thật đó Phong . Đêm nào cũng lê la trà đình tửu điếm . Trước đây cậu nghiêm túc lắm mà ! Có cần vì một người đàn bà mà tự hủy diệt mình như vậy không ?
- Cậu điên rồi ! Tôi đi tìm thú vui để giết thời gian , sao gọi là hủy diệt mình chứ ! Người ta có bồ thì hò hẹn đi chơi , tôi bị bạn gái "xù" thì cũng tìm vui bên những nơi chốn khác .
- Nhưng chỗ này đâu thích hợp với cậu ? Rượu có thể làm cậu say , song không thể làm cậu quên một người khi lòng cậu cứ mãi nhớ về người đó !
Vũ Phong cười khan :
- Cậu cho rằng tôi nhớ Mỹ Trinh sao ?
- Chứ gì nữa ? Cổ đi đã ba tháng nay rồi , tôi để ý đúng chín mươi ngày cậu tìm vui bên quán rượu .
- Như vậy cũng đâu có nghiã là tôi đang nhớ người ta ?
- Nếu không nhớ thì . . . thử tìm quen cô gái nào đi , như vậy còn tốt hơn làm bạn cùng chai rượu . Vả lại . . . nó cũng chứng minh được là cậu không còn nhớ thương người yêu xưa .
- Cậu nói gì vậy ? Cho dù không còn yêu nhau , dù tình yêu tan vỡ , cũng đâu cần phải nhanh chóng kiếm bồ ? Tôi chia tay Mỹ Trinh không có nghĩa là không đau khổ , muốn quên cũng cần có thời gian .
Vĩnh Kỳ cười :
- Cuối cùng cậu chịu nhận là thất tình rồi ! Vậy cũng tốt . Đoán đúng bệnh thì sẽ điều trị được thôi mà .
Vũ Phong liếc khẽ bạn :
- Định trị liệu cho tôi bằng cách nào đây ?
- Giới thiệu một cô gái cho cậu . . .
- Dẹp cái vụ đó đi nha ! Vũ Phong này nổi tiếng đào hoa , tôi đâu cần người khác kiếm bồ giùm chứ , nhưng mà vầy . . . bây giờ không thèm bồ bịch nữa , chỉ vui qua đêm thôi , cậu không có ý kiến gì chứ ?
- Không ! Tới cũng là đàn ông mà . Vụ này . . . tớ sẽ tham gia cùng .
- Không được !
- Tại sao chứ ?
- Vì tôi không còn có ai trong đời , nhưng cậu thì có đấy ! Phải giữ gìn cho Tuê . Quyên . Tôi không thích có em rể hư đốn như mình .
- Thế . . . cậu không nghĩ đến một ngày sẽ gặp "duyên phận" của mình sao ? Đến lúc đó coi chừng cậu mang bệnh sida mất rồi , có hối hận thì cũng đã muộn .
Vũ Phong cười lớn . Anh rót ly rượu khác , uống cạnh rồi nhún vai :
- Ờ há ! Vậy thôi ! Coi bộ làm bạn với lưu linh chắc ăn hơn ! Chết vì rượu , dù sao cũng không nhục bằng chết vì đàn bà . Nào ! Cạn với tôi một ly .
Vũ Phong rót rượu cho Vĩnh Kỳ rồi dặn bạn :
- Từ mai đừng tìm tôi nữa nhé ! Vất vả cho cậu quá ! Tìm tôi thì nhất định phải say ! Cậu mà trở thành con sâu rượu thì Tuê . Quyên nó bỏ đấy !
- Vậy thì cậu đừng tới mấy chỗ này nữa . Tuê . Quyên rất thương và lo cho ông anh si tình . Cậu còn đi lung tung thì cổ sẽ còn đày đoạ tớ đấy !
Vũ Phong gật gù :
- Được ! Mai tôi bỏ chỗ này ! Tôi sẽ đến một nơi khác . . . không nói ra thì không ai biết . Hì hì ! Lúc đó chỉ cần cậu bảo tìm không thấy là xong !
- Tuê . Quyên sẽ giận đấy !
- Giận cái gì ! Để tôi nói với nó . Con nhỏ đó từ bé đã được cưng chiều , có biết buồn là gì đâu ! Yên tâm ! Tôi sẽ nói với nó mà . Nào nào ! Vì tình bạn của chúng ta ! Cạn ly !
Vĩnh Kỳ miễn cường uống thêm một ly với Vũ Phong . Chợt mắt anh chạm phải tia nhìn của một cô gái trẻ mặc rube đỏ ngồi ở cuối phòng . Cô ta không nhìn anh , mà nhìn Vũ Phong một cách chăm chú , Vĩnh Kỳ khều tay bạn .
- Ê ! Hình như cậu lọt vào tầm ngắm của người đẹp rồi đó .
- Người đẹp nào ?
- Cô gái áo đỏ ngồi ở góc trái kia !
Vũ Phong quay lại nhìn , cô gái lập tức đưa ly rượu lên ngay tầm mắt và tặng anh một nụ cười đầy ẩn ý . Vũ Phong nhếch môi , anh cũng nheo mắt nâng ly mời lại cô . Vĩnh Kỳ nói nhỏ vào tai anh :
- Có cần làm quen không ? Mời cô ta đến bàn mình nhé !
- Dẹp ! - Vũ Phong khoát tay - Giỡn chút thôi , giờ tôi muốn về . Ngủ một giấc , sẽ mơ thấy mộng đẹp .
- Trong mộng có nàng tiên áo đỏ của cậu không ?
Vũ Phong so vai :
- Không ! Chỉ có hình ảnh Mỹ Trinh trên chiếc thuyền cô đơn . Tôi đứng bên này bờ đại dương đưa tay vẫy , Mỹ Trinh muốn chèo thuyền vào bờ nhưng sóng đánh thuyền trôi xa theo dòng nước ngược , cứ như thế . Càng lúc càng xa cho đến khi không nhìn thấy nhau .
Vĩnh Kỳ bĩu môi :
- Lãng mạn dữ ! Vậy còn không chịu nhận mình là kẻ si tình , suốt ngày mơ đến bóng hình trong dĩ vãng . Tỉnh táo một chút đi , chính cậu cũng đã nói tình yêu giữa cậu với Mỹ Trinh kết thúc rồi mà !
Vũ Phong búng mạnh vào chóp mũi Vĩnh Kỳ :
- Thế mới nói cậu là thằng khờ ? Thực tế là vậy đó , nhưng mơ vẫn là mơ ? Thằng ăn mày cũng có quyền mơ làm hoàng đế vậy !
- Nhưng giấc mơ phản ánh tư tưởng người nằm mộng . Tớ dám chắc cậu vẫn còn thương nhớ Mỹ trinh . . .
- Nhớ cái đầu của cậu ! Thôi , gọi bà chủ tính tiền đi rồi về !
Vĩnh Kỳ gọi chủ quán , bà ta bước ra với nụ cười thật tươi .
- Hai cậu không cần trả , chai quhisky này do cô Thảo Sương mời !
Vũ Phong cau mày :
- Thảo Sương nào ? Tôi không quen . . .
Bà chủ tươi cười chỉ cô gái áo đỏ :
- Là người đẹp đó đó ! Cô ta tính tiền với tôi rồi !
- Hừ !
Vũ Phong đứng bật dậy đi đến bàn cô gái :
- Người đẹp trả tiền cho anh luôn rồi hả ? Có cần bao anh ngủ đêm nay hay không ?
Tưởng cô gái sẽ đỏ mặt vì ngượng , không ngờ cô ta vẫn thản nhiên nhướng đôi lông mày vòng cung :
- Nếu anh thích , em sẽ chiều . Đôi bên cùng vui vẻ là được !
Biết gặp phải dân chơi thứ thiệt , Vĩnh Kỳ kéo Vũ Phong :
- Về thôi Phong ơi ! Tuê . Quyên đang chờ cửa mình đấy .
Vũ Phong gạt tay anh :
- Cậu về trước đi , tớ ở lại tính toán với người đẹp cho sòng phẳng đã !
- Thôi đi mà , Vũ Phong !
- Không thôi được ! Cậu không về thì ở lại với tôi luôn , ôkê !
Vĩnh Kỳ nhún vai bỏ đi một mạch . Vũ Phong liếc Thảo Sương :
- Bây giờ tính làm sao ?
- Sao cũng được ! Đã bảo tùy anh mà !
- Tốt ! Vậy ra xe đi , anh đưa em đi đến một nơi thật tuyệt vời . Nhất định em sẽ không thấy uổng khi bỏ tiền ra "bao trai" như vừa rồi em đã làm .
Cô gái hơi sượng mặt :
- Sao anh dùng từ nặng nề thế ? Em thích anh nên tốt với anh , không phải đàn ông nào cũng được diễm phúc đó đâu . Thường thì họ phải tốn kém rất nhiều cho em đấy !
- Vậy à ? Vậy bây giờ em muốn đền bù bằng cách nào đây ?
- Ở bên em đêm nay , anh bằng lòng chứ ?
- Chỉ có vậy thôi à ?
Thảo Sương nhún vai . Nhìn vẻ mặt vênh váo của cô , Vũ Phong muốn mắng cho một trận nhưng anh kịp kìm lại . Với loại gái thích chơi ngông như vầy , phải dạy cô ta một bài học nhớ đời . Thảo Sương đứng lên , tự nhiên đến gần Vũ Phong , móc tay mình vào tay anh . Vũ Phong khẽ cười rồi choàng tay ngang vai cô đi ra cửa .
- Em không hối hận chứ ?
- Không . Em thích anh mà .
- Mỗi lần thích đàn ông , em đều bỏ tiền ra mua họ như thế này sao ?
- Ậy ! Anh nói quá lời rồi ! Em không mua họ , và cũng chưa làm như thế này với ai . Anh là người đầu tiên . Em thích anh một cách đặc biệt , ngay giây phút đầu gặp mặt . Tên anh là Vũ Phong à ?
- Phải !
- Cái tên nghe oai lực và dũng mãnh quá chừng . Tên đẹp như người . Nếu em có một bạn trai như vầy , em sẽ thích lắm và sẽ trân trọng tình cảm đó suốt đời . Vũ Phong ! Anh cũng thích em chứ ?
- Không !
- Hả ? Anh . . . anh nói không à ?
- Phải . Anh không thích bạn gái như thế .
Thảo Sương làm mặt giận , rút tay mình ra khỏi tay anh .
- Nói thế sao còn đi với người ta chư ?
- Ủa ! Em dùng tiền để mua tình đêm nay mà . Anh sẽ cho em được toại nguyện .
- Đừng nói chuyện tiền bạc nữa . Nếu anh thích , sau này em sẽ luôn có mặt bên anh .
Vũ Phong vào bãi lái chiếc Matiz ra ngoài . Thảo Sương trố mắt nhìn . Chao ơi ! Thì ra anh chàng của cô không những đẹp trai số một mà còn là bậc vương tôn công tử ! Nhìn chiếc xe anh đi là đủ biết rồi . Không lẽ . . . trời định cô gặp duyên may quá dễ dàng như vậy ? Nếu cưa đổ được chàng , cô nhất định sẽ từ bo ? Lạc Mai . . .
- Lên xe đi !
Không đợi mời đến lần thứ hai , Thảo Sương vội bước tới ngồi bên cạnh Vũ Phong . Mùi nước hoa đàn ông gợi cảm tỏa ra từ trang phục của anh làm cô ngây ngất . Không cần giữ ý tứ gì nữa , Thảo Sương ngồi thật sát bên cạnh Vũ Phong . Xe vừa lăn bánh , cô đã tựa đầu vào vai anh thủ thỉ :
- Xe riêng của anh có phải không ? Không ngờ em diễm phúc quen được "cậu ấm" như anh vậy !
- "Cậu ấm" cái nỗi gì , đến chai rượu còn phải đợi con gái trả tiền mà .
- Đâu có ! Đâu có ! Là em tự nguyện chứ bộ . Thú thật vừa nhìn thấy anh , tim em đã đập loạn nhịp rồi . Em rất muốn làm quen , nhưng không nghĩ anh giàu như vậy . Xin lỗi nha , Vũ Phong ! Em trả tiền rượu như thế không làm anh khó chịu phải không ?
- Trái lại , anh rất khó chịu . Và bây giờ anh đưa em đến khách sạn để trả giá đây . Bây giờ em có năm phút để suy nghĩ . Nếu chịu năn nỉ nói xin lỗi sao cho anh nghe được , anh sẽ đưa em về nhà . Bằng không em sẽ chết trong tay anh đấy !
Thảo Sương cười tủm tỉm :
- Em không muốn về nhà . Thà được chết trong tay anh còn hơn ! Hay là mình về nhà anh đi Phong . Sau này em sẽ đến bất cứ lúc nào anh thích .
Vũ Phong thoáng rùng mình . Cô ta là hạng gái gì đây ? Điếm hạng sang thì đâu có mời kiểu lỗ vốn như vậy ? Hiện tượng này chỉ thường xảy ra ở những bà goá phụ , lắm tiền của nhưng thiếu ân tình và quí bà thường rất kén đàn ông dù chỉ để mua vui . Nhưng Thảo Sương hãy còn trẻ , chỉ bằng hoặc hơn em gái anh vài tuổi , cô ta có vẻ rất lão luyện tình trường . . . săn đón anh như thế này chắc chắn có mục đích rồi . Lại còn dám hỏi cả địa chỉ ? Nằm mơ đi cô em ? Hạng đàn bà như cô cho tới kiếp sau cũng đừng hòng đặt chân vào ngưỡng cửa nhà ho . Vũ .
- Anh Phong nè ! Suy nghĩ gì nữa vậy ? Không muốn cho em biết nhà sao ?
Vũ Phong gật đầu :
- Nhà anh không thích hợp với em !
- Lại còn thế nữa ! Vậy sau này muốn gặp anh , em làm sao ?
- Anh không nghĩ sẽ gặp lại . Và em , trải qua đêm nay rồi em nhất định sẽ không dám gặp anh .
Thảo Sương cười thành tiếng :
- Để coi sao đã ! Nói bây giờ còn quá sớm đó anh !
Vũ Phong chợt nhìn vào kính chiếu hậu rồi hỏi :
- Em có quen với người đi môtô đàng sau không ?
Thảo Sương quay lại , vẻ mặt thoáng có chút bối rối . Cô khom người xuống nói nhỏ vào bên tai Vũ Phong :
- Chạy nhanh một chút đi !
- Em quen anh ta hả ? Chồng , hay là bạn trai ?
- Không phải ! Là chị em thôi . Chị ấy khó tính lắm , không thích em giao du với đàn ông . Anh tăng tốc lên đi , em không muốn chị ấy đuổi kịp .
Vũ Phong ngạc nhiên :
- Người đó . . . là con ha ? Sao giống con trai quá vậy kià ? Mặc đồ vest , thắt cà vạt , cả cách chạy xe cũng giống đàn ông nữa .
- Ờ . . . chị ấy vốn như vậy từ lâu rồi , nhưng ghét đàn ông lắm , nhất là những người đi chung em .
- Chị em có bạn trai chưa ?
Thảo Sương lắc đầu :
- Chưa , và sẽ không bao giờ gần gũi đàn ông . Chị ấy bị dị ứng với người khác phái .
- Vậy thì hoàn toàn trái ngược với em rồi . Em có vẻ thích quyến rũ đàn ông hơn để họ tán tỉnh mình , vì vậy chị em lo thì phải !
- Anh không hiểu đâu . Thôi , chạy nhanh đi , đừng để người phía sau bắt kịp .
- Anh lại muốn biết chị của em phản ứng thế nào . Ghé lại đây cái đã . . .
Dứt lời , Vũ Phong giảm tốc độ và cho xe dừng lại trước khách sạn Muà Đông . Từ phía sau , chiếc Môtô lập tức vọt lên cúp ngay đầu xe anh . Thảo Sương nhanh chóng nhét vào túi áo của Vũ Phong một tấm card . Vũ Phong mở cửa xe . Cô gái đi môtô hùng hổ bước tới túm tay áo Vũ Phong khi anh vừa bướ xuống .
- Mau nói cho tôi biết , anh quan hệ thế nào với Thảo Sương ?
Vũ Phong bình tĩnh gạt tay cô gái tóc tém , mắt anh nhìn xoáy vào khuôn mặt đang đỏ bừng vì tức giận của cô , bất chợt nhận ra cô thật là xinh đẹp với đôi mắt bồ câu đen láy , sóng mũi cao , bờ môi mọng và làn da màu hồng quân rắn rỏi kiên nghị , một nét đẹp không chút phấn son nhưng vẫn có sức hút kỳ lạ . Vũ Phong còn đang ngẩn ra nhìn thì đã bị cô ta xô mạnh làm anh chới với suýt ngã , Thảo Sương vội xông lên như muốn bảo vệ anh trước gương mặt đằng đằng sát khí của chị mình :
- Lạc Mai à , đừng làm vậy ! Không phải anh ấy muốn tán tỉnh em đâu . Đây là người bạn . . . láng giềng cũ lâu ngày mới gặp , ảnh mời em đi ăn tối thôi mà . Bỏ qua đi , đừng tức giận nữa nghe !
Cô gái tên Lạc Mai gằn giọng :
- Bạn lâu ngày mới gặp đã vội vã nhận lời đi ăn tối với nhau ? Em tưởng tôi là kẻ ngốc ngếch chắc ! Đây đâu phải lần đầu tôi bắt gặp em nhăng nhít thế này . Đừng có nói dối nữa . Tôi chán nghe em giải thích lắm rồi !
Vũ Phong nhìn thấy vẻ căng thẳng của Lạc Mai , tự nhiên anh có ý trêu chọc nên lên tiếng :
- Không thích nghe thì thôi , đâu có cần tức giận đến như vậy hả chị ? Em gái chị dễ thương như thế , có chàng trai nào gặp cổ mà chẳng động lòng ? Sự tức giận của chị có vẻ như . . . ganh tỵ nhiều hơn là lo lắng .
- Đê tiện !
Lạc Mai dang tay tát vào má Vũ Phong . Do quá bất ngờ không kịp đề phòng nên Vũ Phong lãnh trọn cái tát tai nảy lửa của cô . Năm ngón tay cô còn hằn rõ một bên má anh . Vũ Phong nổi nóng chụp tay của Lạc Mai xiết mạnh .
- Xem ra cô thích dùng bạo lực quá ha ! Được ! Để tôi lãnh giáo cô xem thế nào nhé .
Vũ Phong bóp mạnh cổ tay của Lạc Mai nhưng cô khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn anh tưởng , Lạc Mai rút tay về đồng thời tung một cú đá như trời giáng vào mặt Vũ Phong , anh né kịp qua một bên , tức thì những cú đá song phi liên tiếp được tung ra nhắm thẳng vào anh . Vũ Phong kinh ngạc vừa né tránh vừa nghĩ cách đối phó . Cách ra đòn vừa rồi của Lạc Mai cho thấy cô là người biết võ và có vẻ rất lão luyện tinh thông trong việc sử dụng chiêu thức để đánh người , nhưng xét thấy cô là phái nữ nên Vũ Phong chỉ né tránh chứ không đánh trả . Lạc Mai không hề tỏ ra khách sáo chút nào , cô lao tới đấm đá liên tục , Vũ Phong tránh được chiêu này cô lại ra chiêu khác nhanh hơn , như muốn lấy mạng anh . . . Thảo Sương thấy vậy sợ đến nỗi bật khóc .
- Lạc Mai ! Đừng đánh nữa ! Nếu không em thà để xe đụng chết cho rồi . Chị đối với bạn em như vầy sao em chịu nổi đây ?
- Chịu không nổi . Tức là em đã có cảm tình với hắn ? Em điên rồi sao ? Em còn nhớ đã hứa gì với tôi không hả ?
Lại Mai vừa nói vừa tiếp tục đánh nhau với Vũ Phong . Sợ anh bị tổn thương thân thể , Thảo Sương nhào vào giữa khiến Lạc Mai phải dừng tay lại .
- Chuyện gì vậy ? Em muốn chết thế hắn nữa à ?
- Không ! Lạc Mai ! Em không đi đâu nữa . Em sẽ theo Lạc Mai về nhà . Sau này em sẽ không làm như thế nữa . Bỏ qua chuyện này đi , em xin Lạc Mai mà ! Được không !
Lạc Mai nhìn vẻ mặt của Thảo Sương , có vẻ đã xiêu lòng , song cô vẫn đưa tay điểm mặt Vũ Phong , nói bằng giọng hằn học .
- Vì Thảo Sương cầu xin , nên tôi tạm bỏ qua việc này nhưng tôi cảnh cáo anh , từ nay trở đi không được qua lại với cô ấy nữa , nếu không thì đừng trách tôi !
Vũ Phong trợn mắt :
- Cô dọa tôi hả ? Lần đầu tiên một cô gái dám dùng lời này với tôi . Lạc Mai thân yêu ! Lẽ ra tôi cũng chẳng muốn dây dưa gì với em cô đâu , nhưng vì cô cấm tôi cho nên tôi thích làm ngược lại .
- Anh . . .
Lạc Mai sừng sộ lao tới , tay cô vung thành một nắm đấm giơ cao nhưng Thảo Sương đã ôm cô lại .
- Lạc Mai , đừng mà ! Mai tức giận như vậy , người ta sẽ càng chọc ghẹo Mai đó . Nghe lời của em đi , để em bảo ảnh về .
Rồi Thảo Sương quay sang Vũ Phong hạ giọng năn nỉ .
- Anh Phong à ! Em xin anh về đi , đừng làm cho mọi chuyện xấu đi như vậy . Có gì mọi hậu quả em phải gánh hết đó , anh không vì bản thân thì cũng xin anh vì Thảo Sương , đừng gây nữa , về nhà đi anh !
Nhìn đôi mắt rưng rưng như sắp khóc của Thảo Sương , Vũ Phong chợt thấy tội nghiệp . Nghĩ lại anh đúng là vô duyên , người làm chị đương nhiên là phải bảo vệ em mình chính đáng , còn anh . . .thật ra anh cũng đâu có tình ý đặc biệt với Thảo Sương , chẳng qua ghét cái cách vung tiền mua tình cảm của cô , anh định cho cô một bài học đáng nhớ , bây giờ chị cô ta xuất hiện đòi đánh anh , còn Thảo Sương trở nên ngoan hiền bênh vực cho anh , vậy thì trò chơi này không nên tiếp tục nữa . Vũ Phong thấy chán ngán muốn về nhà , vì vậy anh gật đầu .
- Thôi được , nể tình em , anh không thèm tính toán với cô ta . Em nên theo bà chị khó tánh về đi , lúc khác mình gặp lại .
Vũ Phong vẫy tay chào Thảo Sương , cô còn kịp nói nhỏ vào tai anh "nhớ liên lạc cho em nhé" rồi mới lên xe môtô cho Lạc Mai chở về nhà . Trước khi đi , Lạc Mai còn lườm Vũ Phong với đôi mắt nảy lửa . Đôi mắt làm chấn động cả tâm hồn Vũ Phong . Anh cười cười ngồi vào xe . Lần đầu tiên Vũ Phong gặp một cô gái dữ dằn như thế . Xem ra tay nghề cô ta cũng khá cao . Tốt ! Một cô gái có cá tính mạnh mẽ , lại rất xinh đẹp , tiếc cái là . . . hơi giống đàn ông , không có chút dịu dàng nữ tính . Phụ nữ mà đóng đồ vest , thắt cà vạt như cô trông không thuỳ mị tí nào . Hai chị em đúng là hai thái cực . Cô chị rắn rỏi kiên nghị lạnh lùng bao nhiêu thì cô em lẳng lơ , dễ dãi và đa tình bấy nhiêu . Vũ Phong cho xe chạy , trên đường về anh cứ nhớ hình ảnh của Lạc Mai với những cái đánh đấm thật bất ngờ . "Gía mà cưa đổ đươ ,c cô gái như vậy chắc là rất thú vị" Vũ Phong mỉm cười với ý nghĩ của mình . Đối với anh , đêm say này thật ấn tượng và có nhiều kỷ niệm khó quên .
Thảo Sương ngồi trước gương tự ngắm mình với tâm trạng bực bội vô cùng . Rõ ràng là cô không xấu , mà lại còn có rất là nhiều đường nét quyến rũ làm xao xuyến trái tim của đàn ông , bằng chứng là trong buổi tiệc nào , cô cũng có bao kẻ đưa người đón , biết bao chàng trai trẻ thay phiên nhau săn đón và ga lăng hết mực với cô . Vậy mà cái anh chàng Vũ Phong chết tiệt kia lại coi cô chẳng ra cái gì cả . Đưa tấm card cho anh ta cả tuần rồi mà không thấy anh ta gọi điện lại cho cô .
Chiều hôm qua ra phố mua sắm , tình cờ gặp anh đi ngang qua , Thảo Sương đã lên tiếng gọi , thậm chí đưa cả tay vẫy chào anh , nhưng đáp lại cử chỉ nồng nhiệt của cô , anh chỉ cười một cái rồi đi tỉnh , như là hai người chưa bao giờ gặp nhau . Lúc anh lên xe , Thảo Sương định bám theo anh để xem anh làm việc ở đâu , xui xẻo là cô quẹt xe trúng một thằng bé học sinh đi xe đạp , thế là cô phải đưa thằng bé đến bệnh viện… . thế là bóng Vũ Phong mất hút . Mà anh ta cũng tệ thật . Cô đối xử thân tình với anh ta như thế , đưa cả địa chỉ và số phôn mà anh ta cũng không thèm nhắn lấy một lời nào cả . Không biết là anh ta có phải quên lời dặn của cô không , hoặc là nhớ mà không muốn gặp lại cô . Thảo Sương bực mình quá ! Cô thấy giận Lạc Mai vô cùng . Nếu chị ta đừng xuất hiện đúng lúc như vậy thì cô đã có một đêm vui vẻ cạnh Vũ Phong rồi . Trong quảng đời thanh xuân của Thảo Sương , cô đã từng có nhiều đêm như vậy với những người đàn ông thích cô , nhưng phần đông là những kẻ háo sắc hảo ngọt và đã có vợ con rồi . Thảo Sương không thích họ cho lắm nhưng mà thích tiền của họ hơn cả . Từ lúc gặp Lạc Mai , cô đã thôi không còn qua lại nhiều với đàn ông nữa , trừ những trường hợp đặc biệt vì đã có Lạc Mai bao trọn gói cho cô hết rồi , thậm chí coi cô như là … . Vợ . . . Điều này có lợi cho Thảo Sương vì cô không cần phải đánh đổi bằng thân xác , chung sống với Lạc Mai cũng chẳng phải thiệt thòi gì cả , nhưng sự xuất hiện bất chợt của Vũ Phong như đã hớp cả hồn của cô . Một chàng trai tuyệt vời , hào hoa phong nhã có nụ cười làm xao xuyến tim cô . Giờ muốn đến với Vũ Phong , Thảo Sương lại bị Lạc Mai ngăn cản . Bây giờ cô rất bực dọc trong lòng . Càng lúc Lạc Mai càng tỏ ra ghen tuông lồng lộn với bất cứ người đàn ông nào gần gủi Thảo Sương . Cái ghen của một người đồng tình luyến ái còn dữ dội hơn cả đàn ông thứ thiệt nữa . Tuy đã biết Lạc Mai là “ômôi” nhưng Thảo Sương vẫn quan hệ trên mức bình thường với cô , vì ở bên cạnh Lạc Mai , Thảo Sương chẳng bị mất gì cả mà còn được chăm sóc thật là chu đáo . Lạc Mai đóng vai trò một người đàn ông , yêu thương và lo lắng cho cô đủ mọi bề… Với một điều kiện tốt như vậy cô đâu có dại gì mà từ chối ?
- Thảo Sương ! Em ở đây mà nãy giờ tôi gọi muốn rát cả cổ họng mà cũng không nghe tiếng của em trả lời .
Lạc Mai từ ngoài bước vào cửa phòng , thân mật choàng tay qua ngang vai của Thảo Sương :
- Làm gì mà ngồi thừ ra vậy ? Có chuyện gì làm em đăm chiêu đến thế ?
Thảo Sương làm mặt giận :
- Lạc Mai đó ! Lúc nào cũng quản lý em chặt chẽ quá chừng à . Bây giờ em cảm thấy buồn quá vì bị mất tự do quá chừng đi à , thậm chí muốn về thăm nhà mà cũng không được… .
Lạc Mai bẹo má của Thảo Sương , giọng âu yếm :
- Em đã nói quá lời rồi ! Tôi đâu có cấm em về thăm ba mẹ của em đâu , chỉ tại em cứ thích vui chơi bên ngoài nên đâu có tốt lành gì đâu chứ . Cứ ở nhà bên cạnh tôi như thế này có thoải mái hơn hay không ?
- Ở nhà tù túng lắm . Em muốn được đi ra ngoài , làm những gì mà em thích , rồi em cũng lại về bên Mai mà .
- Vậy thì để tôi đi cùng với em . Nếu không thì em lại bị đàn ông tán tỉnh…
Thảo Sương cười :
- Như vậy thì đã chứng tỏ em vẫn còn xinh đẹp và đầy quyến rũ . Lạc Mai không thích có cô bồ như vậy hay sao ?
Lạc Mai hôn lên tóc cô :
- Em đẹp trong mắt tôi là đủ rồi , đừng tạo thêm sự chú ý của kẻ khác nữa . Tôi đối với em không tốt sao ?
- Tốt ! Lạc Mai rất tốt ! Nhưng mà em vẫn cảm thấy không vui . Nếu mà Mai cứ làm như thế này hoài , em sẽ mau chán lắm !
- Vậy… . bây giờ em muốn gì đây ?
- Thỉnh thoảng cho em ra ngoài chơi một mình , em thích ngồi ở các bar rượu… .
Lạc Mai đanh mặt lại :
- Không được ! Tôi không muốn chuyện lần trước tái diễn . Thảo Sương ! Nói thật đi , có phải là em đã thích gã con trai hôm nọ rồi hay không ? Cái gã Vũ Phong gì gì đó… .
Thảo Sương thoáng giật mình , nhưng rồi lại chối biến ngay .
- Làm gì mà có . Ở bên cạnh của Lạc Mai , em không còn có cảm xúc nhiều với đàn ông đâu .
- Thật vậy chứ ?
- Thật mà . Anh chàng đó… chẳng qua chỉ là… . Một người quen lâu ngày gặp lại mà thôi .
Lạc Mai gật gù :
- Tốt hơn hết thì em đừng nên gặp lại ai cả . Đàn ông có gì mà tốt chứ ! Chỉ toàn là một hạng lừa dối và mang trong người dòng máu Sở Khanh . Họ không thật lòng với em đâu . Em tin vào họ , nhất định rồi lại có ngày thất vọng và đau khổ . Cứ sống như từ trước đến giờ không tốt hơn sao ?
Rồi Lạc Mai âu yếm đưa ngón tay trở sỉ nhẹ vào trán của Thảo Sương .
- Em đó ! Lần nào rồi cũng như vậy hết , cứ thích nghe những lời đường mật của người ta . Sau này cấm không được như thế nửa .
- Nói đoạn Lạc Mai ôm Thảo Sương vào lòng , hôn lên khắp mặt của cô . Đúng lúc đó , chuông điện thoại reo vang thì Lạc Mai đã nhanh tay giành lấy .
- Alô !
- Lạc Mai hả ? Cô gọi em gái của tôi nghe điện thoại đi !
- Vâng !
Lạc Mai chuyển điện thoại cho Thảo Sương :
- Là của chị Như Bích đó !
Thảo Sương cầm máy :
- Alô ! Chị Hai , có chuyện gì không ?
- Con nhỏ này ! Mày hứa cho tiền tao mua giày mới , cả tuần nay tao chờ mà mày lại lặn mất tăm . Mai tao đi dự tiệc sinh nhật người ta , mày để tao tiếp tục mang giày cũ sao hả ?
- Dạ… . Em nhớ ra rồi ! Chị đợi nhé , em sẽ về ngay thôi .
Dứt lời , Thảo Sương cúp máy . Lạc Mai hỏi :
- Chuyện gì vậy ?
- Có gì đâu . Chị Hai đang kẹt tiền , muốn mượn đỡ em vài trăm ngàn .
Dứt lời , Thảo Sương cúp máy . Lạc Mai hỏi :
- Chuyện gì vậy ?
- Có gì đâu . Chị Hai đang kẹt tiền , muốn mượn đỡ em vài trăm ngàn .
- Vậy à ?
- Nhưng mà em không còn đủ .
Lạc Mai ngạc nhiên :
- Sao vậy ? Đầu tuần này… không phải là tôi mới đưa cho em một phần tư số lương của tôi sao ? Em xài gì nhanh quá vậy hả ?
Thảo Sương cười giả lã :
- Có xài gì đâu Mai . . Em gởi hết cho mẹ rồi . Nếu không , bà đâu có để cho em tự do như thế này chứ ?
Lạc Mai nhăn mặt :
- Cho tới nay… . Em vẫn nói dối với mẹ của mình về mối quan hệ với tôi sao ?
- Làm sao mà em dám nói thật ! Bà Như Bích còn thông cảm được , nhưng mà nếu mà mẹ em biết được em không phải là đang học thêm bổ túc nghiệp vụ hàng đêm mà lại đến đây với Mai thì mẹ em sẽ cấm tiệt luôn đó !
- Vụ này giấu sao được lâu ! Trước sau rồi gì bác ấy cũng biết thôi . Vả lại , tôi không thích nói dối .
- Thì… . Để từ từ rồi em đả thông tư tưởng của mẹ đã , có gấp gáp gì đâu . Nhưng… . Bây giờ thì em phải về nhà đưa tiền cho chị Hai . Mai ứng trước cho em nhé ?
- Hiện em còn bao nhiêu ?
- Khoảng bảy chục ngàn à…
- Thôi , cứ giữ đó để xài vặt , để tôi lo .
Lạc Mai đi lấy tiền . Thảo Sương nở một nụ cười mãn nguyện . Cô không bao giờ thấy hối hận khi chấp nhận quan hệ đồng tính với Lạc Mai . Xét ra cô được lợi nhiều hơn hại . Lạc Mai giới thiệu cho cô đi làm thêm ban ngày tiếp thị cho một công ty mỹ phẩm , lương cô giữ để tiêu xài vặt , ăn mặc riêng và đi chơi xả láng… . Còn các chuyện khác thì Lạc Mai lo cho cô hết rồi . Vốn là người phiên dịch cho một công ty liên doanh , Lạc Mai có thu nhập cao và rất ổn định về tài chánh . Lại không còn một người thân nào , nội gia sản của bà ngoại và mẹ để lại cho cô ta cũng quá đủ để cô ta trở thành người giàu có . Cô ta lại dị ứng với đàn ông , không có nhu cầu sắm sửa hay chưng diện gì cả , chỉ sống rất tình cảm với một mình cô mà thôi , cô muốn gì lại không được chứ… .
- Đây ! Tiền đây , em cầm lấy . Cho tôi gởi lời thăm mẹ và chị Hai .
- Mai không chở em về sao ?
Lạc Mai đưa tay ra nhìn đồng hồ .
- Tôi đang đợi điện thoại đường dài . Cũng sắp tới giờ rồi . Cú điện này quan trọng lắm… .
3Thảo Sương mừng thầm trong bụng nhưng cũng còn giả vờ nũng nịu :
- Ghét ghê vậy ! Mai lúc nào cũng coi công việc quan trong hơn em . Nhưng thôi , chúng ta cũng cần phải sống mà ! Cho nên em không trách đâu . Em đi nha !
- Lát nữa có quay lại đây không ?
- Chín giờ rồi còn quay lại cái nỗi gì . Đêm nay em ngủ ở nhà một bữa . OK ?
- Được . Nhưng tôi sẽ gọi điện thoại lại kiểm tra đấy nhá . Tốt nhất là em đừng đi đâu lung tung .
Như chỉ chờ có thế là Thảo Sương bá lấy cổ Mai hôn liên tục vào má cô rồi hớn hở xách túi bước ra đường . Cô gọi xe taxi đi về nhà . Về đến nơi , cô thấy chị Như Bích ăn mặc chải chuốt đang ngồi nói chuyện với Hoài , một người láng giềng đang đeo đuổi Thảo Sương . Chỉ gật đầu chào hai người rồi Thảo Sương đi thẳng vào trong . Bà Chi đang ngồi nhặt củ kiệu , thấy Thảo Sương về , bà vội hỏi ngay :
- Sao hôm nay về được giờ này vậy ? Con có thấy thằng Hoài ngồi ngoài phòng khác không ?
Thảo Sương gật đầu :
- Dạ . Con thấy rồi . Anh Hoài đang nói chuyện với chị Hai . Lúc nãy nhờ bả gọi điện thoại nhắn xin tiền , nhằm lúc Lạc Mai bận chờ điện thoại nên cô ta cho con về nhà ở một đêm .
Bà Chi tặc lưỡi :
- Cứ sống như vậy hoài , liệu có sao không hả con ? Mẹ nghe nói tụi pê- đê , ômôi gì đó ghen dữ lắm . Không khéo con không lấy chồng được đâu . Hay là… . .
Thảo Sương nhăn mặt :
- Mẹ à… . Không phải mẹ bảo con bỏ cuộc chơi đấy chứ hả ? Lúc đầu con đã hỏi ý của mẹ rồi mà . Mẹ đồng ý nên con mới nhập cuộc , bây giờ đang lúc sung sướng như vậy mà mẹ bảo con làm sao mà rút chân ra đây .
- Mẹ chỉ sợ một ngày nào đó… . rồi con nhỏ ômôi đó phát hiện ra con cố tình cặp bồ với nó để gạt tình cảm và tiền bạc của nó thì nó không để yên cho con đâu . .
- Không có sao đâu , mẹ đừng có lo quá . Con gái của mẹ rất là thận trọng , không để lại sơ xuất gì cho cô ta nắm được đâu . . Nhưng mà… . Mẹ phải cần nhớ cho kỹ là… . Con nói với cô ta là mẹ không hề hay biết gì về chuyện này , để con có được thời gian bên cổ , con phải nói dối với gia đình… . Có như vậy thì cổ mới tin con là thật lòng với cổ .
- Vậy còn chuyện của thằng Hoài con tính sao đây ?
- Ảnh với con đâu có gì đâu mà tính .
- Con đừng làm bộ ngây thơ nữa . Thảo Sương à . Con thừa biết là Hoài theo đuổi con từ mấy năm nay rồi mà . Không lẽ con không có một chút rung động nào hay sao hả ?
- Hoàn toàn không ? Mẹ cũng biết là con gái của mẹ không thích một cuộc sống lam lũ vì vậy con không có lý do gì mà để quen với một anh thợ hồ suốt ngày làm công như anh ta .
- Vậy sao con không chịu nói rõ với Hoài ? Để cho người ta nuôi hy vọng hoài , tội nghiệp lắm con à .
- Con không nói , nhưng có biểu hiện bằng thái độ , anh ta nhìn cách xử sự của con thì phải biết mà rút lui chứ . Tại anh ta cứ lỳ lợm bám theo con mà thôi , con đâu thể chịu trách nhiệm về chuyện ấy chứ ?
Đúng lúc đó Như Bích xuống tới , cô khẽ hỏi Thảo Sương :
- Em có mang tiền về cho chị không hả ?
Thảo Sương rút bóp lấy ra bốn tờ năm chục ngàn mới tinh thảy xuống bàn :
- Đây nè ! Lần cuối cùng đấy nhé ! Sau này mà chị có nhu cầu thì đòi hỏi ở ông bồ già của chị đi nhá , đừng hạch sách tôi nữa .
Như Bích cười lã giả :
- Em cũng biết là anh Huỳnh làm không có bao nhiêu lương , lại còn phải nuôi con nữa mà .
- Ai biểu chị ưng ổng làm chi ? Dì gì chị cũng là phụ nữ chưa chồng mà , lại xinh đẹp… . dại gì mà lại đi cặp với người đàn ông chết vợ như ông ta , lại còn có con riêng , ông ta lại lớn hơn chị đến mười tuổi như vậy ?
- Mấy chuyện đó đâu có ảnh hưởng gì đâu , miễn là ảnh thương yêu chị là được rồi . Bộ em tưởng là chị còn nhỏ lắm sao ? Đã hơn ba mươi tuổi đầu rồi còn gì nữa để mà treo giá ngọc !
Thảo Sương trề môi :
- Chị sợ “ế” à ! Xem , em đây nè ! Em cũng không lấy chồng sớm đâu , em cứ ở vậy mà tha hồ từ từ lựa chọn . Nhưng mà chồng của em sau này nhất định phải đẹp trai , phong độ , có địa vị xã hội đàng hoàng… . Còn nếu mà không được như thế thà thì em cứ ở vậy… . sống với Lạc Mai cho xong .
- Xem ra dạo này em “lậm” vào mối tình bệnh hoạn của con nhỏ ái nam ái nữ đó quá rồi ! Coi chừng bị lây bệnh hồi nào mà không hay đó nha .
- Chuyện đó còn lâu ! Em vẫn còn trái tim đa cảm và biết rung động trước đàn ông thật sự đó chị à .
- Vậy tại sao em không rung động với Hoài ?
- Đơn giản thôi , vì trái tim của em không có chỗ cho anh ấy .
- Hoài vẫn còn đợi em ở nhà trên đó . Chị nghĩ nếu mà em không có cảm tình gì với anh ta , thì hôm nay là cơ hội tốt cho em nói rõ để cho cậu ta không còn chờ đợi em nhiều nữa .
- Được thôi . Nói thật em cũng không muốn anh ta tự hành xác của mình như vậy mãi , để em rủ anh ta đi uống nước rồi nói chuyện luôn .
Dứt lời , Thảo Sương cất túi xách vào tủ áo rồi đi lên nhà trên . Hoài vẫn còn ngồi đó bên ly trà đã nguội . Gặp Thảo Sương , anh nở một nụ cười thật hiền :
- Lâu rồi mới có dịp gặp lại em , Thảo Sương trông càng lúc em càng đẹp ra đấy ?
Thảo Sương cũng cười :
- Cảm ơn anh đã khen em , có lẽ nhờ Lạc Mai săn sóc em quá chu đáo nên mới được như vậy .
Hoài có vẻ buồn :
- Thảo Sương à , em định sống như vậy đến suốt đời sao ? Hãy nghĩ đến tương lai và hạnh phúc của mình đi chứ . Lạc Mai bệnh , nhưng em đâu phải là loại ái nam ái nữ như vậy đâu ?
- Không phải thì sao hả ? Em cũng cần có người bảo bọc và lo lắng cho em vậy .
- Anh có thể làm được chuyện đó mà . Hãy cho anh cơ hội đi nha Sương . Mai này , dù cuộc sống có khó khăn thế này anh cũng sẽ một mình gánh vác , anh không để cho em chịu khổ đâu .
- Thôi đi anh ! Đàn ông nào mới khi yêu thì cũng đều nói như vậy cả , nhưng rồi có mấy ai làm được đâu . Lạc Mai nói cũng đúng , đàn ông không có gì tốt cả ! Cuộc sống của em và cô ấy như vậy cũng còn tốt chán !
- Em điên rồi ! Làm sao em có thể đóng vai người tình của một cô gái đầy bệnh hoạn như thế được ? Cô ta có thểt cho em đầy đủ tiền bạc , vật chất… . nhưng làm sao cho em được tình yêu ? Niềm hoan lạc ái ân chỉ có vợ chồng thực sự mới tạo được cho nhau , em đừng quên Lạc Mai cũng là giới nữ như em mà .
- Em cóc cần biết cô ta là gì , nhưng em vẫn thích chơi với cô ta như thế .
- Vậy thì anh cần phải đi gặp Lạc Mai .
Thảo Sương so vai , giọng thách thức :
- Cứ thử đi ! Sợ anh làm được hay không hay là tự chuốc hoạ vào thân , cho anh hay , những người đàn ông có ý ve vãn em đều bị Lạc Mai đánh , cô ta giỏi võ lắm đó , anh đánh không lại đâu . Tại anh không thấy thôi , lúc trước ở vũ trường có mấy gã Tây huýt gió tán tỉnh em , bọn hắn cao to như vậy mà còn bị Lạc Mai quật ngã đó . Anh đi tìm cô ấy chẳng khác nào tự chuốc hoạ cho mình . Vả lại… . Em không có cảm tình gì đặc biệt với anh , cho dù Lạc Mai có để cho em tự do , em cũng không thể nào yêu anh được đâu .
- Vì sao ?
- Anh muốn biết thực lắm à ? Lý do em nêu ra trần trụi lắm , thà anh đừng nên biết còn tốt hơn . Biết rồi anh sẽ đau lòng lắm đó !
- Em cứ nói ra đi ?
- Nói thì nói , nhưng mà em xin lỗi trước nha . Có nói ra như thế thì hoạ may anh mới bỏ cuộc , em cũng đỡ phải mang tiếng xấu và mang đầy cảm giác ràng buộc nặng nề . Hoài à , công bằng mà nhận xét thì anh là một thanh niên tốt và thật lòng yêu em . Nhưng em đây có nhiều tham vọng lắm , cái em đây cần không chỉ là tình yêu đơn thuần . Em muốn có một cuộc sống nhàn rỗi , sung sướng . Anh chỉ là một người làm công , anh không thể đáp ứng nổi nhu cầu của em đâu . Hãy quên em đi , em không đáng để cho anh dành trái tim yêu thương .
- Thảo Sương ! Anh sẽ làm tất cả vì em mà . Chỉ cần em chấp nhận tình cảm của anh . Về chuyện kinh tế gia đình , anh tin anh sẽ đảm trách nổi .
- Em không nói là anh lo không nổi , chỉ bảo là anh không lo đầy đủ cho em mà thôi . Người tốt như anh rồi sẽ không thiếu gì các cô gái thích , chờ đợi nơi em làm gì cho uổng công chứ .
- Anh mong là đến một lúc nào nữa thì em sẽ suy nghĩ lại .
- Sẽ không có ngày đó đâu anh à . Lẽ ra , em định mời anh đi uống cà phê rồi nói rõ mọi chuyện với anh lần cuối , nhưng… bây giờ chắc là anh đã hiểu rõ rồi , thì em cứ nói hết ở đây cho xong .
Hoài đứng lên :
- Anh hiểu rồi . Từ nay anh sẽ không tới đây làm phiền em nữa . Nhưng trong trái tim của anh rồi lúc nào cũng có chổ đứng của em . Nếu như em đã thay đổi suy nghĩ của mình thì cứ đến gặp anh , hay nhắn máy cho anh cũng được . Anh sẽ chờ em thêm một năm nữa ! Hết thời gian đó anh mới tính đến chuyện tìm bạn… . .;
Hoài đưa tay vẫy chào Thảo Sương rồi ra về . Cô ngồi thừ người ra trên ghế với vẻ mặt đầy căng thẳng . Một năm cái gì chứ ? Cho dù là mười năm cũng vậy mà thôi . Cô đâu phải là mất cảm xúc với đàn ông mà chỉ là không muốn làm bạn với một gã thợ hồ . Thảo Sương chợt nhớ tới anh chàng đẹp trai lái chiếc xe sang trọng . Người như thế mới đúng là đối tượng của cô , mới xứng đáng để cô bỏ Lạc Mai mà sống với họ . Nhưng tại sao anh ta lại không liên lạc với mình ? Hay là anh ta thích để mình chủ động ? Nếu thế thì càng tốt . Ở cái thành phố này , việc tìm kiếm người đối với Thảo Sương đâu có khó khăn gì . Cô nhất định sẽ tình ra cái anh chàng Vũ Phong đó .
Thảo Sương đúng là gặp may . Sau mấy đêm tới bar rượu để tìm Vũ Phong không gặp , hôm nay trên đường đến cửa hiệu mỹ phẩm , tình cờ cô lại nhìn thấy Vũ Phong đang đi từ trong khách sạn Quê hương bước ra cùng với hai vị khác nước ngoài . Thảo Sương vội vã tấp xe vào lề và gọi anh . Vũ Phong nói gì đó với hai ông khách rồi bước nhanh về phía của cô . Thảo Sương hớn hở :
- Anh Vũ Phong ? Sao lâu quá không liên lạc gì cho em vậy ? Em còn tưởng anh quên mất cô gái tên Thảo Sương này rồi chứ !
- Không quên ! Nhưng mà hơn ớn bà chị của em quá , gọi phone cho em lỡ mà gặp bà Tám chằng đó thì sao ?
- Không đâu , số phone em cho anh chỉ có mình em giữ mà thôi , Lạc Mai không biết đâu . Muốn gặp em , anh cứ nhắn tin và chờ điện thoại của em là được !
- Ờ ! Vậy khi nào rãnh , anh sẽ nhắn cho em . Bây giờ anh đang bận tiếp khác hàng em thông cảm nhé !
- Được , em sẽ chờ điện của anh .
Vũ Phong vẫy tay chào cô rồi quay lại hướng dẫn hai vị khách đi vào một cao ốc gần đó . Thảo Sương đến cửa hàng . Cô ngạc nhiên khi thấy Lạc Mai đứng trước quầy chờ cô .
- Chuyện gì vậy , sao Mai lại đến đây ?
Lạc Mai cười :
- Lâu lâu muốn kiểm tra đột xuất vậy mà . Nghe nói hôm qua em xin nghỉ buổi chiều , đi đâu vậy ?
Thảo Sương đáp :
- Mẹ em bệnh , chị Hai bận đi làm nên gọi máy nhắn tin cho em , không lẽ phòng nhân sự không nói rõ cho Mai biết ?
- Có nói , nhưng mà tôi không tin . Hồi sáng này tôi thấy bác đi chợ với Bích .
Biết là không thể qua mặt được Lạc Mai chuyện gì , Thảo Sương đành gượng cười thú nhận .
- Em đi mua sắm với một người bạn .
Lạc Mai chụp tay cô bóp mạnh .
- Người bạn nào , nói ! Có phải là gã đàn ông hôm nọ đúng không ?
Thảo Sương bị đau nên nhăn mặt giật tay ra .
- Không . Là bạn gái mà .
- Cô ta ở đâu .
- Không biết ! Em không có hỏi nhà . Bạn bè lâu ngày mới gặp lại , nó lãnh lương rủ em đi Cora thì em đi , ai hỏi nhà làm gì ?
- Em phải biết nguyên tắc làm việc ở công ty mình chứ ? Sáng nay người ta vừa mắng vốn với tôi về thói lười biếng , vô trách nhiệm của em . Lô hàng vừa rồi đưa ra cho em không bán được một sản phẩm nào cả , họ cho rằng em đi tiếp thị chỉ là mượn cớ đi chơi thôi .
- Tại sao Mai tin người ta mà không tin em ?
- Vì tánh của em tôi biết , em vẫn còn ham vui lắm .
- Nhưng chuyện em không bán được sản phẩm của công ty đâu phải là lỗi của em đâu . Khách hàng chê mỹ phẩm của mình kém chất lượng mà giá thành lại cao hơn ở các nơi khác , cho nên họ không mua… .
- Thế em không biết cách thuyết phục à ? Khách hàng nào bỏ tiền ra mua sắm cũng đều có cân nhắc , khen chê… .phải nói cách nào để cho họ thấy chúng ta có lý thì họ mới tin và mua hàng của mình được chứ . Cho em đi học khoá nghiệp vụ mấy tháng cũng như không thôi à . Phí tiền vô ích .
Biết lỗi của mình . Thảo Sương xuống nước nhỏ :
- Đừng giận mà , sau này em sẽ luôn cố gắng buôn bán cho thật tốt , được chưa ?
- Và cũng không được tuỳ tiện bỏ đi như buổi hôm qua nữa nhé .
- Vâng , em biết rồi .
- Vậy tôi về .
Ra đến cửa , Lạc Mai chợt quay lại :
- À , suýt chút nữa tôi quên . Hôm nay là sinh nhật của em mà . Mình ăn tối ở đâu đây ?
- Tuỳ Mai thôi .
- Đâu được ! Em phải nói cho tôi biết nơi em thích nhất chứ . Tôi sẽ đặt bàn ở đó chúc mừng cho em .
- Có mời thêm bạn bè không ?
- Không . Hai đứa đủ rồi .
Thảo Sương sụ mặt .
- Như vậy thì buồn chết đi !
- Có gì đâu mà buồn . Nếu mà sợ buồn , tôi đưa em ra ngoại ô chơi . Chịu không ?
Nghe nói đi chơi , Thảo Sương thích lắm . Lần nào đi chơi như vậy , Lạc Mai mua sắm rất nhiều đồ cho cô . Hôm nay lại là sinh nhật , tha hồ mà vòi vĩnh .
- Được , em sẽ đi !
- Vậy hết giờ làm về đây đợi nhé . Tôi sẽ đem xe đến đón em .
Lúc đó , ở quầy kế bên có một đôi tình nhân đang chọn keo xịt tóc . Thấy cử chỉ thân mật của hai cô , chàng trai quay lại nói với bạn gái của mình :
- Tuệ Quyên à ! Em hãy nhìn hai nàng kia kìa . Anh Hai em thích một trong hai cô ấy đấy .
Tuệ Quyên quay lại nhìn , rồi khẽ lắc đầu :
- Đẹp thì có đẹp thật , nhưng trang phục khó coi quá chừng ! Người thì mặc váy cực kỳ ngắn , áo hở ngực , hở lưng . Còn người kia thì lại đóng bộ đồ vét như là đàn ông vậy ! Nếu mà nhìn từ phía sau , người ta cũng tưởng họ như là chúng mình .
Nghe Tuệ Quyên nói vậy , cô bán hàng mỉm cười lên tiếng :
- Chị đoán gần trúng rồi . Tuy hai nhưng đó đều là gái , nhưng quan hệ của họ rất là khác thường .
Vĩnh Kỳ ngạc nhiên :
- Khác thường ư ? Tôi không hiểu… .
Cô bán hàng che miệng nói nhỏ :
- Hai cô đó “đồng tính luyến ái”
- Hả ! ? !
Vĩnh Kỳ kêu lên làm cả hai cô kia nghe thấy . Thảo Sương nhận ra Vĩnh Kỳ ngay . Anh đọc thấy trên mặt cô vẻ lúng túng khó giấu diếm… . Có lẽ nào… . . Thảo Sương là ômôi ? ! Rõ ràng là lần đó cô ta đã có những cử chỉ mời gọi quyến rũ Vũ Phong kia mà ? Những người bệnh đồng tính luyến ái thì đâu có thích người khác giới ?
Anh vội hỏi nhỏ cô bán hàng :
- Vậy… trong hai người đó , người nào đóng vai trò… . Đàn ông ?
- Là con nhỏ tóc tém đó . Nó giàu lắm . Rất là sộp với Thảo Sương . Nó giới thiệu cho Thảo Sương vào làm ở đây đó và thường xuyên đưa đón . Hai người họ còn tình hơn cả vợ chồng . Không tin cậu cứ để ý một chút rồi thấy ngay à .
Vĩnh Kỳ nhìn đăm đăm vào cô gái trước mặt mình khi cô quay mặt đi . Tuệ Quyên vội kéo tay anh nhắc nhở :
- Đừng có mà nhìn người ta chằm chằm đến như thế ! Nghe nói là mấy người đồng tính dữ dằn lắm anh à… .
Vĩnh Kỳ không nói gì hết , đợi cho Tuệ Quyên mua xong hết đồ , anh bảo cô ra ngoài trước ,còn anh lại đi đến chỗ của Thảo Sương .
- Cô còn nhớ tôi chứ ?
- Nhớ . Anh là bạn của Vũ Phong mà .
- Tên tôi là Vĩnh Kỳ . Vừa rồi tôi có nói chuyện với Vũ Phong . Anh ta nhắc đến cô đấy , có thể hai người sẽ gặp lại . Nhưng mà… vừa rồi tôi thấy cô có cử chỉ thân mật với cô gái tóc tém đó , quan hệ của hai người ra sao vậy ?
- Cô ấy là chị tôi , tên Lạc Mai . Người này… . Anh Vũ Phong cũng biết .
- Vậy à ! Hai người là chị em sao ? Vừa rồi tôi cứ tưởng… . .
Thảo Sương sa sầm mặt :
- Anh đừng có nghe người ta thêu dệt chuyện hoang đường rồi tưởng tượng tầm bậy đó .
- Sao mà cô biết người ta nói gì với tôi mà cô cho rằng đó là chuyện hoang đường ?
- Sao mà tôi không biết chứ ? Tôi chắc là con nhỏ ở quầy đó nói với anh là chúng tôi quan hệ đồng tính . Nó vẫn thường hay rêu rao như vậy với mọi người ở đây mà . Nhưng mà tôi mặc kệ . Thật ra tôi với Lạc Mai là chị em bạn , thân thiết nhau từ nhỏ , tại Lạc Mai thương và lo lắng cho tôi nên người khác ganh tỵ thôi . Anh đừng có mà nói bậy bạ gì với anh Vũ Phong đó !
Vĩnh Kỳ nở nụ cười đầy ẩn ý :
- Cô không có thì sợ cái gì ? ? ?… . .
Hơi chột dạ song Thảo Sương vẫn nói cứng :
- Tôi không sợ gì cả ! Nhưng mà tôi không muốn chuyện đơm đặt đó đến tai của Vũ Phong .
- Cô thích Vũ Phong à ?
- Phải . Một người có cảm xúc với đàn ông mãnh liệt như tôi , chắc là không bị anh nghi ngờ là đồng tính… . Nữa chứ !
- Chuyện đó thì cô nên hỏi Vũ Phong chứ hỏi tôi có ích gì .
- Này ! Anh hẹn Vũ Phong dùm em có được không ?
Nghe Thảo Sương thay đổi cách xưng hô ngọt ngào với mình , Vĩnh Kỳ cảnh giác :
- Gặp Vũ Phong có chuyện gì ?
- Em có nhiều chuyện muốn nói với ảnh . Anh làm ơn giúp em nha !
- Cô muốn hẹn ở đâu ?
- Nhờ anh nói với ảnh 22h00 tối nay em đợi ảnh ở trước vũ trường QueenBee .
- Được , Tôi hứa là sẽ chuyển lời . Thôi tôi đi nhé , bạn gái tôi đang đợi ở ngoài kia .
Bước ra khỏi shop mỹ phẩm , Vĩnh Kỳ nghĩ ngợi lung tung . Có lẽ là cô bán hàng kia chỉ đoán mò , vì qua tiếp xúc , anh dám chắc là Thảo Sương không có bệnh . Cô ta đúng là loại phụ nữ gợi cảm , rất biết cách lấy lòng đàn ông . Người như vậy thì làm sao có thể cặp với đàn bà được ? Chậc… . thiệt đúng là…… .
- Làm gì trong đó mà đến giờ này anh mới ra ? Báo hại em đứng chờ đây nãy giờ phơi nắng… .
Vĩnh Kỳ cười xởi lởi :
- Xin lỗi nhé , anh … . Đến nói vài câu với cô Thảo Sương .
Tuệ Quyên giở giọng ghen tuông :
- Sao hả ? Thấy người đẹp mới nên động lòng phải không ?
- Ý ! Người đó là của Vũ Phong à nghe , anh đâu dám ! Vả lại… . Anh đã có Tuệ Quyên rồi , không dám mơ tưởng đến ai khác đâu . .
- Tha cho anh đó ! Nhưng mà anh và cô ấy nói chuyện gì vậy ?
- Ờ… . Thì mấy chuyện sơ sơ tầm phào để thẩm định cô ta có phải là “đồng tính luyến ái” không ?
- Vậy… . kết quả thế nào ?
- Dĩ nhiên là không phải rồi . Cổ thừa nhận rất có cảm tình với anh Hai của em .
Tuệ Quyên giãy nảy lên :
- Thôi đi , em không thích cô ta đâu . Em không thích có chị dâu mắt xanh mỏ đỏ lại ăn mặc quá khêu gợi như thế !
- Ăn thua gì , miễn anh Vũ Phong thích là được rồi . Chứ còn em thì không ăn thua gì hết đâu .
- Sao mà không có ! Em nhất định sẽ cản trở anh Hai mà , không cho anh ấy quen với người như vậy đâu .
- Em nghĩ là em cản được sao ?
- Để rồi anh coi .
Vĩnh Kỳ chỉ cười trừ . Anh lấy xe ra khỏi bãi và đưa Tuệ Quyên về nhà . Hai cánh cổng khoá chặt chứng tỏ Vũ Phong đã ra khỏi nhà . Tuệ Quyên nhăn mặt cằn nhằn :
- Anh Hai này kỳ ghê ! Đã biết là người ta đi mua chút đồ rồi về liền mà cũng không đợi được nữa ! Em ỷ y không đem chìa khoá theo rồi , bây giờ làm sao mà vô nhà đây ?
Vĩnh Kỳ đưa tay nhìn đồng hồ :
- Tính ra mình đi cũng hơn hai tiếng rồi , Vũ Phong có muốn đợi cũng không đợi được lâu hơn . Hay là… . Em đến nhà anh chơi đi , một lát anh gọi điện thoại bảo Vũ Phong đến đón em .
- Vậy còn anh ? Sao anh không ở lại đợi cùng với em ?
- Anh có hẹn phỏng vấn ca sĩ Mỹ Quyên . Gần tới giờ hẹn rồi , anh phải đi em à .
- Thôi , anh đi lo việc của anh đi , em đứng đây chờ anh Hai cũng được .
- Có giận anh không ?
Tuệ Quyên phì cười :
- Tại sao lại giận ! Anh lại lo xa quá rồi , tưởng em là con nít hay sao chứ ?
- Vậy anh đi nhé ! Xong việc rồi anh sẽ gọi điện cho em hay !
Tuệ Quyên mỉm cười vẫy vẫy tay chào người yêu . Vĩnh Kỳ của cô đúng là tuyệt vời . Công việc của anh là một phóng viên , dù bận rộn cách mấy anh cũng vẫn dành thì giờ riêng cho cô , chăm sóc cho cô thật tận tình . Anh lại là bạn thân của Vũ Phong , anh Hai cô , nên cô hoàn toàn an tâm về tình cảm của anh . Vũ Phong đã chọn ngày cho cô và anh làm đám cưới , chỉ còn hơn vài tháng nữa là cô sẽ lên xe hoa về với Vĩnh Kỳ . Không biết là sau khi cô đi lấy chồng rồi , Vũ Phong sẽ sống như thế nào đây . Anh Hai cô đã tới tuổi ba mươi rồi mà vẫn chưa lập gia đình . Nếu như là Mỹ Trinh đừng bỏ đi thì hai người đã nên chồng nên vợ… Ba mẹ lại mất sớm , Vũ Phong lại bận rộn suốt ngày trong kinh doanh , một tay Tuệ Quyên lo hết trong ngoài , cơm nước giặt giũ , chăm sóc cho anh mình . Cô cũng muốn anh mình có người nào đó bên cạnh giống như cô , nhưng lâu rồi không thấy anh mình quen với ai cả ? Còn cái cô gái tên Thảo Sương… . Gì gì đó mà Vĩnh Kỳ nói là anh Phong thích , quả thật là qua cái nhìn lúc đầu , Tuệ Quyên không thấy thích gì hết . Cô ta lẳng lơ quá ! Và không đứng đắn chút nào . Trong ánh mắt của Tuệ Quyên , Vũ Phong anh trai của cô là một người đàn ông hoàn hảo , đẹp trai , và giàu có… .Anh Phong học rất giỏi và rất thông minh từ nhỏ cho nên chị dâu của cô phải thật là một người xứng đáng , phải là một cô gái đàng hoàng đứng đắn . Không hiểu tại sao Mỹ Trinh nghĩ như thế nào mà lại chọn cách ra đi ? Chớ ở đây làm vợ anh của cô , chắc chắn là chị ta sẽ có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc .
- Tin… tin .
Tiếng kèn xe vang lên làm cắt ngang dòng suy nghĩ của Tuệ Quyên . Vũ Phong đã về đến , nhưng hình như trong xe của anh còn có thêm người nào đó . À không , tới hai người lận đó . Tuệ Quyên nhận ra một trong hai người khách là bác sĩ Trần Sinh , bác sĩ riêng của gia đình cô . Lần này người lái xe là Trần Sinh , còn anh Phong thì ngồi ở băng ghế sau , tay còn ôm một người không rõ mặt… Vũ Phong thấy Tuệ Quyên ở cổng thì vội vàng thảy cho cô xâu chìa khoá .
- Mở cửa dùm anh đi Quyên .
Tuệ Quyên nhanh nhảu mở rộng cổng . Trần Sinh cho xe chạy thẳng vào sân nhà , dừng lại sát bậc thềm vào nhà , anh với tay mở cửa sau cho Vũ Phong bế bổng một người thanh niên xuống . Tuệ Quyên xuýt kêu lên khi nhìn thấy chiếc áo sơ mi loang máu một bên vai của anh ta , và hình như là người đó đã ngất xỉu . Không kịp hỏi thêm lời nào , Tuệ Quyên vội vã chạy vào nhà sửa soạn giường nệm để cho người kia nằm… .Khi Vũ Phong đặt người kia xuống giường , Tuệ Quyên bàng hoàng kêu lên khi nhận ra đó là một cô gái ! Cô gái tóc tém mặc đồ vest… . . đáng kinh ngạc hơn hết nữa… . . cô ta chính lại là người mà Tuệ Quyên và Vĩnh Kỳ gặp lúc ban sáng ở shop thẩm mỹ T .Y . Tuệ Quyên buộc miệng hỏi ngay Vũ Phong :
- Anh quen cô này sao hả anh Hai ?
- Em đừng hỏi . Việc của em bây giờ là ra hiệu thuốc mua theo toa thuốc này dùm anh đi .
Dứt lời , Vũ Phong móc trong túi áo ra một tờ giấy mà bác sĩ Sinh đã viết sẵn các loại kháng sinh đặc biệt dùng để trị thương trao nhanh cho Tuệ Quyên cùng một xấp tiền . Nhìn theo vẻ mặt khẩn trương của anh , cô cũng không dám hỏi thêm mà riu ríu đi làm ngay . Bác sĩ Sinh cẩn thận đo lại huyết áp cho Lạc Mai , theo dõi nhiệt độ của cơ thể cô trước khi truyền nước biển . Lạc Mai nằm bất động như chết , hơi thở rất yếu ớt nhưng mạch bây giờ đều hơn trước . Trần Sinh ghim kim truyền dịch xong , anh quay sang nói với Vũ Phong :
- Cũng may là lưỡi dao không sâu lắm , lại nằm ở phần mềm , không chạm trúng động mạch chủ nếu không thì máu ra nhiều lắm và mất mạng rồi .
Vũ Phong vẫn chưa hết lo lắng :
- Cô ta không có nguy hiểm chứ ? Sao trông cô ta xanh xao quá vậy ?
- Đó là vì cô ta mất máu quá nhiều , không có sao đâu . Vết thương đã cầm máu rồi và băng bó kịp thời , chỉ cần uống thuốc và tiêm vài liều thuốc bổ máu , truyền thêm chất đạm thì cô ta sẽ hồi phục nhanh hơn thôi .
Trần Sinh chợt hạ giọng :
- Xem vẻ mặt lo lắng của anh , tôi có thể đoán được là anh rất quan tâm đến người này , bạn gái mới hả ?
Vũ Phong khẽ lắc đầu :
- Không…
- Chỉ là bạn bình thường ?
- Cũng không . Người này tôi chỉ biết… chứ không có quen nhiều .
Trần Sinh không giấu được vẻ kinh ngạc :
- Anh nói thật chứ ? Nếu mà không quen , tại sao anh lại tận tình cứu giúp cô ta ? Tôi chắc là anh có nhiều thiện cảm với cô ta lắm hả ?
Vũ Phong gật đầu như thú nhận :
- Chẳng giấu gì anh… . Tôi có chút cảm tình với cô ta… nhưng cổ dữ dằn lắm , tôi sợ không có cơ hội làm quen đâu .
Trần Sinh cười :
- Biết người ta dữ mà vẫn thích hả ? Như vậy là “có vấn đề” rồi . Vậy còn Mỹ Trinh thì sao ? Bộ anh tính bái bai luôn mối tình đầu , cho nó đi luôn về trời Tây hay sao ?
Vũ Phong nhún vai :
- Biết làm sao được bây giờ ! Tôi đã để cho cô ta tự chọn và cô ấy đã chọn ra đi rồi . Cô ta đâu có chọn tôi .
- Nếu mà Mỹ Trinh quay lại và vẫn còn yêu anh thì sao ?
- Đó là chuyện của cô ta . Với tôi , tất cả đã kết thúc với Mỹ Trinh từ lúc phi cơ cất cánh rồi .
- Anh cứng rắn đến như vậy sao ? Bây giờ thì muốn tìm bạn gái mới ?
Vũ Phong so vai không trả lời . Trần Sinh đưa mắt nhìn Lạc Mai rồi nói tiếp :
- Cô gái này rất đẹp , nhưng gương mặt rắn rỏi và phong cách hơi giống đàn ông . Tôi không hiểu sao mà anh lại có cảm tình với một người có ngoại hình khác hẳn với Mỹ Trinh như vậy .
Vũ Phong cười cười :
- Tôi còn không hiểu tôi thì làm sao mà anh hiểu .
Đúng lúc đó , Tuệ Quyên mang thuốc về . Trần Sinh đối chiếu lại toa thuốc , dặn dò kỹ liều lượng cần dùng rồi từ biệt anh em Vũ Phong . Vũ Phong chạy vội theo dúi phong bì vào tay của Trần Sinh , đồng thời theo anh ra cổng , gọi taxi chở anh về .
Khi trở vào nhà , Vũ Phong thấy Tuệ Quyên còn đứng ở đầu giường nhìn chằm chằm vào Lạc Mai thì hơi ngạc nhiên :
- Em làm gì mà nhìn người ta dữ vậy ?
Tuệ Quyên trả lời :
- Em đã gặp cô gái này ở shop thời trang sáng nay .
- Vậy thì sao ? Cô ta có gì lạ chứ ?
- Có một điều chắc là anh chưa biết . Cô này là pêđê , ồ không , phải gọi là ômôi mới đúng . Cô ta cặp với… . Một cô gái cỡ tuổi em mà thôi .
Vũ Phong trợn tròn mắt :
- Đừng có mà nói bậy bạ . Em mới gặp người ta sao mà rành quá vậy hả ?
- Em không biết rõ , nhưng cô nhân viên ở quầy thẩm mỹ nói cho em biết đó . Lúc đó có cả anh Vĩnh Kỳ ở đó nữa mà , anh không tin thì đi hỏi Vĩnh Kỳ đi thì rõ .
Vũ Phong tỏ ý nghi ngờ :
- Sao tự nhiên lại có người khui chuyện đời tư của kẻ khác ra nói cho em biết vậy ? Em chỉ là một khách hàng tầm thường thôi mà… .
- Vâng ! Hồi sáng em đã chứng kiến một cảnh tượng hơi lạ đó , cô gái này và một cô gái nữa có nhiều cử chỉ rất là thân mật với nhau , cô này giống đàn ông , còn cô kia thì ăn mặc rất là gợi cảm . Vĩnh Kỳ nhận ra cô gái ăn mặc hở hang là người anh có ý làm quen ở một bar rượu nào đó , anh ấy nói với em như thế . Vậy là cô bán hàng đã kể với tụi em… . Nhìn kỹ lại , em cũng thấy họ giống như tình nhân lắm đó .
Vũ Phong phì cười :
- Anh không tin đâu ! Rõ ràng đây là một cô gái mà . Em đừng nghe theo người ta mà nói bậy bạ . Chút xíu nữa anh nhờ em lau mình và thay dùm áo quần cho cô ta nha , cô ta có phải là phụ nữ hay là gì gì… . Đó thì em biết liền ngay mà .
Tuệ Quyên đỏ mặt :
- Em làm sao mà biết được chứ , nghe nói là ômôi củng là con gái mà , chỉ có tính cách là giống như đàn ông mà thôi à nên không có tình cảm với người khác phái . Thú thật với anh , em rất sợ loại người bệnh hoạn này . Em không thể giúp được gì cho anh đâu .
Vũ Phong nghiêm mặt :
- Đó cũng chỉ là suy đoán của em mà thôi , sự thật như thế nào thì còn phải đợi xem đã . Có anh ở đây nè , việc gì mà em phải sợ chứ ? Vả lại… . Anh nhờ em một việc thật là đơn giản mà , vì anh là đàn ông thì làm sao mà thay quần áo cho cô ta được chứ hả ? Chỉ có nhờ em mỗi việc thay đồ cho cô ta thôi mà em đã sợ rồi ? Không lẽ em không muốn giúp anh sao ? Còn nữa ! Em cho cô ấy mượn bộ quần áo của em đi , tốt nhất là âu phục đó , mai mốt anh cho tiền mua lại quần áo mới sau .
Tuệ Quyên trố mắt kinh ngạc :
- Sao mà anh lại tốt với người ta như vậy chứ hả ? Đừng có nói là anh đã thích người mang hai giới tính như vậy à nghen anh Hai !
- Anh biểu em đừng nói nhảm nữa mà ! Thôi , giúp dùm cho cô ta thay quần áo đi . Anh còn phải đi tắm nữa… .
Dứt lời , Vũ Phong đi thẳng một mạch ra nhà sau . Tuệ Quyên đứng yên nhìn Lạc Mai , thầm công nhận là cô ta rất là đẹp , nhưng trong vẻ mặt ấy có phảng phất nét buồn và gương mặt kia đầy những nét cương nghị rắn rỏi . Tuệ Quyên lại nghĩ đến ông anh của mình . Vũ Phong là người vốn có cuộc sống rất nghiêm túc về tình cảm , tuy là có những lúc anh cô hay trêu đùa các cô gái ở quán rượu , nhưng con tim của anh không bao giờ đùa giỡn trong chuyện tình cảm . Ba mươi tuổi đời , Vũ Phong chỉ có một tình yêu duy nhất với Mỹ Trinh mà thôi , nhưng chị ta lại thả mồi bắt bóng , Tuệ Quyên biết anh cô không bao giờ tha thứ cho Mỹ Trinh đâu , và cũng có lẽ hình bóng của Mỹ Trinh theo năm tháng xa mặt cách lòng cũng đã phai nhạt dần trong trái tim của anh Phong rồi . Nhưng mà… . Chuyện anh thích một cô… . Pêđê… như vầy … . À không , phải nói là một cô gái đồng tính luyến ái như Lạc Mai đây thì thật là khó tin mà . Tuệ Quyên cũng không thể nào mà hiểu nổi nữa . Mà… cô ta có phải thật sự là một người ái nam ái nữ hay không ? Hay là chỉ là những lời đồn nhảm mà thôi ? Tuệ Quyên chợt suy nghĩ “sao mình không nhân dịp này khám phá sự thật xem sao ? Anh Hai đã nhờ mình thay quần áo cho cô ta , để rồi xem , cơ thể cô ta có gì khác lạ chứ ? Ý nghĩ đó làm cho Tuệ Quyên như có thêm can đảm , cô vội vàng mở tủ áo quần của mình và lấy ra một bộ đồ thay cho Lạc Mai . Tuệ Quyên cẩn thận đóng chặt cửa phòng lại . Cô nhẹ nhàng cởi cúc áo của Lạc Mai , trút bỏ bộ âu phục lấm lem vết máu và vết bùn dơ , lau nhẹ trên người cô ta xong Tuệ Quyên mặc cho cô ta bô y phục của mình . Lạc Mai có một thân hình thật đẹp , làn da trắng mềm mại … và theo nhận xét của Tuệ Quyên thì cô ta cũng là một người phụ nữ bình thường . Vậy thì tại sao mà cô ta lại biến tính như lời cô nhân viên bán mỹ phẩm nói chứ ? Nếu mà cô ta không có những biểu hiện khác thường thì làm sao mà người khác nghi ngờ cho được ? Càng suy nghĩ , Tuệ Quyên càng cảm thấy người con gái trước mặt của mình sao mà có quá nhiều bí ẩn , nhưng càng lại không hiểu vì sao mà anh trai của mình lại quan tâm nhiều đến cô ta như vậy ?
- Xong chưa vậy hả Quyên ?
Có tiếng của Vũ Phong ở bên ngoài hỏi vọng vào . Tuệ Quyên cũng vừa thu dọn xong mọi thứ , cô vội vã lên tiếng :
- Xong rồi , em ra ngay đây :
Thu dọn xong mọi thứ cho gọn gàng , Tuệ Quyên bước vội lại mở cửa phòng ra . Vũ Phong đã đứng chờ sẵn từ lúc nào rồi , cửa vừa mở ra thì anh đã bước thẳng vào trong phòng của Tuệ Quyên . Đưa mắt nhìn về phía Lạc Mai đang nằm , Vũ Phong nói tỉnh :
- Đêm nay cô ta ngủ lại trong phòng của em nhá !
Tuệ Quyên giảy nãy lên :
- Vậy sao mà được ? Em … anh cũng biết là… . Em không quen ngủ với người lạ mà . Anh đưa cô ta về nhà đi .
- Anh đâu có biết nhà của cổ đâu , mà cho dù có biết , anh cũng không đưa cô ta về với tình trạng như vầy… .
- Nhưng … thật sự đã xảy ra chuyện gì vậy hả ? Anh và cô ấy… . .
- Đừng đoán mò nữa . Anh và cô ta không có gì đâu . Đây chỉ là một vụ tai nạn . Cô ta bị một gã đàn ông nào đó hành hung , sức yếu thế cô ta làm sao mà chống đỡ được , nên cô ta đã bị cái gã đó đâm một nhát dao .
Chính anh đã cứu cổ rồi nhờ bác sĩ Trần Sinh giúp , sau đó anh đưa cổ về đây .
Tuệ Quyên nhăn mặt :
- Anh Hai à , chuyện của người ta mà anh can thiệp vô làm chi vậy ? Cổ gây thù chuốc oán nên mới bị người ta xử theo luật giang hồ . Hạng người này anh dính vào mệt lắm đó .
Vũ Phong trừng mắt :
- Em không biết thì đừng có nói càn . Anh Hai của em cũng là đàn ông , lẽ nào thấy phụ nữ bị hành hung mà lại làm ngơ được chứ ? Bây giờ em có chịu để cô ấy trong phòng của em không hả ? Nếu không , anh đem cổ qua phòng anh đó nghe .
Tuệ Quyên la lên :
- Cái gì ? Anh… . Làm sao mà anh có thể ngủ chung phòng với con gái chứ ?
- Thì có sao đâu ! Cổ lại đang bị thương mà .
- Chính vì vậy mà em mới sợ ! Biết đâu rồi khi tỉnh lại , cô vu khống là anh cố ý hại cổ thì sao đây !
Vũ Phong cười to :
- Cổ không hồ đồ như vậy đâu ! Vả lại… . “vàng thật không sợ lửa” mà . Lương tâm của anh trong sạch , nhân cách lại đàng hoàng , lại có em làm chứng cho anh , anh sợ gì mà bị người ta vu khống chứ hả ?
Tuệ Quyên xụ mặt :
- Em không biết , em mặc kệ anh làm gì đó thì làm . Em nhất định không cho cổ ở đây đâu .
Vũ Phong so vai :
- Sao cũng được . Đợi hết chai nước biển này rồi , anh đem cô ấy về phòng của anh ngay .
- Anh Hai à !
- Em đừng có nói nữa , anh không phải là trẻ con , em đừng có dạy khôn anh .
Tuệ Quyên giận lẫy bỏ ra ngoài . Cô gọi phone cho Vĩnh Kỳ rồi lấy xe đi ngay . Vũ Phong ở trong phòng kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi hết chai nước biển rồi tự động rút kim ra , đem Lạc Mai qua phòng của anh . Cầm mấy ngón tay gầy xương xương của Lạc Mai , Vũ Phong cảm thấy nó rất là mềm mại , khác hẵn lúc cô ta ra tay đánh anh , lúc ấy bàn tay của cô ta vô cùng mạnh mẽ và cứng rắn . Anh đoán là cô ta có rất nhiều nam tính hơn và cảm thấy làm lạ trước vẻ mặt giận dữ của cô lúc ấy , cứ như anh là kẻ thù không đội trời chung… nhưng trong ánh mắt ấy , Vũ Phong đọc được một nét buồn sâu lắng… không hiểu sao vẻ buồn trong mắt của cô lại có sức thu hút mãnh liệt với Vũ Phong như vậy và anh thực sự muốn quen biết với cô như một người bạn .
Lạc Mai tỉnh giấc lại vào lúc mười giờ đêm . Cô nhận ra ngay mình đang nằm trong một căn phòng lạ . Phản ứng đầu tiên của Lạc Mai là bật dậy ngay như một cái lò xo . Nhưng những cử động mạnh của cô làm cho vết thương vai đau nhói . Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt của cô là một chàng trai đang ngồi gục đầu vào thành ghế cạnh giường mà ngủ . Lạc Mai cảnh giác nhìn quanh căn phòng . Cô thấy một bức ảnh chân dung quen thuộc treo trên tường . Ảnh chụp một chàng trai rất đẹp với nụ cười đầy quyến rũ . Người đàn ông này Lạc Mai đã gặp qua rồi . Anh ta chính là người theo tán tỉnh Thảo Sương đây mà , và trưa nay tình cờ cô thấy anh đi ngang qua cửa hàng bán hoa tươi . Sau đó thình lình có một gã đàn ông xuất hiện , không nói không rằng vung dao tới tấp chém vào cô , cũng nhờ có chút võ nghệ mà Lạc Mai đã nhanh nhẹn lách tránh và thoát chết trong gang tấc… . Cô nổi giận và đánh trả lại đối thủ , chẳng may bị va vào một người khách vào đặt hoa tươi , cho nên gã đàn ông đó có cơ hội chém cô hai nhát dao… . . Máu ra nhiều nên Lạc Mai đã bất tỉnh , trước khi gục xuống , cô nghe loáng thoáng có tiếng can thiệp của một người đàn ông và đỡ lấy vai cô . Sau đó thì cô không còn biết thêm gì nữa… Bây giờ nhớ lại , Lạc Mai đã đoán ra được một phần nào câu chuyện . Người hành hung cô chắc là có liên hệ rất mật thiết với Thảo Sương , còn anh chàng trong ảnh này là người đã cứu cô thoát chết , nhưng cũng chính là tình địch của Lạc Mai nếu như anh ta có ý thật sự theo đuổi Thảo Sương . Nếu là vậy thì dù cho là anh ta có là người ơn của cô thì cũng trở thành kẻ đối nghịch . Lạc Mai vốn ghét những gã đàn ông ve vãn người bạn gái cô thương . Suy nghĩ đầu tiên của cô khi tỉnh dậy là phải trốn khỏi chổ này trước khi người con trai đó tỉnh giấc . Lạc Mai bước vội xuống giường , cô chợt kêu “ối” lên một tiếng rồi ngã nhào lên người của Vũ Phong . Anh giật mình tỉnh giấc , thấy cô gái bị thương khuỵu xuống nền nhà , anh vội vã đỡ cô ta lên , nhưng khi bàn tay của Vũ Phong vừa chạm vào vai áo của Lạc Mai thì đã bị cô dùng sức hất ra một cách rất thô bạo .
- Dang ra ngay ! Không được phép chạm vào người của tôi .
Vũ Phong hơi phật ý trước thái độ không được tế nhị cho lắm của Lạc Mai , song anh nghĩ cô còn đang bị thương nên vẫn nhỏ nhẹ :
- Cô lại sao vậy ? Tôi chỉ muốn đỡ cô đứng lên thôi mà , có cần dữ thế không ? - người đẹp ?
- Ai là người đẹp của anh chứ ? Nói năng đàng hoàng lại đi . Tôi… tôi cũng là đàn ông như anh mà .
Vũ Phong trợn tròn mắt :
- Sao ? Cô bảo cô … . Là … trời đất hỡi ơi ! Không phải cú té đập đầu trước khi bất tỉnh đã làm cô tổn thương não bộ đến nổi không biết mình là ai chứ hả ? Người đẹp như cô mà lại là đàn ông sao ?
- Vậy thì sao ? Cho anh biết , anh đừng có mà coi thường tôi đấy nhá ! Tôi biết là anh đã giúp đỡ tôi khi tai họa bất ngờ xảy ra , anh đã chăm sóc và đưa tôi về đây . Ơn nghĩa như vậy , tôi sẽ ghi nhớ và sẽ có ngày đền đáp lại cho anh . Còn bây giờ , tôi phải về thôi . Anh nên để cho tôi đi thì hơn .
- Cô định đi đâu vào đêm hôm như thế này ? Cô đang bị thương đó… Vết thương không nhẹ lắm đâu . Cô còn mất nhiều máu lắm , gương mặt lại còn xanh mét thế kia… Vả lại , bác sĩ còn nói chân của cô bị sái , cô làm sao mà ra về ? Ở lại đây nghỉ ngơi đi , đừng ngại . Tôi không có ý xấu với cô đâu .
Lạc Mai có vẻ hoảng , cô nhìn vội xuống chân của mình , rồi gượng đứng dậy bước thử , quả nhiên chân trái của cô đau buốt và khuỵu xuống ngay . Lạc Mai tỏ vẻ rất là thất vọng . Cô hỏi Vũ Phong :
- Nhà anh có điện thoại hay không ?
Vũ Phong gật đầu và lấy trong túi ra chiếc điện thoại cầm tay đưa cho cô :
- Cô muốn gọi điện hả ? Cứ tự nhiên… .
Cùng lúc đó điện thoại của anh đổ chuông . Vũ Phong nghe máy :
- Alô !
- Vũ Phong hả ? Vĩnh Kỳ đây ! Có một chuyện tôi quên béng mất… .
- Nói đi !
- Cô gái tên là Thảo Sương hẹn gặp anh đêm nay lúc mười giờ tối ở ngay trước cửa vũ trường QueenBee , không gặp không về đó !
Vũ Phong hơi nhíu mày :
- Thảo Sương nào ?
- Không nhớ ra à ? Là cái cô gái áo đỏ anh quen ở cái bar rượu đó , anh còn bảo tôi về trước nữa đó nhớ không .
- À , nhớ ra rồi . Nhưng… . Tại sao mà lại hẹn khuya quá vậy hả ?
- Tôi cũng đâu có biết đâu .
Vũ Phong nhìn đồng hồ :
- Bây giờ đã hơn mười giờ ba mươi rồi . Trể quá rồi , chắc là tôi không đi đâu .
Vũ Phong à , nếu có thể thì anh tranh thủ đến đó đi . Thảo Sương nhờ tôi hẹn anh từ lúc sáng , nhưng bận làm việc nên tôi quên béng đi mất . Chắc là cổ vẫn còn đợi anh ở đó . Thảo Sương nói là không gặp anh cô ta sẽ không đi về đó .
Vũ Phong cười vào máy :
- Sao bỗng dưng cậu tốt với cô ta quá vậy ?
- Lỡ hứa rồi , biết làm sao đây . Thôi không nói nữa , anh đến đó đi nha . Lát nữa tôi đưa Tuệ Quyên về rồi trông nhà dùm cho anh luôn .
- Tuệ Quyên đang ở chỗ của cậu à ?
- Phải . Chúng tôi đang ngồi trong tiệm cà phê .
Thấy vẻ mặt nhăn nhăn của Lạc Mai . Vũ Phong nói nhanh vào máy .
- Cậu đưa Tuệ Quyên về nhà đi , tôi cúp máy nhá .
Vũ Phong tắt điện thoại . Lạc Mai hỏi anh :
- Vừa rồi anh nhắc tới Thảo Sương nào vậy ?
- Là em gái cô đó .
- Em gái tôi ?
- Phải . Bộ cô không tin hả ?
- Thảo Sương nói với anh… cô ta là em gái của tôi à ?
- Ừ ?
- Cổ gọi điện cho anh chi vậy ?
- Không phải Thảo Sương gọi , mà là một người bạn của tôi . Cậu ta bảo Thảo Sương hẹn gặp tôi lúc mười giờ tối nay ở QueenBee . Tôi không biết nội dung cuộc hẹn này nhưng vừa rồi tôi đã từ chối rồi .
- Sao lại từ chối ? Không phải là anh cũng thích cô em của tôi à ?
Vũ Phong cười :
- Cô tưởng là vậy thôi , nhưng tôi không có ý đó .
- Tôi không tin lời nói của anh . Thảo Sương không bao giờ tự ý hẹn hò với đàn ông cả .
- Vậy mà cô bảo là chị em , thật ra cô không hề hiểu em gái của mình một chút nào cả . Cứ nhìn vào đôi mắt lúc nào cũng lúng liếng của cô ta thì đủ mà biết cổ là người lãng mạn đa tình đến mức nào rồi .
- Nè , anh không được nói xấu cô ấy .
- Nói xấu à ! Tôi nói thật đấy . Hôm nọ cô đánh tôi như vậy là oan cho tôi lắm . Em cô đã chủ động làm quen tôi trước mà… . .
Lạc Mai gầm gừ trong họng :
- Anh đừng có thấy được thì làm tới đó nghe .
- Không tin hả ? Được ! Để tôi đi gặp Thảo Sương và đưa cô ta về đây cho cô nha ?
- Tôi muốn đi cùng với anh .
- Cô đang còn bị thương mà . Chân của cô lại khập khễnh như vầy thì đi đứng thế nào được .
- Không sao đâu . Tôi sẽ ngồi yên trên xe . Tôi chỉ muốn chứng kiến sự việc là anh nói dối hay Thảo Sương nói dối .
- Được . Tôi chiều cô .
- Anh cho tôi mượn điện thoại cái đã !
Vũ Phong trao điện thoại cho Lạc Mai rồi đi ra thay quần áo . Lạc Mai gọi điện nhắn phone linh cho Thảo Sương bảo cô ta gọi lại số máy của Vũ Phong nhưng mà không có hồi âm . Gọi về nhà thì gặp Ngọc Bích cho biết Thảo Sương đã đi vắng lâu rồi . Lạc Mai bực vô cùng . Lẽ nào lời của Vũ Phong đã đúng ? Lẽ nào… . Thảo Sương đã phản bội cô ? Nhất định là phải tìm hiểu cho rõ ràng mới được . Lạc Mai ngồi yên chờ Vũ Phong . Anh thay quần áo xong liền đỡ cô ra xe ngay . Bàn chân và vết thương trên vai cô vẫn còn đau buốt nhưng Lạc Mai vẫn cố gắng chịu đựng . Vũ Phong mở cửa xe cho Lạc Mai vào ngồi cạnh bên tay lái của anh . Xe ra cổng vừa đúng lúc Tuệ Quyên và Vĩnh Kỳ về đến , Vĩnh Kỳ trố mắt nhìn Lạc Mai rồi hỏi Vũ Phong :
- Anh không đến điểm hẹn sao ?
- Thì bây giờ đi nè . Hai người vào nhà đi .
Lạc Mai nhìn kỹ Tuệ Quyên và Vĩnh Kỳ , cô nhớ ra ngay hai người đã đến shop mỹ phẩm ban sáng . Đúng là họ rồi , không biết họ có nhận ra cô không ? Có nghi ngờ gì thân phận của cô không ? Nhưng đối với Lạc Mai chuyện đó bây giờ đâu có quan trọng đâu , quan trọng là Thảo Sương có tình ý gì với Vũ Phong hay không ? Lạc Mai đang nóng lòng muốn biết chuyện đó . Như đoán ra suy nghĩ của cô , Vũ Phong cũng cho xe chạy thật nhanh . Đang ở trong căn phòng ấm áp , lúc cơ thể đang suy sụp vì bị thương , đột xuất phải ra ngoài tiếp xúc với cái lạnh lẽo của ban đêm , Lạc Mai thoáng rùng mình liên tục . Vũ Phong liếc sang cô :
- Cô lạnh à ?
Lạc Mai lắc đầu nhưng Vũ Phong vẫn tắt máy lạnh trên xe và đóng kín các khung cửa kiếng lại , đồng thời anh đưa áo khoác của mình choàng lên cho Lạc Mai :
- Mặc vào đi , cô đang bị thương đó . Tôi xin lỗi . Lẽ ra không nên đưa cô ra ngoài vào trong lúc thế này . Trời đã khuya lắm rồi .
- Không sao đâu , tôi vẫn còn khỏe , anh không cần lo lắng lắm đâu . Tuy bị thương nhưng tôi vẫn còn mạnh mẽ lắm không kém gì anh đâu . Tôi có thể lái xe được .
Vũ Phong ngạc nhiên hỏi :
- Cô biết lái xe hơi à ?
Lạc Mai nhếch môi :
- Chuyện nhỏ mà . Xe tải tôi cũng lái được nữa mà .
Vũ Phong nhìn Lạc Mai nghĩ thầm . Đúng là phong cách của … đàn ông . Có lẽ cô ta không nói dối . Nhưng mà lẽ nào… . . Vũ Phong thoáng nghĩ ra Lạc Mai là “pêdê” song anh vội lắc đầu xua tan ý tưởng đó ngay . Cô ta mặc quần áo của Tuệ Quyên vào trông chẳng khác gì một thục nữ xinh đẹp dịu dàng , cô ta không thể nào lại mang chứng bệnh biến thái như vậy được… Hy vọng là Tuệ Quyên đã lầm và mọi chuyện sẽ rõ ràng sau khi Lạc Mai gặp Thảo Sương .
Xe dừng lại bên kia đường đối diện với vũ trường QueenBee . Lạc Mai nhìn sang và nhận ra màu áo đỏ của Thảo Sương thường hay mặc . Chiếc mini jupe cực kỳ ngắn và khuôn mặt trang điểm đậm của Thảo Sương nổi bật dưới ánh đèn đêm của vũ trường . Máu nóng bốc lên đầu , Lạc Mai quên mất rằng mình đang còn bị thương , cô vội vã nhổm dậy nhưng Vũ Phong đã đưa tay ngăn lại .
- Ngồi yên đi , cô không thể qua đó được đâu .
- Tại sao chứ ?
- Chân cô vẫn còn chưa hết đau mà , ai sẽ dìu cô đây ? Rồi còn vết thương trên vai nửa , cô đâu muốn cho Thảo Sương nhìn thấy phải không ?
Lời nhắc nhở của Vũ Phong làm cho Lạc Mai tự nhìn lại chính bản thân mình . Phải rồi ! Cô lại còn ăn mặc như thế này thì làm sao mà ra nói chuyện với Thảo Sương đây . “Để cho Thảo Sương thấy mình đang bị thương và còn ngồi cạnh người đàn ông khác như thế này thì sẽ rắc rối nhiều” . Lạc Mai đành ngồi lại . Cô nói với Vũ Phong :
- Anh ra gặp Thảo Sương đi !
- Để làm gì ?
Lạc Mai ngạc nhiên :
- Tôi đâu biết . Cô ấy hẹn anh mà .
Vũ Phong cười :
- Nhưng mà tôi đâu muốn gặp cô ta đâu . Tôi chỉ muốn chứng minh cho cô thấy là tôi không nói dối thế thôi .
- Vậy à ? Nhưng nếu mà anh không ra mặt , Thảo Sương sẽ không về nhà đâu . Đứng một mình trong vũ trường ban đêm thế này không có an toàn lắm đâu .
- Cô chịu để tôi ra gặp Thảo Sương à ?
- Còn hơn là để cô ta gặp nguy hiểm trước bọn đàn ông có máu dê .
Vũ Phong lấy điện thoại ra rồi hỏi Lạc Mai :
- Cô cho tôi số phone của Thảo Sương đi . Tôi sẽ gọi cho cô ấy bảo cô ta về nhà .
Lạc Mai lắc đầu :
- Tôi không có sắm điện thoại di động cho Thảo Sương . Chỉ có máy nhắn tin mà thôi , số máy là… .
- Khỏi . Số phonelink của Thảo Sương tôi biết mà .
- Anh biết ?
- Phải ! Thảo Sương tự ý ghi cho tôi mà , và còn dặn tôi liên lạc đó .
Mặt của Lạc Mai sầm lại :
- Vậy… . anh nhắn cho cô ấy đi .
Vũ Phong lấy mảnh giấy trong túi áo ra , bấm số gọi cho tổng đài nhờ nhắn máy cho Thảo Sương rằng anh không đến được . Lạc Mai ngồi yên nhìn chằm chằm sang phía chổ của Thảo Sương . Vài phút sau , máy nhắn tin của Thảo Sương phát lên tín hiệu . Cô ta đọc nội dung , có vẻ rất là bực mình . Sự tức giận đó biểu lộ bằng thái độ giận dỗi . Thảo Sương co chân đá tung tất cả mọi thứ chướng ngại nơi chung quanh mình khiến mọi thứ vang lên một âm thanh khô khốc . Sau đó , thay vì đón taxi về nhà , Thảo Sương lại quay vào vũ trường . Lạc Mai vội đưa tay mở cửa xe bước xuống , chân vừa chạm đất là cô ta lại khuỵu ngay xuống đường như lúc ở trong nhà của Vũ Phong . Anh chạy vội sang đỡ cô và không nói không rằng . Vũ Phong bế xốc cô lên đặt cô lại ngồi trong băng ghế trong xe . Anh cằn nhằn :
- Cô lại sao vậy ? Đã bảo là chân đau chưa khỏi đâu , cô chưa thể đi đứng được mà .
- Nhưng Thảo Sương… .
- Tôi biết cô rất muốn bảo vệ cho cô ấy , song ở trong trường hợp này cô nên lo cho chính mình thì hơn . Vả lại , Thảo Sương đâu phải là một đứa trẻ nửa . Cô ta đã lớn rồi , lại có vẻ rất là sành sỏi với đời , cô không có gì phải lo nhiều đâu .
Lạc Mai lắc đầu :
- Có những chuyện… tôi không thể nói , và anh cũng không sao mà hiểu ra đâu . Nói tóm lại , tôi không thể tách rời khỏi cô ấy .
- Nếu là vậy , thì tôi vào trong đó đưa cô ấy ra gặp cô nha .
- Thôi đừng !
- Tại sao chứ ?
- Vì Thảo Sương thích anh mà , nên tôi càng không muốn anh gặp cổ . Xin anh hứa với tôi , sẽ không làm quen với Thảo Sương .
- Nói vậy , cô cũng thích tôi hả ?
Lạc Mai nghiêm ngay nét mặt :
- Anh đừng tưởng tượng thêm chuyện gì vô lý nữa được hay không . Tôi vốn rất dị ứng với đàn ông .
- Vậy à ? Chẳng lẽ vì vậy mà cô lại không muốn cho cả em gái của mình có bạn sao ? Cô không thấy vậy là vô lý , là độc đoán hay sao hả ?
- Đã bảo là anh không hiểu gì hết mà . Tốt hơn là anh đừng nên hỏi gì nhiều nữa . Không biết nhiều về tôi , như vậy anh sẽ thoải mái hơn .
Vũ Phong thở ra :
- Cô đúng là mẫu người kỳ lạ . Thôi được , nếu cô không muốn thì tôi sẽ không vào trong kia . Bây giờ mình về được rồi chứ ?
Lạc Mai gật đầu , Vũ Phong cho xe lùi lại rồi quay đầu , chạy về hướng nhà của mình . Chợt Lạc Mai lên tiếng :
- Anh gọi dùm taxi cho tôi có được hay không ?
Cô… cô lại muốn đi đâu nữa đây hả ?
- Không… tôi chỉ muốn về nhà . Xin anh hãy giúp dùm cho tôi đi . Tôi không quen sống ở nhà của người lạ .
Vũ Phong tỏ vẻ phật ý :
- Đến lúc này mà cô vẫn còn coi tôi là người lạ sao ? Chẳng lẽ chúng ta không thể trở thành bạn bè được ?
Lạc Mai lắc đầu :
- Xin lỗi . Tôi không thích làm bạn với đàn ông đâu , nếu không muốn nói là… . rất ghét .
- Thật không ngờ là cô lại có nhiều thành kiến với phái nam đến như vậy . Nhưng mà cô về nhà lúc nữa đêm hôm như thế này bộ không sợ kinh động đến người nhà hay sao hả ?
- Ồ ! Không sao ! Tôi chỉ sống một mình nên không phiền ai cả . Anh gọi taxi dùm tôi đi .
- Thôi , để tôi đưa cô về luôn .
- Không . Tôi không muốn cho anh biết nơi ở của tôi .
- Cô sợ cái gì chứ hả ?
- Không sợ . Nhưng tôi không thích , thế thôi .
Vũ Phong thở dài . Anh chưa thấy cô gái nào lại bướng bỉnh và khó gần như Lạc Mai . Đành phải nhịn cô ta thôi… Vũ Phong dùng điện thoại gọi cho công ty taxi Phestival , cho biết rõ địa điểm đón khách . Anh tấp xe vào lề và ngồi đợi . Sực nhớ ra , Vũ Phong kêu lên :
- Như thế thì không xong rồi ! Còn số thuốc men của cô ở nhà tôi thì sao đây… .
Lạc Mai thản nhiên :
- Không sao đâu , tôi sẽ mua lại .
- Phí tiền lắm ! Vả lại ! Cô làm sao mà biết đúng thuốc mà mua .
- Anh đừng lo , tôi có bác sĩ riêng mà .
Vũ Phong lặng thinh . Vậy là hết cách rồi . Rõ ràng là cô ta không có trái tim mà . Sự lo lắng của anh không hề làm cho cô ta xúc động chút nào , cô cũng không hề bị quyến rũ bởi nét đẹp lãng tử của anh . Tại sao lại có một cô gái lạnh lùng và vô cảm đến như vậy ? Hay là… Một ý nghĩ chợt loé sáng trong đầu của anh . “Có thể cô ta bị đồng tính như Tuệ Quyên nghi vấn . Muốn hiểu rõ ra chuyện này , anh cần phải gặp Thảo Sương” . Vài phút sau , xe taxi đến . Vũ Phong dìu Lạc Mai sang xe . Không nhìn anh , cô lạnh lùng thốt lên hai tiếng cám ơn rồi làm ngơ như không quen biết . Khi xe chạy , Lạc Mai còn cẩn thận quay lại phía sau xem là anh có bám theo cô hay không . Để cô được yên thân , Vũ Phong cho xe rẽ qua bên phải rồi chạy thẳng . Khi chiếc taxi đã mất hút , anh quay xe lại vũ trường QueenBee , gởi xe rồi đi vào bên trong . Những đôi tình nhân tay trong tay dìu nhau dưới ánh đèn màu trong vũ điệu tango lã lướt . Rất dễ dàng tìm ra Thảo Sương ngay . Cô đang ngồi ở bar rượu , mơ màng nhìn theo khói thuốc , Vũ Phong chợt đến bên cô :
- Sao , em vẫn chưa về ?
Thảo Sương quay lại , nhận ra anh ngay , đôi mắt cô như sáng hẳn lên .
- Vũ Phong ! Cuối cùng rồi anh cũng đến… .
Vũ Phong cười :
- Thật ra anh đã đến đây lâu rồi , đùa với em một chút cho vui mà thôi .
Thảo Sương đưa tay nhéo vai anh , nũng nịu :
- Ghét quá đi ! Làm người ta buồn đến muốn khóc . Em định đêm nay không về nhà .
- Gan dữ vậy ? Gia đình không rầy em sao ?
- Em đã lớn rồi mà , đâu còn phải chịu sự quản lý của người khác đâu .
- Em nói dối . Anh biết Lạc Mai quản lý em mà .
Thảo Sương chề môi :
- Cái con điên đó nó quản lý em được hay sao ? Bằng chứng là bây giờ em vẫn còn ngồi đây nè mà không có nó bên cạnh . Em có thể đi suốt đêm với anh kia mà…
- Sao em lại gọi chị của mình là như vậy ?
- Ơ ! Thảo Sương chợt tỏ ra lúng túng .
- À ! Tại em bực mình quá đi mất .
Thôi , đừng nhắc đến Lạc Mai nữa . Hôm nay là sinh nhật của em . Vũ Phong , anh uống với em vài ly để chúc mừng nhé .
Vũ Phong ngạc nhiên :
- Hôm nay sinh nhật của Thảo Sương à . Sao mà không nói cho anh biết sớm ?
- Em muốn dành cho anh bất ngờ mà , không ngờ bắt người ta ngồi đợi cả tiếng rồi nhắn máy là không đến . Anh đáng ghét quá đi .
Thảo Sương ỏng ẹo tựa người vào vai anh . Đúng lúc đó có một thanh niên còn trẻ xuất hiện . Anh ta bước tới nắm vội lấy tay của Thảo Sương .
- Em về nhà ngay đi ! Anh có chuyện muốn nói với em đó .
Thảo Sương giật tay lại , nhăn nhó :
- Lại là anh hả ? Cao Hoài ! Anh đi chỗ khác ngay đi , đừng có vào phá đám người ta nha !
Cao Hoài ! Vũ Phong nhận ra ngay người con trai vạm vỡ này . Chính anh ta là người đã chém Lạc Mai mấy nhát vào vai , và một nhát vào tay . Anh ta cũng nhìn ra Vũ Phong nên đôi mày của anh ta cau lại trông rất là dữ dội , hơi thở của anh ta còn nồng đầy hơi bia .
- Anh cũng có mặt ở nơi đây à ? Định còn giở trò tán tỉnh Thảo Sương hay sao ? Cô ta là bạn gái của tôi đấy .
Thảo Sương la lên :
- Không phải thế . Anh nói dối . Cao Hoài à , anh đã hứa là không làm phiền tôi nữa mà , sao mà bây giờ không giữ lời hứa gì hết vậy ?
Cao Hoài nhướn đôi mày rậm :
- Anh đã suy nghĩ lại rồi , không thể để cho em tiếp tục mối tình bệnh hoạn đó nữa , anh nhất định phải dành lại em thôi . Nghe anh đi Thảo Sương à , em đừng nên qua lại với bất cứ ai nữa… kể cả người đàn ông này . Hãy về bên anh đi .
- Anh điên rồi ! Chuyện giao du của em mắc mớ gì anh chứ ?
- Nhưng anh đã chém chết con đàn bà bệnh hoạn đó rồi , lẽ ra anh cho nó thêm vài dao nữa cho nó tiêu đời hơn nếu không có gã này can thiệp… .
Vừa nói , Cao Hoài vừa đưa tay chỉ vào mặt của Vũ Phong . Thảo Sương bàng hoàng :
- Cao Hoài ! Anh vừa mới nói gì lạ vậy ? Anh … . Anh chém Lạc Mai hay sao ?
- Phải ! Em không tin anh thì cứ hỏi hắn đi . Chính hắn đã bế cô ta đi cấp cứu đó .
Thảo Sương nhìn Vũ Phong . Anh gật đầu . Thảo Sương chụp vai áo của Cao Hoài dằn vặt :
- Tại sao anh lại làm vậy ? Ai cho phép anh can thiệp quá sâu vào đời tư của tôi chứ hả ? Anh tưởng anh là ai vậy hả ?
Cao Hoài hất tay cô ra :
- Anh không tưởng tượng gì hết cả , chỉ biết là anh yêu em thôi . Anh không muốn em sống như thế đâu .
Thảo Sương gào lên :
- Tôi sống thế nào thì mặc tôi , anh không là gì hết , đừng quan tâm đến chuyện đó nữa . Tôi đã phiền lắm rồi , xin anh hiểu cho .
Vũ Phong nghe nói vậy chen vào :
- Thảo Sương đã nói như thế thì anh nên thôi đi . Dù sao anh cũng đã đánh người , đó là một hành động phạm pháp rồi . Tôi khuyên anh không nên dính vào những chuyện như thế nữa , sẽ không có kết quả tốt đâu .
Cao Hoài lừ mắt nhìn Vũ Phong :
- Chuyện của tôi , anh biết gì mà nói . Anh tự nhìn lại mình đi , chính anh cũng thích ăn cơm nhà và lo vào chuyện của thiên hạ mà . Tôi là bạn trai của Thảo Sương nên tôi quan tâm và bảo vệ cổ là hợp lý mà , còn anh ? Anh là cái thá gì ở đây ? Tôi không cho phép anh tán tỉnh cô ấy !
Vũ Phong cười khẩy :
- Nếu như tôi thích thì cũng chẳng cần xin phép anh đâu . Nhưng tôi chỉ coi Thảo Sương là bạn bè thông thường , không có tình ý gì đâu , cứ yên tâm đi .
- Cái con “pêđê” ấy giờ sao rồi ?
- Tôi không biết . Cô ta đã về nhà rồi sau khi đã băng bó vết thương .
Thảo Sương nhìn Vũ Phong :
- Anh đã chăm sóc Lạc Mai à ?
- Ừ !
- Cổ có nói gì không ?
- Nói gì là nói gì hả ? Anh không hiểu ý của em .
Cao Hoài vội nắm lấy tay của Thảo Sương và kéo cô đi .
- Đừng nên quan tâm đến việc đấy nữa , mau theo anh đi về nhà mau đi .
Thảo Sương giật tay ra , nạt lớn :
- Tôi đã nói không về là không về mà , anh điếc rồi sao ? Anh nên về ngay mới đúng đó . Đêm nay tôi đi với Vũ Phong .
Giọng nói khiêu khích của Thảo Sương làm cho Cao Hoài nổi cơn ghen lên . Anh điên cuồng nắm lấy cổ áo của Vũ Phong :
- Anh sẽ giết chết hắn nếu mà em dám làm chuyện ấy . Đến nước này rồi , anh không sợ gì đâu .
Bằng thái độ hết sức bình tĩnh , Vũ Phong gỡ tay của Cao Hoài ra khỏi vai áo của mình và bóp mạnh cổ tay của hắn làm cho Cao Hoài phải nhăn mặt vì đau .
- Sao hả ? Anh tưởng giết tôi dễ như giết kiến có phải không ? Cẩn thận đấy kẻo hậu quả khó lường .
Bị phản ứng bất ngờ , Cao Hoài biết ngay là mình đã gặp đối thủ có tầm cỡ , giọng nói của anh có phần tỉnh táo hơn .
- Thôi được , tôi cũng chẳng thèm muốn gây gổ với anh làm gì cho mất công . Anh làm ơn giúp tôi khuyên Thảo Sương về nhà đi , mẹ cô ấy nhờ tôi đi tìm cô ta đó .
Vũ Phong nhìn qua Thảo Sương :
- Em nên theo anh ta đi về nhà đi . Đừng nên làm cho người nhà của mình lo lắng như thế .
Thảo Sương bướng bỉnh :
- Không . Em không đi đâu cả . Bây giờ em chỉ muốn theo anh mà thôi .
- Vậy anh sẽ đưa em về nhà , được chứ ?
Thảo Sương phụng phịu :
- Em còn muốn nhảy vài bản với anh , em không về đâu .
- Vậy thì anh về trước nhé . Chào anh !
Vũ Phong quay mặt đi , nhưng Thảo Sương đã vội vàng chụp lấy tay của anh :
- Khoan đã ! Em về với anh mà . - Cao Hoài à , anh nên về trước đi , em sẽ đi về sau với Vũ Phong .
- Em… .
Nhìn nét mặt tức giận của Cao Hoài , Vũ Phong biết trong lòng của anh ta chứa đầy sự ghen tuông . Anh vội vỗ vai của Cao Hoài như trấn an :
- Anh cứ yên tâm giao Thảo Sương cho tôi . Tôi sẽ đưa cô ấy về tận nhà , bảo đảm với anh không có chuyện gì xảy ra hết . Anh cứ tin ở tôi .
Cao Hoài chán nản thở hắt ra :
- Không tin thì cũng đành chịu thôi . Không hiểu sao tôi lại yêu một người con gái ngang ngạnh đến như thế này , nhiều lúc đến tức phát điên lên mà cũng không bỏ được .
Vũ Phong cười :
- Biết đâu lại là duyên nợ của anh thì sao ?
Cao Hoài nhìn sâu vào mắt của Vũ Phong :
- Anh chắc là không có ý gì với Thảo Sương chứ ?
- Tôi thề là không có gì mà . Nói để cho anh yên tâm , tôi đã có bạn gái rồi . Cô ta đang đi du lịch ở nước ngoài , trái tim tôi không còn chỗ trống đâu , đừng có đa nghi nữa .
Bằng linh cảm của đàn ông , qua ánh mắt của Vũ Phong , Cao Hoài biết là anh ta không có cảm tình gì đặc biệt với Thảo Sương nên gật đầu chào hai người rồi ra xe về trước . Thảo Sương lại nũng nịu với Vũ Phong :
- Anh nhảy với em một bài đi , để khỏi uổng công em chờ đợi . Nếu như mà anh từ chối , thì có chết em cũng không bước ra khỏi chỗ này đâu .
Vũ Phong so vai :
- Sợ em quá ! Nhảy thì nhảy , nhưng giao trước , một bài thôi đấy .
Thảo Sương nhoẻn miệng cười . Cô đặt tay mình vào lòng bàn tay của Vũ Phong để anh dìu ra pite . Dàn nhạc đang chơi một bài sloqu . Thảo Sương áp sát người vào Vũ Phong , chiếc áo rộng cổ để lộ đôi gò bồng đảo đầy vẻ gợi dục… . Vũ Phong khẽ cười nhỏ . Anh đã quá quen thuộc với những cử chỉ tầm thường như thế này rồi và hầu như đã chai đi vì cảm xúc . Thảo Sương chỉ là một trong vô số những cô nàng muốn quyến rũ anh mà động cơ không phải là tình yêu . Phần đông họ đều có những tư tưởng thực dụng khi nhìn thấy vẻ hào nhoáng của anh . Cũng như có một số cô đến với anh vì đam mê , nhưng tình yêu đích thực thì hoàn toàn vắng bóng . Vũ Phong chỉ có một mối tình đầu với Mỹ Trinh . Vậy mà… . Giờ đây cô ta cũng bỏ luôn anh để phiêu lưu ở phương trời Tây với một người đàn ông khác , nhằm thực hiện ước mơ xuất ngoại của mình . Vũ Phong đã quá chán ngán với những trò đổi thay nhân tình thế sự , vì vậy trước những cử chỉ lã lơi đầy dụng ý của Thảo Sương càng khiến cho anh cảnh giác nhiều hơn . Nhưng Vũ Phong cũng nhận thức ra rằng sự gần gũi này là cơ hội duy nhất để anh có thể khai thác Thảo Sương về những bí ẩn đời thường của Lạc Mai mà anh đang muốn biết .
- Thảo Sương này !
Vũ Phong nhẹ nhàng gợi chuyện . Thảo Sương mạnh dạn tựa hẳn đầu của mình vào vai Vũ Phong .
- Anh nói đi .
- Em có nhiều chuyện giấu anh lắm phải không ?
- Sao anh lại nghĩ vậy ? Em đang muốn làm bạn với anh mà , anh không tin em sao ?
- Làm sao mà tin được khi biết em không thật lòng ?
- Anh đang ghen với Cao Hoài đó hả ?
- Không . Anh đang muốn nói về chuyện của Lạc Mai .
- Lạc Mai làm sao ?
- Em còn giả vờ nữa à ? Thực chất cô ta không phải là chị em . Giữa hai người có mối quan hệ gì đặc biệt thế hả ?
Thảo Sương hơi khựng người . Vũ Phong đọc thấy vẻ phân vân trong đôi mắt của cô . Anh khéo léo dùng lời động viên :
- Trong tình bạn không có chỗ cho sự gian dối đâu . Anh đã biết được khá nhiều thông tin về Lạc Mai và em . Nếu em không thích tự nói ra thì anh cũng không ép em làm gì , nhưng chúng ta cũng không thể trở nên thân mật hơn nhiều đâu . Vì anh không thích những ai nói sai sự thật .
- Vũ Phong ! Em xin lỗi . Anh đừng có giận . Thật ra em không có ý định giấu diếm anh làm gì . Em chỉ sợ anh khinh thường lối sống thực dụng của em mà thôi . Nếu như anh có thể coi em là… . Bạn gái , em hứa sẽ không giấu anh bất cứ chuyện gì cho dù đó là những điều thầm kín nhất .
Vũ Phong chép miệng :
- Chỉ là bạn thường thì được , còn làm bạn gái anh thì… . Quả thật anh không thể hứa hẹn gì với em được đâu . Anh sợ rằng mình chưa quên được tình cũ , như thế thì sẽ làm tổn thương em .
- Không sao đâu , em có thể chờ được mà . Em không ích kỷ đến nỗi ghen với quá khứ đâu . Dù sao đó cũng là người đến trước .
Vũ Phong im lặng . Vốn là người coi trọng tình cảm , anh không thể nào đem tình yêu đánh đổi cho một chút thông tin . Vả lại , anh lại chưa bao giờ có chút cảm tình nào với Thảo Sương hết nên ý định trở thành bạn trai của Thảo Sương càng không thể nào được .
Thấy Vũ Phong không nói năng gì cả , Thảo Sương biết là anh sẽ không đồng ý , nhưng cô không vì vậy mà bỏ đi lòng mong muốn của mình . Quen được một người như Vũ Phong đâu có dễ dàng gì . Thôi thà từ từ chinh phục anh ta cũng chẳng sao .
Bản sloqu vừa dứt , mọi người đưa nhau về chỗ của mình . Thảo Sương định nài nỉ Vũ Phong nhảy thêm vài bản nữa , nhưng khi nhìn thấy vẻ mặt lầm lỳ của anh thì cô đâm sợ sợ và lại thôi . Về lại chỗ ngồi , Vũ Phong uống cạn hai ly rượu rồi nói với Thảo Sương :
- Bây giờ anh đưa em về .
Thảo Sương nhìn Vũ Phong đăm đăm :
- Anh không muốn nghe em trả lời những gì mà anh muốn biết hả ?
Vũ Phong so vai :
- Điều kiện của em gay go quá , anh khó lòng mà đáp ứng được thì làm sao mà dám ép buộc em thổ lộ cùng với anh .
Thảo Sương thở dài :
- Thôi được rồi , em không ép anh nữa đâu . Chỉ cần anh hứa giữ liên lạc với em , thì em sẽ kể cho anh nghe hết cả mọi chuyện . Hứa được không anh ?
Vũ Phong gật đầu . Anh nắm tay của Thảo Sương kéo cô đứng dậy :
- Về thôi em . Muộn lắm rồi . Chúng ta có thể vừa đi vừa nói .
Hai người rời khỏi vũ trường khi kim đồng hồ đã quá nữa đêm . Khi Vũ Phong ngồi vào tay lái thì điện thoại của anh reo chuông . Vũ Phong cầm máy :
- Alô !
- Anh Hai hả ? Trời ơi , sao mà giờ này anh vẫn chưa chịu về hả . Vĩnh Kỳ đã về nhà từ lâu lắm rồi . Ở nhà có một mình em à , em sợ muốn chết luôn . Anh đang ở đâu vậy ?
- Đang trên đường về . Đợi anh thêm một chút nữa đi .
- Cô ta vẫn ở bên cạnh anh chứ hả ?
- Em hỏi ai ?
- Thì cái cô gái… . Ban chiều đó ?
- À không ? Tự động biến rồi .
- Biến à ? Anh nói thật chứ ?
- Dĩ nhiên rồi . Thôi lát nữa anh về rồi anh em mình nói chuyện sau há ?
Vũ Phong tắt điện thoại . Thảo Sương tò mò hỏi :
- Ai vừa gọi cho anh vậy ?
- Em gái anh .
- Anh có em gái ư ?
- Dĩ nhiên rồi , ai lại chẳng có anh chị em và người thân chứ . Thôi không bàn bạc chuyện anh em nữa , nói cho anh nghe về Lạc Mai đi .
Thảo Sương khẽ liếc anh :
- Xem ra anh có vẻ quan tâm đến con người này dữ !
Vũ Phong cười chống chế :
- Ồ không ! Cái chính là anh quan tâm đến vấn đề quan hệ đồng tính của em thôi .
Thảo Sương nhăn mặt :
- Em không có !
- Vậy tại sao lại cặp với Lạc Mai ?
Câu nói chận đầu của Vũ Phong dường như là có hiệu quả . Thảo Sương vô tình tuôn ra hết những bí mật về Lạc Mai .
- Em không hề có ý định bắt bồ với cổ . Lúc đầu , em đâu biết lạc Mai là pêđê .
Vũ Phong cười cười .
- Pêđê à ! Con gái đồng tính thì gọi là ômôi .
- Ôi dào ! Là gì gì… . Cũng được , nhưng Lạc Mai chủ động đến với em . Thấy cô ta sống một mình không có người thân , em mới đồng ý làm bạn với cổ . Quả thật là Lạc Mai rất là cô đơn . Cô ta quấn lấy em như hình với bóng , thoạt đầu em cứ tưởng cổ coi em như bạn thân . Thấy cổ tốt và lo lắng cho em đủ thứ , em thực sự rất là cảm động và đã sống hết lòng vì tình bạn . Nhưng sau một thời gian , dần dần em nhận ra tình cảm của Lạc Mai không được bình thường , cô ấy đối với em không chỉ đơn thuần là một tình bạn bình thường mà còn ẩn chứa bóng dáng của một tình yêu bệnh hoạn .
- Vậy mà em vẫn tiếp tục dấn thân với cô ta sao ? Nhìn em đâu có giống người bệnh đâu .
Thảo Sương nói giọng chắc nịch :
- Thực chất em đâu có bệnh gì đâu . Em vẫn là một người bình thường . Đã nhiều lần em tránh né Lạc Mai rồi , nhưng lại thấy cổ vật vã trong cô đơn đau khổ vì bị bỏ rơi , em thật sự chịu không nổi .
Vũ Phong nhướn mày :
- Vì vậy em lại tiếp tục trò đùa tai hại này sao ? Sao mà em không lựa lời khuyên nhủ Lạc Mai chứ hả ?
- Anh biểu em nên khuyên cổ làm sao bây giờ ? Lạc Mai đâu có giống em đâu , cổ cứng đầu lắm mà còn… . Biến thái nữa đó…
- Em biết vậy mà còn lao vào cô ta ? Bộ em không sợ hả ?
Thảo Sương nhếch môi :
- Sợ chứ , nhưng đối với em , Lạc Mai rất là tốt . Cổ lo cho em tất cả còn hơn một người bạn trai . Em không thể từ chối một người như vậy . Suy cho cùng em cũng chả mất gì hết , ngược lại nữa là đằng khác .
- Em nói ngược lại tức là sao ?
- Nói anh đừng cười , chứ cô gái nào cũng thích được quan tâm chăm sóc . Lạc Mai đã thể hiện điều đó rất tốt với em , em muốn gì cô ấy cũng chiều em hết . Đáp lại tình cảm đó , chỉ cần em không có bạn trai là được .
- Em không có nhu cầu về bạn trai sao ?
Thảo Sương cười :
- Sao lại không có chứ ? Bằng chứng là em rất là thích anh . Nhưng phải giấu Lạc Mai vì cổ “ghen” dữ lắm . Cổ không thích bất cứ người đàn ông nào đến gần em hết .
- Vậy còn người dùng dao đâm cổ bị thương ? Anh ta là ai vậy ?
- Anh đừng có hiểu lầm nha , em không có ý gì với anh ta đâu .
- Em nói không đúng rồi . Rõ ràng là anh ta nói rằng mẹ em nhờ anh ta đi tìm em về mà . Nếu mà anh ta không thân thiết với gia đình em như vậy thì sao mà mẹ em lại nhờ ảnh chứ . Ảnh còn nói là bạn trai của em nữa mà .
- Anh đừng tin . Nếu em có bạn trai thì có lý nào mà lại đi hẹn hò với anh nữa chứ ? Cao Hoài đeo đuổi em đã lâu rồi . Mẹ và chị của em muốn kết hợp em cho ảnh , còn em thì lại không có cảm tình với Cao Hoài cho lắm , thà em ở vậy bên cạnh của Lạc Mai , em còn thấy thích hơn . Vì vậy anh ta mới trút hết cơn giận lên Lạc Mai và kiếm cớ rửa hận .
Vũ Phong tỏ ý bất bình :
- Em cũng kỳ thiệt đó . Để xảy ra chuyện như vậy , mà em vẫn tỉnh bơ không hối hận gì hết . Bộ em không lo cho Lạc Mai sao hả ?
- Em cũng chỉ mới biết chuyện đó mà . Mai em sẽ ghé nhà cổ .
- Cho anh đi chung với , được không ?
Thảo Sương nhìn Vũ Phong , ánh mắt đầy hoài nghi :
- Anh đến đó làm gì ? Sao quan tâm đến Lạc Mai quá vậy ?
- Dẫu sao anh cũng là người đã cứu cổ mà . Vả lại , anh sợ Lạc Mai nhìn thấy em sẽ nhớ lại chuyện bị Cao Hoài chém .
- Thấy anh mà đi với em cổ còn nổi điên hơn nữa kìa ! Tốt hơn là em đi một mình , em sẽ tự giải thích mọi chuyện với cổ . À , tới nhà em rồi kìa . Anh dừng xe lại đi .
Thảo Sương đưa tay về phía trứơc ra hiệu cho Vũ Phong dừng xe lại :
- Nhà em ở đây hả ?
- Vâng , phía sau tiệm cầm đồ Minh Châu đó . Anh có muốn vào chơi một lát kh6ong ?
Vũ Phong nhìn đồng hồ , khẽ lắc đầu :
- Thôi đi em , trời đã khuya lắm rồi , không tiện lắm đâu . Hẹn em dịp khác . Em vào nhà đi . Chúc em ngủ ngon .
Thảo Sương mỉm cười :
- Đêm nay chắc em sẽ mơ nhiều mộng đẹp .
Đợi cho Thảo Sương đi khuất , Vũ Phong lái xe thật nhanh trở về nhà . Tuệ Quyên đang ngồi ở trước sân , nghe tiếng xe của anh , cô lật đật chạy nhanh ra mở cổng . Khi hai anh em vào trong nhà , Vũ Phong khẽ hỏi :
- Vĩnh Kỳ về lâu rồi hả Tuệ Quyên ?
Tuệ Quyên phụng phịu :
- Anh còn hỏi nữa hả . Thường thì em đâu bao giờ cho ảnh ở lại quá 11h00 đâu . Anh nhìn lại đi , bây giờ thì gần 1h00 sáng rồi . Vĩnh Kỳ về lâu rồi . Em ở nhà một mình sợ gần chết luôn . Đi đâu mà lâu dữ vậy hả anh Hai ?
- Thì anh đưa Lạc Mai đến chỗ hẹn với Thảo Sương , sau đó cổ đón taxi ra về . Còn anh và Thảo Sương… .
Vũ Phong chưa kịp nói hết , Tuệ Quyên đã trợn mắt chận ngay :
- Cái gì ? Anh lại còn đi gặp cô Thảo Sương đó nữa hả ? Em phản đối anh quen với hạng người như vậy đó nghe . Anh Hai à ! Cô gái đó trông có vẻ không đàng hoàng gì cả…
- Sao mà em biết người ta không đàng hoàng ?
- Dĩ nhiên là em có cách nhìn của em mà . Anh đừng quên , phụ nữ rất là nhạy cảm , em đánh giá không sai đâu . Sao anh lạ lùng vậy ? Chị Mỹ Trinh mới đi hơn nữa năm thôi , cho dù là anh rất hận đàn bà cũng đâu cần phải đi cặp bồ lung tung như vậy , mà lại quan hệ với mấy cô rất là khác người , anh đang tự hạ thấp mình mà không hay đó .
Vũ Phong chợt cau mày :
- Em thì biết cái gì mà nói chớ , hể mở miệng ra thì chỉ đoán tầm bậy không à . Thôi đi ngủ đi , anh làm gì thì mặc kệ anh . Anh là đàn ông , không có thiệt thòi gì đâu mà em phải lo , vả lại anh hơn em nhiều tuổi chứ đâu phải là con nít . Từ nay đừng quan tâm đến việc làm của anh nữa .
Tuệ Quyên cằn nhằn Vũ Phong thêm vài câu rồi đi thẳng về phòng . Vũ Phong cẩn thận đi hết quanh nhà xem qua cửa nẻo rồi mới lên phòng riêng . Đã hơn 2h00 sáng rồi mà Vũ Phong vẫn không chợp mắt được . Anh nghĩ đến Lạc Mai , nghĩ đến những gì mà anh đã biết về cô . Qua những thông tin của Thảo Sương , Vũ Phong biết Lạc Mai có bệnh về tâm lý , cô nhất định không phải là ômôi . Vũ Phong không tin Lạc Mai thích con gái , nếu có chắc là cũng bất đắc dĩ mà thôi . Và nhất định phải có nguyên do . Cái nhìn đầy kinh nghiệm của người đàn ông lão luyện tình trường cho anh biết điều ấy . Lạc Mai không khác gì với những cô gái xinh đẹp mà anh đã từng biết , rõ ràng cô cũng có xúc cảm và rất là cảnh giác với đàn ông . Chuyện cặp bồ với Thảo Sương có lẽ chỉ là một bức bình phong giả tạo để che đậy đi trái tim yếu đuối của cô . Có thể Lạc Mai đã trải qua một mối tình và mang trong lòng một nổi hận sâu sắc về tình yêu đó . Vũ Phong chợt nhận ra mình chợt quan tâm quá mức đến Lạc Mai như vậy . Tự hỏi lòng , Vũ Phong cũng không tìm ra được lời giải đáp . Chỉ biết rằng với Lạc Mai , anh có một cảm giác lạ lùng và vì vậy , anh muốn làm bạn với cô hơn bất cứ ai hết .
Lạc Mai vẫn ngồi bất động trên giường , tóc tai rũ rượi cô vẫn không buồn chải . Thảo Sương đã gây cho cô nổi thất vọng quá lớn rồi . Lần đầu tiên , Lạc Mai nhận ra mình quá lầm lẫn . Thì ra trên đời này đâu chỉ có đàn ông xấu , cả phụ nữ cũng biết lường gạt người ta mà thủ đoạn xem ra còn tinh xảo hơn nhiều . Cô đã lầm khi tin vào Thảo Sương . Cô ấy cũng không thoát khỏi sự cám dỗ của tình yêu trai gái , không coi cô là một bạn tình , không thực hiện đúng những gì mà hai người từng giao ước với nhau . Lạc Mai thấy buồn quá ! Với Thảo Sương mà còn như thế thì cô còn biết tin vào ai nữa bây giờ .
Có tiếng gõ cửa phòng . Không cần hỏi , Lạc Mai cũng biết là Thảo Sương đã đến bởi vì hai lớp cửa trong ngoài đều có khoá , chỉ có Thảo Sương mới có chìa khoá riêng để vào ngôi biệt thự này mà thôi . Lạc Mai sầm mặt lại , cất giọng cốc lốc :
- Vào đi !
Cánh cửa bật mở . Đôi mắt của Lạc Mai mở to và ngạc nhiên . Người mở cửa không phải là Thảo Sương mà là Vũ Phong . . Anh đến với một túi thuốc trong tay .
- Lại là anh ư ? Sao… . Sao anh vào được đây ? Sao anh biết nhà của tôi ?
Vũ Phong mỉm cười đáp :
- Tôi nhớ số xe taxi chở cô , đến công ty taxi thuyết phục họ nói ra địa chỉ . Chuông cổng của cô có lẽ bị hư nên bấm hoài củng chẳng thấy người , sực nhớ ra chân cô còn đau chắc đâu thể ra mở cổng được nên tôi mới trèo tường mà vào đó .
- Trèo tường ? Anh có biết đó là hành vi bất minh không ?
- Biết , nhưng lòng tôi trong sáng thì được rồi . Cô cũng biết tôi là người tốt mà .
- Anh tới đây làm gì ?
- Muốn xem vết thương của cô thế nào rồi và đem lại cho cô một số thuốc có công dụng trị thương để nhanh chóng mà hồi phục sức khoẻ .
Lạc Mai lắc đầu :
- Anh mang về đi . Tôi đã nói là không thích anh biết nhà của tôi , lại càng không muốn gặp lại anh lần nữa . Tôi không cảm ơn anh đâu , đừng có tốt với tôi như thế !
- Lạc Mai à ! Tôi tốt với cô không phải đến để nghe cô nói tiếng cảm ơn đâu .
- Vậy thì tại sao chứ ?
- Tại tôi thích làm vậy .
- Anh đã làm trái ý của tôi rồi . Người tôi đang mong chờ là Thảo Sương chứ đâu phải là anh đâu .
Vũ Phong gật đầu :
- Tôi biết . Người ta nói với tôi , cô là người bệnh hoạn , nhưng tôi lại không tin .
Tưởng rằng Lạc Mai sẽ chối quanh , nhưng không ngờ cô lạnh lùng thừa nhận :
- Phải . Tôi là kẻ đồng tính luyến ái và đang giữ vai trò như một người đàn ông . Do vậy tôi chỉ thích con gái mà thôi , anh biết rồi thì hãy mau mau mà biến mất đi .
Vũ Phong đến ngồi gần Lạc Mai :
- Vì sao mà tôi phải đi ? Cho dù cô tự nhận mình là đàn ông thì đàn ông cũng phải có bạn chứ . Cứ coi như mình là cùng một phe đi , tứ hải giai huynh đệ đó mờ .
Vũ Phong vừa nói vừa choàng tay thân mật lên vai Lạc Mai . Cô lập tức đẩy tay của anh ra , vẻ mặt lộ rõ sự tức giận .
- Đủ rồi nha . Nếu anh còn có lương tâm thì biến ngay tức thì đi . Đừng có lợi dụng lúc tôi đang bị thương không thể đối phó được mà giở trò sàm sỡ với tôi . Cho dù là anh có cứu mạng tôi , tôi cũng không tha thứ cho anh đâu .
- Cô đừng có hiểu lầm , tôi không có ý xấu như vậy . Mà nè , nếu cô thật sự là “đàn ông” thì tại sao lại sợ đàn ông sàm sỡ với mình chứ ? Tôi thấy những cô nàng đồng tính coi sự đụng chạm với đàn ông là chuyện nhỏ mà thôi , vì tâm lý của họ coi chúng tôi “cùng phe” đó mà . Mục tiêu của họ là con gái . Còn cô thì khác . Như vậy đâu có giống ômôi .
Lạc Mai trợn trừng mắt :
- Anh nói lảm nhảm cái gì vậy ? Lập tức ra khỏi đây ngay đi .
Đúng lúc đó Vũ Phong nghe tiếng xe Honda chạy vào cổng biệt thự . Lạc Mai lộ vẻ bối rối .
- Thảo Sương đến rồi ! Anh không thể có mặt trong phòng của tôi được . Lúc nãy anh có đem xe đến hay không ?
- Dĩ nhiên là không . Tôi đi xe của công ty và đã bảo tài xế về trước rồi .
- Vậy thì anh hãy tạm thời lánh mặt đi , tôi không muốn cho Thảo Sương biết là có mặt của đàn ông trong phòng tôi .
- Được . Nhưng trốn ở đâu bây giờ ? Nhà của cô , làm sao mà tôi biết ?
Lạc Mai đưa tay chỉ vào phía sau của cái tủ đứng :
- Ở đó có một bức rèm che để thay y phục , anh chịu khó vào trong đó một lát đi .
Vũ Phong nhún vai rồi cũng làm theo lời của Lạc Mai . Bóng anh vừa khuất sau tấm rèm thì Thảo Sương cũng vừa vào đến . Thấy cô , Lạc Mai làm mặt giận .
- Em còn đến đây làm gì ?
Nhìn thấy vẻ mặt xanh xao của Lạc Mai và bờ vai quấn băng trắng của cô , Thảo Sương không tránh khỏi chạnh lòng . Cô sà xuống bên giường , đưa tay sờ nhẹ và vết thương . Giọng ngọt như mật :
- Đừng giận nữa . Em không biết là Mai bị thương mà . Sao lại đến nông nỗi này chứ ? Báo hại đêm đó người ta đợi dài cả cổ luôn .
- Cái gì ? Lạc Mai định sửng cồ lại nhưng cô sực nhớ là Thảo Sương không hề hay biết cô đi với Vũ Phong đến chỗ hẹn nên cô đã dằn lại và sẵn đó thử lòng của Thảo Sương luôn :
- Em đợi tôi ở đâu ?
- Dĩ nhiên là ở cửa hiệu rồi . Mai bảo đến đó đón em để đi chúc mừng sinh nhật đó mà .
- Nhưng sau đó tôi đã nhắn máy cho em sao mà em không trả lời .
- Em không đem theo máy nhắn tin nên không biết .
- Thế còn vụ tai nạn của tôi , có biết không ?
- Vừa mới biết đây thôi . Người đàn ông đó mẹ em định chọn làm rễ nhưng em đã từ chối . Hắn biết em có quan hệ đặc biệt với Mai nên mới ra tay .
- Hắn đến nói cho em biết hả ?
Thảo Sương gật đầu :
- Phải . Sáng nay em chuẩn bị đi là , hắn đến đón và bảo em không cần gặp Mai nữa . Hay tin , em vội đến đây ngay .
- Em nói thật lòng chứ ?
- Dĩ nhiên là thật rồi . Ngoài gia đình , em chỉ có Mai là người bạn duy nhất mà thôi . Em không quan tâm Mai thì quan tâm ai chứ ?
- Vậy… . em có thể vì tôi mà bỏ đi đến sống ở một nơi khác không ? Sống với tôi suốt đời ?
- Đi đâu cơ ?
- Đi đâu cũng được , miễn là rời khỏi thành phố này . Tôi hứa sẽ bảo đảm cho em một cuộc sống đầy đủ .
- Nhưng em còn gia đình , không dễ dàng vứt bỏ như vậy được đâu .
Lạc Mai nhếch môi :
- Em mà quan tâm tới gia đình sao ? Tôi nghĩ là em không dứt bỏ được tình yêu vừa chớm nở của mình thì đúng hơn .
- Mai muốn nói tới Cao Hoài đó hở ? Chuyện hắn đâm Mai , em không biết thật mà . Em không có tình yêu với hắn .
- Tôi biết vì vậy nên hắn mới nổi cơn điên . Nhưng tôi không muốn đề cập đến người đó . Tôi muốn nói đến Vũ Phong kia kìa .
- Vũ Phong ? Là ai vậy ?
Thái độ giả dối của Thảo Sương làm Lạc Mai lợm giọng , cô không ngờ ả lại diễn xuất quá thành công . Giọng cô gay gắt :
- Đừng đóng kịch trước mặt của tôi nữa . Em mà không quen biết Vũ Phong hay sao ? Tôi đã từng thấy em ngồi chung xe với anh ta mà , anh ta còn nói em là người chủ động… .
- Hắn nói dối ! Nhưng sao mà hắn lại nói với Mai chuyện này ?
- Vì tôi đã có lần đón đường đánh hắn . Giờ tôi muốn nghe sự thật từ nơi em .
Thảo Sương chối lia :
- Em không có đâu .
- Vậy em chưa từng hẹn hò với Vũ Phong hay sao ?
- Không . Em làm sao mà quen biết với con người đa tình như vậy chứ ? Đúng là lần đó ở quán bar em bị hắn tán tỉnh nên có hơi xiêu lòng đôi chút , sau đó Mai đã nhắc nhở em rồi mà , không lẽ em không còn nghe lời của Mai sao ? Với em , Mai tốt hơn bất cứ người đàn ông nào trên đời này . Em cần Mai chứ không cần họ .
- Vậy hả ? Giả dụ như ở trứơc mặt của Vũ Phong , em có dám nói những lời này hay không ?
- Dám chứ sao không ? Em nhất định sẽ nói rõ với hắn… .
Thảo Sương vừa dứt lời , Lạc Mai đã nói lớn :
- Anh đã nghe rõ rồi chứ ? Mời ra đối chứng đi…
Vũ Phong từ sau tấm rèm bước vội ra . Vừa nhìn thấy mặt anh , Thảo Sương đã biến sắc . Giọng cô run run như thốt chẳng nên lời :
- Vũ Phong ! Sao… . Anh lại ở đây ?
Lạc Mai đáp thay anh :
- Là tôi mời anh ta đến đây đó . Bây giờ hai người đã đối mặt nhau rồi , làm ơn cho tôi biết là ai theo ai được chứ ?
Vũ Phong bình tĩnh nhìn thẳng vào đôi mắt đầy vẻ bối rối của Thảo Sương , nói từng tiếng một :
- Em nói đi , thực chất em thích anh hay thích Lạc Mai ? Tâm lý của em bình thường hay bịnh hoạn ? Câu trả lời của em rất quan trọng đối với anh , anh sẽ quyết định tuỳ thuộc vào lời giải đáp của em đó .
Thảo Sương lúng túng không biết phải trả lời như thế nào . Cô không thể đoán ra được ý của Vũ Phong sau câu nói đó , cô thích anh nhưng cũng không muốn mất đi nguồn lợi lớn nhận được từ phía của Lạc Mai . Trong tình huống bất ngờ như vậy , cho dù có xảo quyệt đến đâu , Thảo Sương cũng thể nào nghĩ ra cách ứng phó , đành cúi mặt lặng yên .
Lạc Mai chiếu tia nhìn giận dữ về phía cô , giọng run lên vì tức :
- Sao ? Hết còn gì để nói rồi phải không ? Bao lâu nay cô lừa dối tôi , mãi đến bây giờ tôi mới hiểu ra . Tiếc rằng tôi quá ngu muội một thời gian quá dài rồi . Bây giờ thì đừng hòng . Thảo Sương . Quan hệ của chúng ta kết thúc từ hôm nay !
Thảo Sương ngước mặt lên ngó sững Lạc Mai rồi nhìn qua Vũ Phong . Sau cùn cô thu hết can đảm thú nhận :
- Lạc Mai , xin lỗi cô . Tôi… thật ra , tôi cũng không cố ý làm như vậy đâu . Vì cô tốt với tôi cho nên tôi không muốn làm cho cô thất vọng , tôi biết cô rất oán hận đàn ông , tôi chỉ muốn xoa dịu cô thôi . Vì vậy… .
- Vì vậy cô đã cố tình đóng vai nhân tình để lợi dụng tôi phải không . Đừng giả nhân giả nghĩa nữa . Người thực dụng như cô thì làm gì mà biết thương xót cho ai . Cô đi đi ! Hãy mau chóng rời khỏi căn nhà này đi và đừng bao giờ để cho tôi gặp lại mặt của cô nữa .
- Lạc Mai ! Vậy… . . cô không buộc tôi phải nghỉ việc ở shop thẩm mỹ chứ ? Công việc đang trôi chảy , cô đừng vì chuyện này mà bảo họ sa thải tôi nha . Tôi xin cô đó , Lạc Mai !
Lạc Mai nhếch môi :
- Yên tâm đi , tôi không phải là loại người nhỏ mọn như vậy . Những gì đã cho cô , tôi không lấy lại đâu . Cô cứ tiếp tục làm công việc của mình , nhưng tôi nhắc luôn cho cô nhớ , không có tôi chống lưng cho cô thì cô phải làm việc cho thật đàng hoàng , nếu không cô sẽ bị đuổi việc đó !
- Tôi biết . Tôi nhất định sẽ cố gắng mà .
- Cô về nhà đi . Tự hậu đừng bao giờ đến đây nữa .
Thảo Sương đưa mắt nhìn Vũ Phong , nói bằng giọng van nài :
- Anh đưa em về nhà đi , anh Phong . Bây giờ mọi chuyện đã rõ ràng rồi , người bệnh hoạn là Lạc Mai không phải là em . Vậy chuyện giao du giữa chúng tao không còn trở ngại gì nữa . Lạc Mai đã nói vậy thì cổ không ngăn cản anh tiến đến với em đâu .
Vũ Phong đáp lại bằng giọng chắc nịch :
- Sẽ không có ai ngăn cản được anh nếu như ý anh đã quyết . Nhưng cũng không ai thuyết phục được anh nếu mà anh không muốn . Thảo Sương , anh rât tiếc không thể chiều theo ý của em được đâu . Em tự mình đi về nhà đi , anh có chuyện cần phải nói với Lạc Mai .
- Anh và cô ta thì có chuyện gì ? Lạc Mai rất là ghét anh , anh không biết hay sao hả ?
Lạc Mai chậm rãi lên tiếng :
- Thảo Sương nói đúng đó . Tôi ghét anh và cũng không muốn anh ở lại đây đâu . Vấn đề đã sáng tỏ ra rồi . Anh nên đưa cô ấy về nhà đi… sau này hai người đừng bao giờ làm phiền tôi nữa .
- Lạc Mai !
- Đừng nói gì nữa . Tôi mệt mõi lắm rồi . Giờ đây , tôi chỉ muốn được nghỉ ngơi mà thôi . Anh làm ơn đưa Thảo Sương đi… . Đi mau đi ! Hai người còn ở lại đây , trong lòng của tôi khó chịu lắm .
Vũ Phong mím môi :
- Nếu là vậy , tôi sẽ đi để cho cô thư giãn đầu óc , cô nhớ cẩn thận khi di chuyển kẻo bị té thì vết thương sẽ nặng hơn đó . Hay là để tôi giúp cô tìm một người làm nhé ?
Lạc Mai xua xua tay :
- Không cần đâu ! Tôi biết tự chăm sóc cho mình , không cần ai quan tâm đâu !
Thảo Sương chủ động kéo tay của Vũ Phong :
- Cổ đã nói như vậy rồi anh còn băn khoăn cái gì nữa hả . Đưa em về nhà đi anh !
Vũ Phong nhìn Lạc Mai , cô nằm trở xuống chiếc divan xoay mặt vào tường . Anh đành miễn cưỡng đi ra với Thảo Sương . Ra tới bên ngoài , cô đưa chìa khoá xe mình cho anh . Ngồi phía sau , Thảo Sương tự động ôm chặt lấy eo của anh thật là tự nhiên như hai người đã là bồ bịch với nhau . Cử chỉ của cô làm Vũ Phong không tránh khỏi sự coi thường . Anh so vai :
- Bộ với đàn ông nào em cũng dễ dàng thân mật như vậy sao hả ?
Thảo Sương nũng nịu :
- Đâu có ! Chỉ với anh mà thôi . Em mong sau này mình sẽ như thế này mãi .
Vũ Phong cho xe chạy thật nhanh . Tiếng anh hoà lẫn với tiếng gió .
- Thế này là thế nào ? Em đừng quên là anh đã có bạn gái .
- Nhưng hai người đã xa nhau lâu rồi mà . Lần nào em gặp anh , anh cũng chỉ có một mình à , em rất muốn được thế vào chỗ cô gái đó trong trái tim của anh .
- Không được đâu , Thảo Sương . Chúng ta không hợp với nhau đâu , em không nên chỉ biết có mình như thếy . Nếu như lúc nãy Lạc Mai không lên tiếng , anh sẽ không đi với em đâu .
Nghe Vũ Phong nhắc lại đến Lạc Mai , Thảo Sương đâm ra hoài nghi anh :
- Nhắc tới mới nhớ , anh tới đó làm gì ? Sao anh lại biết nhà của cô ta vậy ?
- Đó là chuyện của anh , em lấy quyền gì mà thắc mắc chứ ?
- Nói cho em nghe đi mà , anh dễ quạu vậy sao ?
- Ai biểu em hỏi anh bằng giọng đó .
- Thì bây giờ em hỏi đàng hoàng nè . Sao anh lại quan tâm đến một người có bệnh như Lạc Mai vậy hả ?
Vũ Phong đáp thật lòng :
- Anh không tin là cô ta có bệnh .
- Tại sao chứ ?
- Bởi vì một người bệnh đồng tính luyến ái , vì là tâm lý biến thái nên yêu người cùng giới một cách điên cuồng , bất chấp tất cả . Và họ sẽ có mối quan hệ bệnh lý với nhau bằng cả thể xác lẫn tâm hồn . Nhưng em đã từng nói là Lạc Mai chưa hề làm gì em kia mà . Vả lại , đúng ra khi biết em phản bội , phản ứng của Lạc Mai phải rất dữ dội kia kìa . Cô ta có thể giết chết em như các cô đồng tính thường làm , còn không thì sẽ hạ thủ tình địch của mình . Lạc Mai đã không làm điều đó . Cô ta chỉ tỏ vẻ thất vọng nhưng rồi sau đó lại bằng lòng cho em được tự do . Em không thấy làm lạ sao ?
Thảo Sương ngồi lặng im . Thái độ đó càng làm cho Vũ Phong nghi hoặc , anh dịu giọng hỏi :
- Có phải em cũng biết Lạc Mai không có bệnh không ?
- Không . Lạc Mai có bệnh mà . Cô ta thực sự là ômôi , cổ ghét đàn ông lắm .
- Đó chẳng qua là biểu hiện của một tâm lý thất thường mà thôi . Anh tin Lạc Mai có một nguyên nhân gì khi làm như thế .
Thảo Sương nhìn sững vào Vũ Phong qua kính xe :
- Làm sao mà anh biết được ?
- Trực giác .
- Anh tin vào trực giác của mình sao ?
- Phải . Đừng giấu anh nha Thảo Sương . Anh đoán là em cũng biết sự thật mà .
- Em không biết gì cả đâu . Em chỉ mới quen biết Lạc Mai chưa đầy hai năm nay , làm sao mà biết hết cả đời tư của cổ chứ . Mà cho dù có biết , em cũng không thèm nói với anh đâu .
- Em không nói anh cũng sẽ có cách tìm hiểu ra .
- Tại sao mà anh cần phải tìm hiểu chuyện này ? Tại sao anh lại quan tâm nhiều đến Lạc Mai như vậy ?
- Vì anh thích cổ mà !
Thảo Sương trợn tròn mắt :
- Anh… . . anh không đùa chứ ? Anh thích đứa con gái không bình thường như Lạc Mai à ?
- Phải . Với anh , cổ hoàn toàn bình thường .
- Anh điên rồi Vũ Phong à ! Lạc Mai làm sao mà có thể chấp nhận anh chứ ? Không có em , rồi cô ta cũng tìm được một người con gái khác mà thôi . Trong tình cảm của cổ nhất định không có bóng dáng của đàn ông đâu . Anh đừng có nằm mơ nữa . Chi bằng anh hãy chấp nhận em đi , người con gái thật lòng yêu anh .
Vũ Phong thắng xe lại bên vệ đường . Anh quay phắt lại nhìn Thảo Sương chằm chằm :
- Thật lòng yêu anh ? Em nói mà không biết hổ thẹn . Vừa rồi ai đã khẳng định với Lạc Mai là bị người ta tán tỉnh , ai đã phê phán anh đa tình và hứa hẹn chỉ biết có mình Lạc Mai mà thôi .
- Em xin lỗi . Hoàn cảnh của em lúc đó không thể nói khác được . Vậy mà anh giận ư ? Sao anh nhỏ mọn đến thế !
- Cái gì ? Em đã không thừa nhận sự gian trá của mình còn dám nói là anh nhỏ mọn ? Con người của em đáng sợ quá , Thảo Sương . Anh cũng giống như tánh của Lạc Mai , rất dị ứng với mấy người giả dối . Gạt người ta được một lần thì sẽ có lần sau nữa . Biết đâu mai mốt em gặp được đối tượng mới rồi sẽ nói với anh là em chưa bao giờ yêu thương anh .
- Vũ Phong à… .
- Thôi đi thôi đi , không nói nhiều nữa . Anh rất sợ đàn bà miệng lưỡi như em . Nể tình em từng tiết lộ thân thế của Lạc Mai cho anh , anh thành thật khuyên em câu này nhé . Em nên suy nghĩ kỹ lại đi , sửa chửa sai lầm của mình và chấp nhận tình yêu của Cao Hoài đi . Anh ta mới đúng là một người đàn ông thực sự yêu thương em đó .
Thảo Sương trợn tròn mắt :
- Anh nói cái gì vậy ? Sao anh lại… .
- Thảo Sương . Anh thành thật xin lỗi vì anh không thể nào đáp ứng lại tình cảm của em được . Nhưng anh biết là Cao Hoài thương em thật lòng , em đừng nên để lỡ mất hạnh phúc . Thôi , mình chia tay ở đây nhé . Sau này đừng gặp nhau nữa thì sẽ tốt hơn cho hai bên . Tạm biệt em nhé .
Dứt lời , Vũ Phong xuống xe băng vội qua bên kia đường và gọi ngay một chiếc xe ôm đang đậu gần đó . Bác tài chở Vũ Phong lao vút đi trên con đường ngược chiều với Thảo Sương , bỏ mặc cô đứng chết lặng bên chiếc xe của mình .
Thảo Sương tức lộn ruột . Điều làm cô bàng hoàng nhất là Vũ Phong đã tự khẳng định là anh ta thích Lạc Mai . Con nhỏ ái nam ái nữ đó có gì mà hơn cô chứ ? Chỉ được cái có tiền… Vũ Phong giàu như thế , lẽ nào mà còn ham hố vật chất sao ? Lần đầu tiên Thảo Sương bị một người đàn ông từ chối , trong khi trước đây chỉ có cô là bỏ rơi đàn ông mà thôi . “Hừ ! Lại còn bảo mình chấp nhận Cao Hoài nữa chứ . Cái gã thợ hồ suốt đời lam lũ đó bộ xứng với mình lắm sao ? Vũ Phong ! Anh đã xử sự với tôi như vậy , nhất định sau này anh sẽ hối hận đó” . Thảo Sương lên xe nổ máy , mím môi tăng ga cho xe vọt thật nhanh , trong lòng căm phẫn đến tột độ . Về đến nhà , cô chạm mặt ngay với Cao Hoài . Đang bực tức , Thảo Sương sẵng giọng :
- Anh còn đến đây làm gì nữa chứ ? Làm phiền tôi nhiều như vậy bộ chưa thấy đủ sao ?
Đúng lúc bà Chi mang cà phê từ dưới nhà lên , nghe giọng nói cau có của con gái , bà liền mắng con :
- Hoài đã ngồi đợi con gần tiếng đồng hồ rồi , sao con vừa về mà đã nhăn nhó cộc cằn như vậy ?
- Con không hẹn anh ta , và cũng không muốn gặp mặt anh ta nữa . Mẹ có biết là anh ta đâm Lạc Mai bị thương không ?
- Biết . Hoài kể cho mẹ nghe hết rồi . Con vì chuyện đó mà nổi giận hả ? Xem ra con càng lúc càng lậm sâu vào cái tình cảm bệnh hoạn đó rồi Sương à ! Hoài làm như vậy chỉ vì con mà thôi , sao con lại… .
- Ảnh mà vì con à ? Vì bản thân của ảnh thì đúng hơn . Ảnh muốn con từ bỏ Lạc Mai để làm bạn gái của ảnh , nhưng con không đồng ý . Vậy là nổi cơn điên lên đi chém người ta . Cho dù ảnh có giết chết Lạc Mai con cũng không bao giờ làm bạn với ảnh đâu .
Hoài bực dọc lên tiếng :
- Vì em yêu người đàn ông khác chứ gì ? Thật tiếc cho em , Vũ Phong nói với anh là bạn gái của anh ta đang ở nước ngoài . Hắn không có tình ý gì với em đâu , đừng có mơ tưởng hão huyền nữa .
- Mặc kệ tôi ! Anh lấy quyền gì mà xen vào phá hoại tình cảm riêng tư của tôi chứ ? Cao Hoài ! Anh đi đi ! Đừng bao giờ trở lại đây nữa . Tôi không muốn gặp mặt của anh !
Cao Hoài vụt đứng lên :
- Được ! Em đuổi thì anh đi . Đây là lần cuối cùng anh đến đây gặp em , sau này sẽ không có chuyện như thế nữa . Chúc em sớm tìm được người tình như ý . Anh mong em hạnh phúc . Nói đoạn anh cúi đầu chào bà Chi rồi đi nhanh ra cửa . Hành động đó của Hoài làm cho Thảo Sương có chút ngạc nhiên . Đây là lần đầu tiên cô thấy Cao Hoài có thái độ dứt khoát như vậy . Những lần trứơc , cô cũng từng đã lên tiếng đuổi anh , thậm chí bỏ vào trong phòng không hề tiếp chuyện với anh , nhưng Cao Hoài vẫn kiên trì đợi cho đến lúc cô chịu ra gặp anh . Còn bây giờ , anh vội vã bỏ đi như vậy , Thảo Sương đoán không phải là vì Cao Hoài tự ái , mà là vì… . Tình cảm của anh không còn như xưa . Nhưng lẽ nào mà Cao Hoài thay đổi nhanh như vậy ? Mới đêm qua anh vẫn còn tìm kiếm cô đến tận khuya mà… .
- Thảo Sương !
Bà Chi bước đến gần bên cô , vẻ mặt không giấu nỗi bất bình :
- Con đối xử với Cao Hoài vô tình vô nghĩa đến như vậy sao ? Coi chừng tương lai con bị quả báo đó !
Thảo Sương cãi lại :
- Con có hứa hẹn gì với hắn đâu mà mẹ lo . Mẹ sợ hắn bỏ đi luôn hả ? Hổng có đâu . Lần nào cũng vậy mà , anh ta đi rồi mai chiều gì cũng trở lại tìm con mà . Mấy trò này tái diễn nhiều rồi ! Cao Hoài si mê con như vậy , mẹ còn lo gì chứ ? Con liên tục từ chối lời tỏ tình của hắn , thế mà hắn có bỏ qua cho con đâu .
- Lần này thì khác đấy Sương ạ ! Cao Hoài không quay lại nữa đâu , con đừng quá tự tin rồi đâm ra tự phụ…
- Sao mẹ lại nói thế ? Không lẽ… . Cao Hoài đã tâm sự với mẹ chuyện gì sao ?
Bà Chi buồn bã đáp :
- Cậu ấy nói với mẹ là cậu ấy sắp đi xa nên muốn gặp con lần cuối .
Thảo Sương ngạc nhiên :
- Đi xa ! Hắn ta đi đâu vậy mẹ ?
- Cao Hoài có người cậu ở Mỹ về . Ông ta nói ở một nông trường lớn bên Mỹ đang tuyển dụng công nhân , nhưng giá tiền công so với thị trường bên đó hơi rẻ nên ít ai đến nhận việc . Ông ấy về ViệtNam tìm giúp cho ông chủ một số người .
- Qua bên đó làm gì hả mẹ ?
- Mẹ cũng không biết nữa . Nghe Cao Hoài nói là chăm sóc trồng trọt gì gì đó , riêng cậu ấy thì nhận nhiệm vụ hái trái cây rồi trực tiếp giao hàng cho con buôn , phải chở đến tận nơi . Lương trả bằng dollar , ăn theo sản phẩm . Cao Hoài không muốn đi vì còn vướng bận tình cảm với con . Vừa rồi cậu ấy có ý đợi con về hỏi ý xem sao :
- Hỏi ý của con à ?
Bà Chi gật đầu :
- Phải . Cao Hoài rất tôn trọng ý kiến của con . Nếu con không muốn cậu ấy đi , cậu ấy sẽ ở lại . Nhưng chưa kịp nói thì con đã mở miệng đuổi người ta . Bao nhiêu đó đủ để cho Cao Hoài thức tỉnh và nhận ra rằng con chưa bao giờ nghĩ đến cậu ấy , ngay cả tình bạn còn không có huống chi là tình yêu . Mẹ nghĩ là cậu ấy đã hết hy vọng nên ra đi là chuyện phải thôi .
Thấy Thảo Sương có vẻ bất ngờ rồi sau đó im lặng suy nghĩ , bà Chi tiếp tục thuyết phục cô :
- Bây giờ con suy nghĩ lại vẫn còn kịp đó Sương . Tối nay Cao Hoài mới đến gặp ông cậu của mình để trả lời cho việc đi hay ở . Thời gian xuất khẩu lao động ở nông trường bên Mỹ là ba năm , có hợp đồng rõ rệt . Nếu như con thấy nuối tiếc , thì giữ chân cậu ấy lại đi .
Thảo Sương vẫn lắc đầu :
- Giữ hắn lại làm gì khi trong lòng con không có một chút tình cảm nào hết . Cao Hoài không xứng đáng với con đâu ! Con gái mẹ đâu thể nào làm vợ một anh thợ lam lũ như vây được chứ ?
- Trước đây mẹ cũng đã từng suy nghĩ như con , muốn gã con vào một gia đình khá giả để con được hưởng phước . Nhưng bây giờ mẹ đã suy nghĩ lại rồi . Qua một thời gian gần gũi Cao Hoài , mẹ nhận ra cậu ấy rất tốt bụng , quan trọng nhất là thật lòng yêu con vô cùng . Thảo Sương à , con nghĩ đi , ngoại trừ Lạc Mai ra , những đối tượng mà con chọn không có một người nào chọn lại con , họ chỉ xem con như một thứ đổi chác , mẹ con mình vì mờ mắt trước vật chất và ham thích cuộc sống an nhàn thụ hưởng nên đã không nghĩ đến điều này . Nói ra con đừng buồn , mẹ thấy con không được người ta coi trọng , ngay cả người đàn ông mà con thích , họ cũng không có chút tình cảm gì với con . Vậy tại sao con không mở lòng đón nhận Cao Hoài chứ ? Anh ta tuy không giàu có bằng ai nhưng có một trái tim chân thật , thôi thì thà sống chật vật một chút nhưng bù lại con có được hạnh phúc gia đình , như thế không tốt sao ? Cao Hoài nặng tình với con như vậy , cậu ấy không để cho con khổ đâu mà lo .
- Con không cần biết trong đầu hắn nghĩ gì , chỉ biết là con không thích hợp lấy một người chồng như vậy . Con không thích một cuộc sống chật vật , vì con xài tiền bạc thoải mái quen rồi .
- Những thứ con có được là do Lạc Mai cung phụng , còn trước đây là do con lợi dụng tình cảm của đàn ông . Bây giờ Lạc Mai không còn chấp nhận con nữa , người đàn ông mà con thích cũng chối bỏ con nữa . Mẹ xem con lấy cái gì để tiêu xài hoang phí nữa đây ?
- Mẹ đừng nói như thế . Xài tiền con kiếm được , mẹ và chị Hai cũng có phần kia mà . Ngay từ đầu , mẹ đã chấp nhận cho con làm như thế thì bây giờ con cũng cứ thế mà làm , không cần biết ngày mai ra sao !
- Đừng như vậy mà Sương ! Hiện tại thì mẹ rất là hối hận vì trước kia mẹ đã sai . Lẽ ra mẹ không nên để cho con sống buông thả như vậy đâu . Con gái như bông hoa chỉ một thời xuân sắc , rồi cũng sẽ lụi tàn , con hiểu không ? Cao Hoài thực sự là người đàn ông có trách nhiệm , con làm vợ cậu ấy sẽ hạnh phúc mà .
Thảo Sương cau mày :
- Con đã nói là không thích hắn mà , mẹ có nói suốt đời cũng như vậy mà thôi à .
Dứt lời , Thảo Sương bỏ về phòng , cô nằm xoãi người trên giường , mắt ngước nhìn lên trần nhà đăm chiêu suy nghĩ . Cô không thấy tiếc nuối gì về chuyện ra đi của Cao Hoài , thậm chí còn coi như vừa trút được gánh nặng trên vai . Giờ đây , trong lòng của Thảo Sương , ấm ức nhất vẫn là chuyện của cô và Vũ Phong . Cô thực sự thích anh chàng đẹp trai giàu có này , vậy mà anh ta chỉ lợi dụng cô để tìm hiểu về Lạc Mai mà thôi . Thảo Sương cảm thấy tức trong bụng . “Cái bà đó hung dữ với anh ta như vậy mà ảnh lại phát sinh tình cảm , trong khi mình chiều chuộng cầu cạnh anh ta hết cả lòng , vậy mà anh ta vẫn ngoảnh mặt làm ngơ . Lạc Mai có cái gì tốt chứ ? Con nhỏ đó đâu có thích đàn ông đâu ? Trước kia nó đã từng bị quá nhiều cú sốc đến nỗi tâm lý bị biến thái rồi , không hiểu Vũ Phong nhìn thế nào mà lại phát hiện ra Lạc Mai không phải bị ômôi chứ !” Thảo Sương mím chặt môi “mình phải nhất định không để cho Vũ Phong điều tra ra những tính khí thất thường của Lạc Mai . Nếu mà anh ta biết được , sẽ nhất định tìm mọi cách gần gũi nó và đưa nó trở lại với cuộc sống bình thường của người thiếu nữ . Rồi giữa họ sẽ phát sinh tình cảm… . . điều mà Thảo Sương không hề muốn xảy ra chút nào” . . Thảo Sương cố nghĩ cách để ngăn cản Vũ Phong đến với Lạc Mai , nhưng cách gì thì cô chưa tạm thời nghĩ ra . Chỉ biết rằng những gì mà Thảo Sương này không có được thì Lạc Mai cũng không thể có . Còn về duyên phận của cô ? Thảo Sương vẫn không muốn rời bỏ Vũ Phong . Cô đang chờ thời gian và cơ hội . Thảo Sương này không dễ gì đầu hàng số phận đâu ! .
Đang chăm chú xem lại bản đồ án từ phòng xây dựng đưa sang , Vũ Phong chợt nghe tiếng gõ cửa , kế đó là khuôn mặt rạng rỡ của Tuệ Quyên .
- Anh Hai !
Vũ Phong thoáng cau mày :
- Sao em lại đến đây vậy ?
Tuệ Quyên tươi cười chìa phong thư ra trước mặt của Vũ Phong :
- Anh có thư nè ! Là của chị Trinh đó . Chị ấy nhờ người mang thư về cho anh từ đất Pháp . Người ấy nói anh đọc xong nhớ hồi âm ngay , hai hôm nữa họ về lại Paris rồi .
Khác với sự tưởng tượng của Tuệ Quyên , Vũ Phong chẳng những không vui mừng mà ngược lại còn lạnh lùng xua tay .
- Em trả lại cho người ta đi . Nói với họ là anh không nhận đâu .
Tuệ Quyên trợn tròn mắt :
- Anh Hai à ! Anh chối bỏ quan hệ tình cảm với chị Mỹ Trinh sao ?
Vũ Phong thở mạnh ra :
- Không phải là anh chối bỏ cô ta , mà là cô ta tự rời xa anh mà . Những gì đã qua đi rồi không thể lấy lại được đâu . Mang trả thư cho người ta đi . Nhờ chuyển lời lại cho Mỹ Trinh rằng chuyện giữa anh và cô ta đã kết thúc hết rồi , không cần phải thư từ gì hết .
- Anh Hai à , sao anh không đọc thử xem chị ấy viết gì chứ , biết đâu chỉ đã suy nghĩ lại , và… . .
- Không cần em nói dùm cho người ta . Giờ này mới nghĩ lại thì không còn có ý nghĩ gì nữa đâu . Anh không cần biết cô ta viết cái gì trong đó , cũng không chấp nhận bất cứ một lời giải thích nào đâu dù bất cứ nguyên do gì .
Tuệ Quyên định nói nữa thì kỹ sư Lâm ôm chồng bản vẻ bước vào phòng của Vũ Phong . Rồi điện thoại reo vang liên tục . Vũ Phong hất hàm bảo Tuệ Quyên , giọng đầy mệnh lệnh :
- Em về nhà đi , anh còn nhiều việc phải làm lắm .
Không dám cãi lời của anh , Tuệ Quyên tiu nghỉu cầm phong thư bước trở ra . Vũ Phong ra hiệu cho kỹ sư Lâm ngồi xuống ghế đối diện đợi cho anh trả lời điện thoại xong rồi cùng bàn bạc kế hoạch xây dựng chung cư mà công ty anh đang định hợp tác với nhà thầu Nhất Long . Khi Vũ Phong rời khỏi văn phòng , kim đồng hồ chỉ đúng 17h30 . Anh bảo tài xế về nhà trước , còn mình thì tự lái xe đến biệt thự của Lạc Mai . Hai cánh cổng vẫn đóng im ỉm với một ổ khoá to tướng , trong sân lá rụng đầy . Vũ Phong ngồi im bên tay lái , nhìn cảnh vật với vẻ đăm chiêu . Không biết bây giờ sức khỏe của Lạc Mai ra sao rồi ? Chân của cô đã khỏi chưa và vết thương nơi vai có còn làm đau nữa không ? Có rất nhiều câu hỏi trong đầu Vũ Phong , cho đến nay anh vẫn chưa tìm ra lời giải đáp . Chỉ biết rằng nữa tháng trước anh có thuê một người giúp việc , đưa địa chỉ nhờ họ đến chăm sóc cho Lạc Mai nhưng mà cô đã từ chối . Vũ Phong đến thì cô đóng chặt cửa phòng không tiếp anh . Việc anh muốn làm bạn với cô thật không đơn giản chút nào . Nhưng Vũ Phong vẫn không hề nản chí . Anh rất mong Lạc Mai nghĩ lại và bằng lòng làm bạn với anh . Anh đã để cho cô có thời gian suy nghĩ . Vậy mà cô đã bỏ đi đâu , không biết về đâu ? Đây mới đúng là nhà của Lạc Mai , cô ấy đi đâu rồi cũng sẽ trở về mà . Vũ Phong lấy giấy viết cho cô mấy dòng trong xe của mình .
[navy][i]
“Ngày… . .
Lạc Mai !
Tôi đến thăm cô nhưng không gặp không biết cô tìm nơi chữa bệnh hay là cố ý lẫn tránh tôi . Nhưng tôi muốn làm bạn với cô và nhất định sẽ làm được chuyện đó . Cô không trốn tôi được suốt đời đâu . Hẹn gặp lại Lạc Mai và phút giây tao ngộ đó sẽ bắt đầu tình bạn .
Vũ Phong” ![/navy][/i]
Viết xong , Vũ Phong dán tờ giấy lên cánh cửa bên trong rồi lái xe ra về . Anh cho xe chạy thật chậm để suy nghĩ . Không hiểu sao khi Tuệ Quyên đến gặp anh để thông báo về tin tức của Mỹ Trinh , lòng của Vũ Phong thật là dửng dưng thậm chí còn bực mình nữa , chẳng lẽ tình yêu ấy trong anh đã nguội lạnh rồi ? Mỹ Trinh ra đi chưa đầy một năm , song Vũ Phong cảm thấy như hai người đã xa cách từ lâu lắm rồi . Sau mấy tháng vật vã đau khổ , Vũ Phong đi gượng dậy để hiểu rằng mình cần quên . Và anh đã làm được điều đó . Quên đi mối tình đầu vui ít buồn nhiều . Người làm anh bận tâm bây giờ là Lạc Mai . Với Vũ Phong , cô là một bí ẩn cần khám phá . Anh đã bị sức hút mãnh liệt ngay từ lần đầu tiên gặp mặt cô . Sự gai góc của cô không che đậy được một tâm hồn đầy sóng gió và cả một nổi buồn dịu vợi ẩn chứa trong đôi mắt nai tròn . “Nhất định là cô ta có tâm sự . Mình sẽ buộc cô ấy phải nói ra . Chỉ cần Lạc Mai nói , mình sẽ giúp được cổ” . Lòng của Vũ Phong tràn đầy hy vọng . Với tính cách đàn ông mạnh mẽ , Vũ Phong tin mình sẽ thuyết phục được Lạc Mai . Đó không phải là một người bệnh hoạn .
- Làm sao bây giờ hả anh Kỳ ? Anh Hai của em… hầu như đã quên hẵn chị Trinh rồi . Thư của chị ấy gởi về , ảnh không thèm đọc , còn bắt em mang trả lại cho người ta nữa . Lẽ nào anh ấy không còn nghĩ đến chị Trinh nữa ?
Tuệ Quyên buồn bã hỏi Vĩnh Kỳ khi hai người từ trong một hiệu ảnh bước ra . Họ đến đây để chụp ảnh cưới . Còn hơn một tuần nữa là hai người thành hôn rồi , nên Tuệ Quyên không ngần ngại tâm sự hết nỗi lo lắng trong lòng mình với người chồng sắp cưới . Vĩnh Kỳ choàng tay qua vai của cô , trả lời thật là nhẹ nhàng :
- Không thể trách Vũ Phong được em à , khi Mỹ Trinh đã đem lòng phản bội . Xa mặt cách lòng là lẽ đương nhiên thôi .
- Nhưng mà chị Trinh đâu có phản bội anh của em đâu ? Chị ấy chỉ “kết hôn giả” với mơ ước mong xuất ngoại . Sau này chỉ sẽ làm thủ tục ly dị và trở lại với anh của em mà !
- Vũ Phong không đồng ý chuyện ấy . Đàn ông nào cũng có tự trong hết em à . Anh ấy thừa sức lo cho Mỹ Trinh mà , nhưng cô ta muốn ra đi với một người đàn ông khác . Giả hay thật không cần bàn tới , Mỹ Trinh làm như vậy đã gây cho anh của em sự tổn thương quá nặng nề . Anh ấy đã ra tối hậu thư cho Mỹ Trinh lựa chọn , vậy mà cổ vẫn chọn ra đi . Vậy thì chia tay là đúng rồi . Nếu ở vào trường hợp của anh , anh cũng sẽ làm như vậy thôi .
- Dạo này ảnh hay đi đâu liên tục , khi về nhà thì lại thờ thẫn như người mất hồn . Anh là bạn thân của ảnh , anh không tìm hiểu dùm cho em coi là lý do gì vậy ?
- Đó là chuyện riêng của Vũ Phong mà em , anh không muốn xen vào . Ngoài công việc , anh ấy cũng phải có những phút giây thư giãn riêng tư chứ . Có thể anh ấy đang tìm hiểu một cô gái nào đó chăng ?
- Phải rồi ! Nhắc tới mới nhớ nha ! Anh Kỳ à , em hiện đang lo lắng trong lòng vì em nghi anh Hai thích cái cô đồng tính luyến ái đó .
- Em nói ai ? Thảo Sương hay Lạc Mai ?
- Là cái cô Lạc Mai đó . Anh Hai đã chăm sóc cô ta quá tận tình , còn tự động thuê người giúp việc đến nhà cho cô ta nữa .
Vĩnh Kỳ ngạc nhiên :
- Vũ Phong làm như vậy thật sao ?
- Em dối anh làm gì . Tuần rồi bà vú đến báo cáo với ảnh là Lạc Mai không cho bà ấy vào nhà , cổ nói không cần ai giúp đỡ cả , sau đó thì em thấy anh Hai cứ đi hoài . Không biết ảnh còn đang làm gì nữa .
- Tuệ Quyên à ! Em quên rằng Vũ Phong lớn hơn em rất nhiều tuổi và đã từng lăn lóc chốn tình trường . Anh Hai em không ăn hiếp người ta là phước lắm rồi , em đừng tưởng có người dụ được ảnh .
- Nghe nói mấy cô nàng ômôi gì gì đó cũng ghê lắm mà . Em sợ họ bỏ bùa anh Hai của em thôi .
Vĩnh Kỳ cười thành tiếng . Anh cốc nhẹ lên đầu của Tuệ Quyên .
- Đừng điên quá cô ơi ! Thời đại này mà làm gì còn có bùa ngãi nữa chứ hả , không ngờ em vẫn còn mê tín dị đoan đến như vậy . Nghe lời của anh đi , cứ yên tâm và mặc kệ Vũ Phong đi em . Anh ấy là một người đàn ông từng trải…
Tuệ Quyên trề dài môi :
- Từng trải mà không giữ được người yêu , để chị Trinh lên máy bay cùng người đàn ông khác .
- Đó là sự chọn lựa của Mỹ Trinh . Khi tình yêu không đủ sức giữ lấy trái tim thì có níu kéo lại cũng chỉ là miễn cưỡng mà thôi .
Tuệ Quyên vẫn lắc đầu :
- Em thật không hiểu nổi cánh đàn ông các anh , hình như với các anh , tình cảm không phải là quan trọng .
- Quan trọng chứ , nhưng cũng còn tuỳ ở đối phương . Nói tóm lại , Vũ Phong không có làm gì sai , em đừng ở đó mà cằn nhằn anh ấy hoài .
- Lạc Mai kìa ! Anh Kỳ !
Tuệ Quyên chợt kêu lên làm Vĩnh Kỳ ngưng ngay câu nói . Anh nhướn mắt theo cánh tay của cô chỉ , Vĩnh Kỳ nhìn thấy Lạc Mai đang đi vào văn phòng của công ty liên doanh MR . Cùng đi với cô có hai vị khách nước ngoài , họ vừa đi vừa trao đổi với nhau . Trông Lạc Mai không khác gì với hai ông khác kia . Cô cũng mặc đồ vest , đeo kiếng , đi giày Tây như đàn ông . Tuệ Quyên tặc lưỡi :
- Trông cô ta chẳng có một chút dịu dàng nữ tính nào cả . Đúng là dân ômôi mà .
- Ômôi cái gì chứ ! Có người đang bám đuôi cô ấy kìa ! Là người quen đó . Em nhìn kỹ xem .
Tuệ Quyên quay vội lại phía sau . Cô trố mắt , nếu Vĩnh Kỳ không kịp bịt miệng cô thì có lẽ Tuệ Quyên đã kêu to thành tiếng . Người đàn ông vừa xuất hiện đâu có xa lạ gì . Chính là anh trai của cô . Vũ Phong . Anh cho xe đậu lại bên đường và kiên nhẫn chờ đợi . Tuệ Quyên dợm bước tới thì Vĩnh Kỳ đã kéo tay của cô lại :
- Em định làm gì hả ?
- Buông tay của em ra đi . Em phải tới gặp mặt của anh Hai để hỏi rõ chuyện này . Sao ảnh lại đi theo con người khác thường như vầy hoài chứ ?
- Muốn hỏi gì thì về nhà hỏi cũng được mà . Đừng làm hư chuyện của Vũ Phong .
- Anh … anh cũng đồng tình với ảnh sao hả ? Nghĩa là anh biết hết . . . . mà không hề ngăn cản ? Vĩnh Kỳ ! Anh thật là đáng ghét mà ! Uổng công em đã tin tưởng anh .
- Coi kìa , em làm gì mà nóng nảy như vậy ? Sao lại tự dưng buông lời trách cứ anh chứ ?
- Anh còn nói nữa hả ? Nếu mà anh Hai của em có mà bị cô ta mê hoặc để rồi trở nên khác thường , em sẽ không tha thứ cho anh đâu . Anh liệu hồn đó !
Dứt lời , Tuệ Quyên khăng khăng bỏ đi mất . Cô chạy ra bên ngoài ngoắc vội chiếc xe ôm bảo họ chở về , không thèm chờ Vĩnh Kỳ , báo hại cho Vĩnh Kỳ phải chạy theo năn nỉ muốn gãy họng . Cuối cùng rồi Tuệ Quyên cũng chịu theo Vĩnh Kỳ về nhà nhưng mặt vẫn hầm hầm và không thèm nói chuyện với anh . Vĩnh Kỳ chỉ còn biết lắc đầu . Tuệ Quyên tuy đã trưởng thành nhưng mà tính tình vẫn còn như con nít lắm , cô thực sự không hiểu tâm tư của anh mình gì hết . Vĩnh Kỳ lại là bạn thân của Vũ Phong , dĩ nhiên là anh hiểu Vũ Phong nhiều hơn cô . Vũ Phong không thể không nhìn lầm người đâu , ngay cả anh củng cảm thấy Lạc Mai có một bí mật gì đó sau cái phong cách giả đàn ông ấy . Nhưng điều ấy bây giờ vẫn chưa thể kết luận được . Đành phải tìm cách dỗ ngọt Tuệ Quyên mà thôi .
Sau hai tiếng đồng hồ kiên nhẫn đợi , cuối cùng Vũ Phong cũng đã gặp được Lạc Mai khi cô dịch xong bản hợp đồng bằng tiếng Nhật cho công ty . Thấy Lạc Mai ra cửa , Vũ Phong nhấn kèn xe . Hình như Lạc Mai cố tình không nghe thấy , cô ung dung tra chìa khoá vào chiếc môtô của mình rồi rồ ga phóng như bay . Vũ Phong vọt xe đuổi theo . Anh bám sát xe của Lạc Mai và cho xe vượt lên cúp ngay đầu xe của cô . Lạc Mai thắng xe lại , bỏ mắt kính ra với vẻ hung dữ :
- Chuyện gì nữa đây hả ông Phong ? Sao mà cứ theo phá tui hoài vậy hả ?
Vũ Phong dịu dàng :
- Anh không phá rối em . Anh mang tới cho em kết quả chụp X quang hôm trước ở phòng khám , và cả những dược phẩm mà em nhờ bác sĩ Trần Sinh mua hộ .
Lạc Mai không giấu được vẻ ngạc nhiên :
- Ông có quen với bác sĩ Sinh à ?
- Không phải là quen . Anh với bác sĩ Sinh là bạn thời trung học . Sau này anh ấy làm bác sĩ riêng cho gia đình của anh . Cũng may là em đến phòng mạch của Trần Sinh tái khám , chứ nếu không thì cơ hội gặp nhau cũng rất là mong manh .
- Ông mong gặp lại tui làm gì ?
- Để hai đứa trở thành bè bạn .
- Tui đã nói… .
- Khoan , Lạc Mai đừng nóng vội như thế . Nơi đây là ngã ba đường . Chúng ta tìm một nơi nào đó để nói chuyện đi . Anh không làm mất thời gian của em đâu .
- Được , nhưng mà ông không được kêu tui là em à nghen . Đừng đối xử với tui như một cô gái .
- Đúng . Em là đàn ông chứ gì ? Để chứng minh nam tính của mình , có dám uống với anh vài lon bia hay không ?
- Bia ? Chuyện nhỏ . Mình uống đế đi . Hôm nay tui phải cho ông biết ông đã lầm ra sao , có như vậy ông mới thấy ân hận và không còn làm phiền tui nữa .
- OK ! Vậy… . em đến quán nào ?
- Cứ lái xe theo tui thì biết liền .
Nói xong , Lạc Mai lại rồ ga . Chiếc xe chồm lên thật mạnh và lao thẳng về phía trước . Vũ Phong bình tĩnh lái xe theo sau , lòng khấp khởi mừng . Lạc Mai đã bằng lòng vào một nơi nào đó để trò chuyện với anh thì coi như là bước đầu anh đã thành công . Con đường dẫn đến tình bạn này tuy khó nhưng Vũ Phong đã quyết tâm thực hiện cho bằng được .
Lạc Mai cho xe chạy theo đường Hùng Vương nối dài ra xa lộ và ghé lại một quán nhỏ nằm gần xa lộ . Vũ Phong đậu xe phía sau xe của cô . Gió thổi lồng lộng tạo cho anh một cảm giác thật là khoan khoái . Lạc Mai tự chọn bàn rồi dùng chân đá một cái ghế về phía của anh .
- Ngồi đi ! Vào quán bình dân như vậy , ông không ngại chứ hả ?
- Không . Có Lạc Mai cùng đi như vầy mà ngại gì . Quán quen hả ?
- Ừ !
- Bộ em thường ra đây lắm sao ?
- Nè , nhắc lại cho ông biết lần cuối nha , không được gọi tôi là em nữa .
- Thì gọi tên vậy . Mai vẫn chưa trả lời câu hỏi của anh mà .
- Trước đây tui vẫn thường vào quán uống rượu với mấy thằng bạn mỗi lần thắng độ .
- Ủa ! Mai có bạn trai à ?
- Vậy chớ ông không có hay sao ?
- À , có ! “Bằng hữu chi giao” phải không ?” Suýt chút nữa anh quên , cứ tưởng… .
- Đã bảo là tui không phải là phụ nữ mà . Sao ông không hỏi tui thắng độ gì mà kéo bạn vào đây uống rượu hả ?
- Không cần hỏi cũng biết là đua xe rồi . Anh đoán đúng không hả ?
Lạc Mai gật gù :
- Ông giỏi thật . Nào , ông muốn uống cái gì đây ?
- Gì cũng được .
- Vậy hả ! Cho một xị rượu nếp đi . Và một dĩa khô nai nhé .
Vũ Phong chăm chú nhìn Lạc Mai . Đúng là cô ta không một chút e dè khi gọi rượu kêu mồi và chủ quán ở đây có vẻ thân với Lạc Mai lắm . Vũ Phong thoáng rùng mình . Anh đang tự hỏi mình đang chơi trò gì đây ? Xưa nay anh có bao giờ uống qua rượu đế bao giờ ? Chỉ một vài lon bia , chứ kiểu này e sẽ gục mất . Vì muốn tiếp cận “một con nhỏ ômôi” Vũ Phong phải làm thế này sao ? Vũ Phong cũng không hiểu nổi chính mình nữa .
- Sao ! Bộ hối hận rồi hả ?
- Lạc Mai bất chợt vỗ mạnh vào vai của Vũ Phong . Anh cười nữa miệng :
- Còn lâu mới hối hận .
- Bây giờ suy nghĩ lại cũng còn kịp đó . Nhìn anh không giống đệ tử của lưu linh đâu . Không thích thì đừng miễn cưỡng nhá .
- Anh tự nguyện kia mà . Bây giờ anh đã hiểu Lạc Mai cơ bản tính giống đàn ông , nhưng đàn ông ngoài bồ bịch cũng có bạn bè vậy , cho nên anh muốn chúng ta làm bạn với nhau .
Lạc Mai so vai :
- Tui không thích có bạn đâu . Nói thật , vì tui nể mặt ông từng giúp đỡ tui , bị tui đánh mà không giận lại còn tỏ ra tận tình hơn trước , cho nên mới đồng ý ngồi lại đây uống với ông vài ly để nói chuyện cho rõ ràng , chứ chúng ta không thể chơi với nhau được , vì không thích hợp đâu .
- Vậy tại sao Mai cũng vẫn có bạn trai khác để cùng uống rượu và cùng đua xe ?
- Tại vì tụi nó không giống ông đâu . Ông là dân trí thức , lại xuất thân từ một gia đình nề nếp chứ đâu phải giang hồ lang bạt như là tụi tui .
Vũ Phong phì cười :
- Lạc Mai mà giang hồ lang bạt cái gì ? Nhìn tướng của cô tiểu thư lắm đó ? Đừng có giả bộ trước mặt của tôi .
Vũ Phong chưa kịp nói dứt lời thì bị ngay nguyên một ly rượu hất vào cả mặt .
- Tui ghét ai nói với tui cái giọng điệu như vậy lắm . Cần gì mà phải giả bộ ? Tui là như vậy đó . Ông còn muốn tìm hiểu cái gì nữa ? Ông là phóng viên hả ? Muốn viết tin thời sự nóng hổi về thế giới của bọn tui à ?
- Không hề ! Vũ Phong bình tĩnh rút khăn ra lau mặt , giọng thật ôn hoà . Anh chỉ muốn trở thành bạn của Lạc Mai mà thôi , không phải tình yêu mà là bạn như … . Anh và bác sĩ Trần Sinh vậy . Nếu mà Mai không giống như các thiếu nữ bình thường khác , thì tại sao Mai lại phải tránh né chuyện này ? Mai càng tránh thì càng gợi sự tò mò nơi anh đó !
Lạc Mai cười khan , cô hỏi trỏng :
- Bộ ông thắc mắc về tôi lắm hả ? Ông thật là tức cười . Làm bạn với loại người như tui thì có tốt đẹp gì chứ ?
Vũ Phong nói khích cô :
- Thật ra thì… . Có rất nhiều con gái đẹp xao xuyến vì anh , trong số đó có cả “bồ” của Lạc Mai nữa . Đến giờ Thảo Sương vẫn thích anh và chờ đợi .
Lạc Mai bỗng sa sầm mặt mày :
- Khi không nhắc đến cô ấy làm gì ?
- Vì sao mà Mai phải giận ? Ghen với Thảo Sương à ?
Lạc Mai cau mày :
- Ông bị điên rồi sao ? Tui làm làm gì có cảm xúc với đàn ông mà ghen với hờn ? Vì ông mà tui mất Thảo Sương nên tui hận ông lắm . Nếu không phải là vì chút ân nghĩa với ông , đừng hòng mà tui ngồi đây với ông nãy giờ . Ông có thắc mắc gì cứ tuôn hết ra hôm nay đi . Lát nữa bứơc chân ra khỏi đây rồi thì mình sẽ là hai người xa lạ đó .
- Xa lạ à ? Chuyện đó để lát nữa hãy tính . Bây giờ cạn ly đi nào !
Trong lúc Vũ Phong vẫn còn cầm cái ly trên tay thì Lạc Mai đã ngữa cổ uống cạn sạch . Mặt cô không hề nhăn nhó như anh tưởng , trái lại cô còn cười thật tươi , nụ cười mà Vũ Phong chưa bao giờ thấy ở nơi cô .
- Sao hả ? Không giám uống sao ? Con trai gì mà dỡ quá vậy ?
Vũ Phong khẽ cười :
- Mai định nói khích anh đó hả ? Anh không phải là không dám , mà không thích uống rượu cho lắm . Từ trứơc đến giờ , anh chỉ uống bia . Còn em nữa , đừng có cố mà chứng minh “bản lĩnh đàn ông” của mình . Anh biết sợ em rồi ! Đừng uống nữa mà !
- Tại sao không ? Tui chẳng cần phải chứng minh với ai cả , vì tui vốn là người như thế . Anh không uống được rượu sao lại phải ép mình theo tui đến chỗ này ?
- Vì anh muốn làm bạn với Lạc Mai .
- Ông điên quá rối
Lạc Mai lại rót tiếp cho mình một ly rượu khác và uống cạn . Sợ cô uống nhiều quá sẽ say . Vũ Phong vội vã uống hết ly cũa mình rồi chia đều phần còn lại trong chai rượu cho cả hai ly . Lạc Mai nhếch môi .
- Ông mới là người cố chứng minh thành ý của mình một cách thật là ngốc nghếch . Uống không quen thì đừng bày đặt . Nếu ông say , tôi sẽ bỏ mặc ông ở đây đó .
- Anh không say đâu , Mai đừng lo quá .
Lạc Mai chìa tay ra :
- Nhân lúc ông còn tỉnh táo , làm ơn đưa cho tôi kết quả chụp X quang và cả số thuốc mà tôi nhờ bác sĩ Sinh mua dùm đi .
- Anh để ngoài xe kia kìa ! Khi nào về thì ra lấy . Anh không gạt Mai đâu . Nè , ăn chút gì đi chớ .
Vừa nói , Vũ Phong vừa gắp mồi vào chén của Lạc Mai . Cô vẫn thản nhiên ăn và tiếp tục rót rượu vào ly của mình .
- Hỏi thật nhé ! Tại sao ông lại tốt và kiên nhẫn theo tôi đến thế ? Mục đích của ông là gì đây hả ?
- Anh không có mục đích gì cả . Khi anh cảm thấy thích một người thì anh tìm mọi cách để làm quen , chuyện đó cũng bình thường thôi mà .
- Nhưng với tui không bình thường chút nào cả . Bởi vì tui không phải là đối tượng để ông tán tỉnh .
- Thế mà anh có bao giờ tán tỉnh Mai chưa ? Anh thật lòng muốn chúng ta là bạn . Điều đó cũng có thể chứng minh Mai chỉ có thể là bạn với anh như với Vĩnh Kỳ hay với Trần Sinh mà thôi . Nhưng Mai lại trốn chạy tình bạn ấy . Anh biết , vì Mai cũng có tình cảm với anh nhưng Mai không dám chấp nhận . Mai sợ khi làm thân với anh thì Mai sẽ không thể nào giấu được cảm xúc thật của mình rồi thương anh lúc nào không hay . Như vậy sẽ làm uổng công sức mà bao lâu nay Mai đã cố gắng để làm người con trai giả hiệu .
Lạc Mai đập mạnh tay xuống bàn một cách giận dữ :
- Ông câm miệng lại đi ! Đồ tự cao ! Ông tưởng ông là ai mà có sức hấp dẫn ghê gớm đến nỗi làm cho tui phải xao lòng chứ ! Ông bị bệnh hoang tưởng mất rồi . Tôi không phải trốn chạy gì đâu mà tui không thích làm bạn với đàn ông . Từ lâu tui đã ghét mấy người như vậy đó !
- Bộ Lạc Mai đã từng thất tình qua rồi hay sao ? Đàn ông có gì mà không tốt chứ ?
- Tốt à ! Tui chưa thấy bao giờ . Nhưng đểu giả , sở khanh và phản bội thì tui đã thấy qua nhiều rồi .
- Mai chỉ giỏi tưởng tượng mà thôi à . Hay là vì có lần bị bạn trai bỏ rơi nên đem lòng oán hận rồi nghĩ xấu cho hết tất cả đàn ông con trai ?
Lạc Mai trề dài môi :
- Tui mà bị bạn trai bỏ à ? Điên quá đi ông à ! Bọn đàn ông thì làm gì có cơ hội gần tui để mà giở trò chứ ? Từ nhỏ đến lớn , tui rất ghét con trai .
- Nhưng mà chuyện gì thì cũng phải có nguyên nhân của nó chứ ?
- Dĩ nhiên là có rồi , nhưng tui không nói cho ông nghe đâu . Ông chỉ cần biết là tui ghét tất cả bọn đàn ông , gồm cả ông trong đó nữa . Vì vậy sau này ông đừng theo làm phiền tui nữa . Khi tui nổi giận lên , thì tui sẽ không nương tay với bất cứ ai đâu . Tui có thể khiến cho ông mang thương tật đó .
- Mai sẽ không đối xử với anh như vậy đâu . Anh cũng biết Mai thích anh mà ? Không ai nỡ làm tổn thương người đàn ông mình thích cả , đúng không ?
Lạc Mai chụp lấy cổ của Vũ Phong bóp mạnh .
- Nếu ông còn lảm nhảm như vậy nữa thì tôi không nể mặt ông đâu .
Vũ Phong vẫn tỉnh bơ :
- Thay gì dùng bạo lực với anh , sao Mai không chứng minh là anh đã nói đúng ? Nếu Mai dám chắc là không hề rung động vì anh , sao không thử làm bạn với anh ? Chỉ có những trái tim yếu đuối sợ mình bị đốn ngã trước tình yêu thì mới phải tìm cách tránh né đối phương như thế . Sao ? Mai không thể chứng minh điều đó chứ gì ?
Lạc Mai nghênh mặt lên :
- Ai nói là không thể ? Có điều tui thấy ông chẳng có gì đáng để trở thành bạn hữu của tôi thôi . Tui biết… tui biết là ông đang cố tìm mọi cách để chứng minh tui là một cô gái bình thường , nếu tui tránh né ông càng hoài nghi . Vậy thì được ! Tui cho ông toại nguyện . Nhưng mà tui nói trước , làm bạn với loại người như tui thì chỉ có thiệt thòi… . Ông đang lãng phí thời gian của ông một cách vô bổ đó .
- Mặc kệ anh ! Chỉ cần Mai chấp nhận tình bạn này , anh sẽ không tính toán gì cả .
Lạc Mai vỗ vai Vũ Phong
- Tui coi ông là bằng hữu tương thân cũng được . Nhưng mà vầy . Khi mà tui tìm được bạn gái mới , ông phải tự rút lui và không được dành với tui à ? !
- Chắc chắn là như vậy .
- Tốt ! Vậy uống thêm đi nghen , để chúc mừng cho tình bạn của chúng ta . Chủ quán ơi ! Làm ơn đong thêm xị rượu nữa đi .
- Lạc Mai !
- Hử ?
- Mặt của em đã đỏ ngầu lên rồi , không phải say lắm rồi sao ? Uống thêm chi nữa ?
- Say cái đầu của ông đó ! Tui có thể uống cả lít lận . Ông say thì ngủ đi , tôi uống một mình .
Một xị rượu nếp được mang tiếp lên bàn , Vũ Phong gọi thêm một đĩa mực nướng . Và anh cũng phải chia đều xị này với Lạc Mai . Cô vẫn nói cười tỉnh bơ nhưng trong khi anh đã say khướt . Thấy Vũ Phong ngồi mà đầu đã gục xuống , Lạc Mai lay lay vai anh :
- Ê ! Nè… nè… không phải xỉn ngất ngư rồi chứ hả huynh ? Đừng có mà nằm luôn tại đây nhé !
Vũ Phong lè nhè :
- Còn lâu . Có nằm thì phải nằm ở nhà của Lạc Mai kìa . “Tứ hải giai huynh đệ” mà . Nhưng nói thật . … anh uống hết nổi rồi . Bây giờ buồn nôn lắm .
Lạc Mai trề môi :
- Xì ! Giở như vậy mà còn bày đặt . Thôi tính tiền đi rồi còn về . Này nhà ai nấy về chứ đừng đi theo tui nha !
Dứt lời Lạc Mai gọi tính tiền . Vũ Phong giành trả xong cô chặn tay anh lại .
- Chầu này do tui mời mà . Ông đừng tưởng đi chung với con gái là phải trả . Tui là… . Người giống như ông mà . Cứ để tui . …
Vũ Phong nhướn mày :
- Thích thì cứ trả đi . Anh quên là Lạc Mai cũng giàu lắm mà chứ đâu có tệ đâu .
- Dẹp ông đi . Không nói chuyện giàu nghèo ở đây . Ai mời thì người đó trả . Luật lệ tự nhiên mà .
Thanh toán xong mọi thứ , Lạc Mai tự nhiên cầm tay của Vũ Phong kéo ra xe .
- Nè , lái xe cho cẩn thận đó . Tui đi trước à nghen .
Nói xong cô mở xe của Vũ Phong ra và ấn anh vào ngồi và rồi trở về lại xe của mình , tra chìa khóa vào cổ xe , nổ máy phóng đi . Chạy được một đoạn khá xa , Lạc Mai quay lại nhìn phía sau không thấy Vũ Phong chạy theo , cô ngần ngừ một chốc rồi quay đầu xe lại quán rượu . Bà chủ quán chỉ tay vào trong xe nói với Lạc Mai :
- Bạn cô xỉu quá rồi !
Lạc Mai thấy Vũ Phong ngủ gục trên tay lái . Cô lắc đầu định bỏ đi nhưng bà chủ quán níu tay cô lại :
- Lạc Mai à , cô làm ơn dời người và xe đi chỗ khác dùm tui được không ?
- Không sao đâu , cứ để hắn ta ngủ ở đó đi , khi nào tỉnh rượu , hắn tự lái xe về .
- Nhưng nữa giờ nữa tôi có khách rồi . Số khách này đã hẹn trước và lượng khách đông . Tôi phải dành chỗ cho những chiếc xe của họ . Lạc Mai à ! Cô thông cảm dùng tôi đi mà , chiếc xe lại lớn như vậy đậu ở đây bất tiện cho tôi lắm . Lỡ cậu ấy làm một giấc tới sáng thì sao ?
- Được rồi ! Được rồi ! Bà nói nhiều quá . Bà cho tui gởi lại chiếc Max ở đây nha ?
- Cô dắt vào nhà trong đi , có con Út ở trỏng .
Lạc Mai đem xe vào nhà bà chủ quán . Cô mở cửa xe của Vũ Phong , đẩy anh qua ghế bên cạnh , đập mạnh vào vai của anh :
- Vũ Phong nè ! Dậy đi về nè . Vũ Phong vẫn ngồi bất động .
- Lạc Mai đành ngồi vào vô lăng . Cô cho xe chạy thẳng về thành phố rồi dừng ngay trứơc nhà của Vũ Phong , cô nhấn còi xe inh ỏi mà cũng không có ai trả lời . Cô đứng đợi gần cả một giờ mà vẫn không thấy người nào hết . Hai cánh cổng nhà của Vũ Phong đã bấm khoá . Lạc Mai đành phải lái xe đưa anh về nhà của cô .
Vũ Phong tỉnh giấc vào lúc 8h30 sáng hôm sau , khi ngh tiếng còi hụ inh ỏi của đoàn xe đua chạy ngang tuyến đường dài nhà Lạc Mai . Theo thói quen , anh vươn vai lăn một vòng trên nệm chợt đụng phải ai đó làm Vũ Phong giật mình . Anh quay sang , ngỡ ngàng khi nhìn thấy Lạc Mai nằm bên cạnh . Cô mặc bộ đồ pyjama kiểu nam , lúc ngủ hai tay đan nhau đặt lên bụng . Vũ Phong nghiêng người để ngắm cô . Trong giấc ngủ nhìn Lạc Mai thật là hồn nhiên . Nhưng tại sao cô lại gan thế nhỉ ? Dám nằm ngủ chung giường với anh ? Vũ Phong chợt nhớ lại đêm qua mình đã đi uống rượu với cô sao đó bước loạng choạng ra xe và gục luôn trên tay lái . Lẽ nào Lạc Mai đã đưa anh về đây ? Đưa bằng cách nào nhỉ ? Vũ Phong nhẹ nhàng ngồi dậy , bước vội xuống giường , thấy xe hơi của mình đậu trong sân . Vậy tức là Lạc Mai làm tài xế ? Hở ! Không ngờ cô biết đủ thứ trò ! Hèn gì mà cứ đòi làm đàn ông . Không lẽ… . với đàn ông cô thực sự không có chút cảm xúc nào ? Lạc Mai dám ngủ chung giường với anh dĩ nhiên cô coi anh như người đồng giới rồi . Vậy chẳng lẽ là anh đã đoán sai ? Nếu cô thực sự là một nàng “ômôi” chính hiệu .
- Nè , ông thức dậy từ lúc nào mà không gọi tui vậy ?
Tiếng Lạc Mai vang lên sau lưng của Vũ Phong . Anh quay lại mỉm cười :
- Vừa mới dậy thôi . Đêm qua Lạc Mai đưa mình về đây hả ?
- Ừ ! Ông xỉn hết biết rồi , bà chủ nhằn dữ quá nên tui phải đem xe của ông đi cho thoáng . Thôi , đi rửa mặt đi rồi còn đi làm .
- Ờ hén ! Mai nhắc mình mới nhớ ra . Mình có cái hẹn lúc 9h30 với khách hàng . Thôi chết , mình phải tranh thủ đi sớm mới được .
- Bình tĩnh đi , bây giờ mới có 8h45 thôi mà ! Mười lăm phút dư sức chuẩn bị cho ông mà . Theo tui xuống nhà đi .
Vũ Phong theo Lạc Mai rời khỏi căn phòng . Cô dẫn anh vào nhà tắm và chỉ cho anh chỗ để đồ dùng làm vệ sinh . Phòng nào trong nhà của cô cũng sạch bóng , mọi thứ xếp đặt ngăn nắp rất gọn gàng . Vũ Phong buộc miệng khen .
- Lạc Mai giỏi quá , nhà cửa lúc nào cũng sạch trơn . Đúng là nhà của phụ nữ có khác .
- Không phải tui đâu . Trước đây đều là do Thảo Sương sắp xếp . Sau này tui bắt chước mà làm theo mà thôi . Nhà của ông cũng vậy chứ ?
- Nhà mình có em gái lo trong ngoài , nhưng không kỹ lưỡng như ở đây đâu .
- Nè em gái của ông bao nhiêu tuổi vậy ? Có đẹp không hả ?
Vũ Phong nhìn cô :
- Hỏi chi vậy ? Bộ chưa sợ đàn bà hay sao ? Em gái mình sắp kết hôn rồi , Mai không còn cơ hội đâu đấy .
- Nè , ai mà thèm cua em gái của ông mà ông rào đón ? Nè , đừng có xưng hô với tui là mình đầu gì… . Gì đó . Gọi tên tui là được rồi . Ông làm tui thấy khó chịu quá !
- Không thích thì thôi . Người gì mà khó tính thế . À , sáng nay Mai có đi làm không ?
- Có chớ . Ông làm ơn cho tôi quá giang nghe . Xe tui bỏ lại quán nhậu tối qua rồi .
- Được . Mình… . À không . Tôi chở Mai đến chỗ làm rồi chiều ghé qua đón Mai nha , tôi sẽ chở Mai đi lấy xe về .
- Dĩ nhiên là vậy chớ sao hả ? Thôi , thay đồ đi kẻo muộn .
- Nhưng quần áo của Phong… .
- Tui đã máng sẵn ở trong kia rồi kìa . Ai lo phần nấy .
Dứt lời , Lạc Mai đi trở lên phòng riêng . Vũ Phong cũng vào trong phòng tắm thay quần áo lại . Anh thắc mắc không biết làm sao đêm qua Lạc Mai thay đồ cho anh ? Nhưng mà lại không tiện hỏi nên đành thôi . Với Vũ Phong , đây là một cơ hội tốt để anh có điều kiện gần gũi Lạc Mai , bất kể cô là loại người gì , Vũ Phong vẫn muốn giữ với cô một mối quan hệ tốt đẹp . Việc anh tình cờ gặp và quen cô trong trường hợp hy hữu , không hiểu sao anh lại thấy thích cô . Mọi việc có lẽ do ông trời định sẵn , cho dù nó sẽ diễn biến thế nào . Vũ Phong cũng sẽ mặc nhiên chấp nhận . Anh muốn bắt đầu mối quan hệ mới này để quên đi những chuyện buồn đã qua … .
Khi Vũ Phong trở ra thì Lạc Mai đã tề chỉnh đứng chờ anh ở trước cửa sân . Đợi cho Vũ Phong lái xe ra , cô khoá cổng lại rồi mở cửa xe anh ngồi vào bên cạnh . Vũ Phong nhìn cách ăn mặc của cô khẽ mỉm cười .
- Xem ra… cô thích làm đàn ông thật sự rồi… . Không biết rồi cô có cần làm phẫu thuật thay đổi giới tính hay không ?
Lạc Mai nhìn thấy cách nhìn và cử chỉ của anh , cô đỏ mặt cự nự :
- Anh nhìn cái gì , bộ tôi lạ lắm hả ? Tôi cũng giống như anh mà .
- Nhưng tạo hoá đã sinh ra người phụ nữ là để cho đàn ông chiêm ngưỡng . Cô không phải là đàn ông , thì không thể gần gũi đàn bà . Người ta nghĩ là Mai bị bệnh đó .
- Tui mặc kệ thiên hạ nghĩ tui như thế nào , vì tui sống cho chính bản thân của tôi chứ không phải sống cho người ta . Dư luận không ảnh hưởng gì đến tui cả . Ông nói trời sinh ra phụ nữ để cho đàn ông chiêm ngưỡng hả ? Ông sai rồi . Đàn ông thường là những con ngừơi họ Sở không hà , họ chỉ muốn chiếm đoạt đàn bà rồi sau đó lại bỏ rơi họ để đi tìm mục tiêu mới mà thôi . Họ chỉ coi đàn bà là thú vui trong chốc lát . Rốt cuộc rồi mọi đau khổ đàn bà phải gánh hết .
- Nè , Lạc Mai nói vậy là quơ đũa cả nắm rồi . Anh là ngoại lệ đấy . Làm bạn với anh một thời gian , Mai sẽ nhận ra ngay thôi . Anh là người đàn ông tốt nhất trên đời đấy , bở vì anh quí trọng tình cảm và luôn chân thành với tình yêu .
Lạc Mai bĩu môi :
- Gã đàn ông nào lại không nói như vậy chứ hả . Đầu môi trót lưỡi mà ! Gạt đàn bà không khó lắm đâu . Mấy mươi năm trước , ông ngoại của tui cũng nói với bà ngoại tui như thế mà , rồi ổng cũng bỏ rơi bà ngoại của tui thôi để theo đuổi một hình bóng khác . Ba tui thì tệ hơn , đã có vợ con rồi mà còn gạt mẹ của tôi , để rồi mẹ tôi phải mang tiếng là phá hoại gia cang nhà người khác . Một thằng bạn của tôi cũng vậy , tình cảm đang thắm thiết thì bỗng thấy nhỏ bạn của tôi xinh đẹp hơn , thế là hắn mau chóng đổi người . Mấy vụ đó tôi đã nhìn thấy tận mắt rồi , ông cũng đừng nên nói tốt cho mình nữa . Tóm lại , đàn ông là loại người không thể tin được .
Vũ Phong chợt quay lại nhìn Lạc Mai đăm đăm như vừa mới phát hiện ra một điều gì ở cô . Bây giờ anh đã hiểu ra Lạc Mai không hề bị bệnh gì cả… chỉ là cô quá căm hận đàn ông mà trở nên như vậy mà thôi . Thế mới biết ở đời việc gì cũng có nguyên nhân của nó . Nếu không biết thì làm sao mà giải quyết . Một thiếu nữ trẻ tuổi và xinh đẹp như cô lại oán ghét đàn ông đến tận xương tủy chứng tỏ những ngày tháng đã qua cô đã hứng chịu biết bao là uất ức thiệt thòi , bởi những hình ảnh từ các người thân thiết của mình . Như vậy gọi là rối tâm lý , chỉ có thể chữa khỏi bằng một tấm chân tình . Một ân tình thật sự , đòi hỏi nhiều thời gian và kiên nhẫn . Lạc Mai chợt ngước lên , bắt gặp ngay cái nhìn của Vũ Phong , cô cau mày :
- Ông làm gì mà nhìn tui dữ vậy ? Không tin lời tui nói hay sao ?
- Không phải là Phong không tin , chỉ là cảm thấy Mai hơi thiếu chút công bằng khi kết luận đàn ông người nào cũng xấu . Thật ra thì phụ nữ… cũng thế mà thôi .
- Ông nói vậy là sao hả ?
- Để Phong kể cho Mai nghe , trước đây Phong có một mối tình thơ mộng với một người con gái khá xinh , tình cảm đang lúc nồng thắm thì đùng một cái cô ta làm giấy kết hôn với một Việt kiều , cản thế nào cũng không được . Cô ấy nói là thích định cư ở nước ngoài hơn là ở Việt Nam , nhưng vẫn nói là còn yêu Phong và hứa hẹn là sẽ quay về và tìm cách đón mình qua đoàn tụ . Theo Mai thì cô ta làm như vậy là đúng hay sai ?
- Đó chính là sự nông nỗi nhất thời , rồi cô ta sẽ suy nghĩ lại và quay về với ông mà thôi .
- Sợ lúc đó trái tim của Phong đã thuộc về người khác mất rồi .
Lạc Mai trợn tròn mắt :
- Đó ! Vậy đi ! Ông còn to mồm dám bảo mình là tốt nữa không ? Đã bảo là đàn ông mau thay đổi lắm mà .
- Tại sao Mai trách Phong mà không trách cô ta chứ ? Bỏ rơi Phong để theo người đàn ông khác chỉ vì mong muốn xuất ngoại là cô ta đã có lỗi với mình , kết hôn với người khác mà không yêu người ta chỉ muốn lợi dụng người ta để xuất ngoại , và rồi lại mau chóng muốn ly hôn để trở lại tái hợp với tình xưa là cô ta có lổi với chồng . Xét về đạo lý , loại phụ nữ này không thể chấp nhận . Đừng nói đâu xa , ngay cả trường hợp bạn gái của Mai cũng vậy mà . Thảo Sương đâu có một lòng một dạ với Mai đâu , cô ta cũng chỉ lợi dụng Mai mà thôi , cô ấy vẫn thích đàn ông hơn đấy .
Lạc Mai chợt nhăn mặt :
- Đủ rồi , ông đừng nói nữa . Tui không thích nhắc lại những gì đã đi qua . Sao tự dưng ông khơi lại chuyện đau lòng đó làm chi vậy ?
- Phong xin lỗi . Nhưng đó chính là sự thật mà . Mai phải can đảm mà đối diện với nó chứ .
Lạc Mai không muốn nói thêm gì nữa , cô đưa mắt ra ngoài nhìn mông lung . Vũ Phong biết cô đang suy nghĩ nên cũng để yên tĩnh cho cô . Anh im lặng lái xe cho đến lúc Lạc Mai chợt lên tiếng :
- Đến nơi của tôi rồi . Làm ơn dừng xe đi !
Vũ Phong thắng xe lại bên đường , mở cửa cho cô bước xuống . Lạc Mai chào anh rồi đi thẳng vào công ty V .R . Đây là một công ty lớn trên thương trường . Kể ra cô gái này cũng rất giỏi về giao dịch . Vũ Phong đã nghĩ kỹ rồi . Lạc Mai vốn không phải là loại người ăn chơi . Cô chỉ bị kích động về mặt tâm lý nên có hơi khác người một chút . Nhưng trong những phút tình cờ vừa qua , cô đã vén một phần đời tư của mình lên cho Vũ Phong nghe . Anh hiểu sau này sẽ có rất nhiều cơ hội để cho cô trút cạn lòng mình . Chỉ cần như thế thôi , anh sẽ có cách làm cho Lạc Mai thay đổi . Vũ Phong khẽ nở một nụ cười tươi hài lòng với suy nghĩ của mình . Anh lái xe đến công ty với vẻ mặt vô cùng phấn khởi .
- Tuệ Quyên ! Nghe Vĩnh Kỳ nói là em giận nó hả ? Vì lý do gì vậy ? Vài tuần nữa là đám cưới rồi , bây giờ mà còn giận lẫy như là con nít vậy hay sao ?
Vũ Phong bước vào phòng của Tuệ Quyên trong khi cô đang cặm cụi ghi thiệp cưới . Nghe tiếng anh , cô ngước mặt lên với nét mắt dỗi hờn .
- Tất cả là cũng tại anh hết đó . Vĩnh Kỳ cứ bênh cho anh chằm chặp nên em mới bực mình .
- Sao lại dính líu đến anh vào chuyện của hai người ?
- Anh còn nói nữa hả ! Dạo này coi bộ anh mê con nhỏ pêđê quá rồi . Ngoài giờ làm việc ở công ty ra anh chỉ lo bận tâm đến cô ấy mà thôi à . Đâu thèm dòm ngó tới em đâu . Nói thật nghe , bây giờ em không muốn lấy chồng chút nào đâu . Để lại anh với cuộc sống một mình như vậy , em sợ sớm muộn gì rồi anh cũng sẽ bị lây bịnh biến thái mà thôi à .
- Thôi đi cô nương ! Đừng có làm ra vẽ chị Hai của tôi như vậy ! Thật ra là em lớn hay anh lớn đây . Em chỉ giỏi tài suy đoán bậy mà thôi !
- Vậy chẳng lẽ những lời nói của anh Kỳ là hoàn toàn đúng hả ? Ảnh nói Lạc Mai cũng giống như em mà thôi , không phải bán nam bán nữ !
Vũ Phong cười :
- Dĩ nhiên là không phải rồi , cô ấy cũng là một người con gái thật sự . Em đừng có nghe những lời đồn nhảm bậy bạ mà phải tin tưởng ở anh Hai của em đây nè !
- Vậy… chuyện anh có ý định đeo đuổi cô ta là sự thật hả ?
- Nếu thật thì sao ?
- Em quyết liệt phản đối . Em không đứng về phe của anh đâu . Thảo nào anh chẳng còn nhớ gì đến bạn gái cũ . Chị Mỹ Trinh mấy lần gọi điện thoại về đây , anh cũng chẳng thèm nghe . Đưa số máy cho anh liên lạc , anh cũng chẳng thèm ngó ngàng gì tới .
- Anh không muốn dính dáng vào phụ nữ đã có chồng , như vậy là phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác đó em ạ . Không lẽ em không hiểu sao ? Em muốn anh mang tiếng là dan díu với vợ người khác sao ?
- Đừng có mà nói như vậy , anh Hai . Anh cũng biết rõ chị Trinh vẫn còn yêu anh mà , việc kết hôn ấy chỉ là bất đắc dĩ mà thôi . … . Loại hôn nhân giao dịch ấy mà . Rồi đâu cũng vào đó !
- Đâu vào đó là thế nào ? Ngay từ đầu , anh đã không chấp nhận . Mỹ Trinh biết thế mà vẫn còn cố tình làm . Chính cô ta đã lựa chọn sự kết thúc này , vì vậy mà không thể trách ai được đâu . Hơn nữa em cũng ngây thơ quá . Khi cô ta qua tới trời Tây , gã chồng hờ kia mà biết được cô ta chỉ lợi dụng hắn mà qua đây , hắn sẽ làm gì cô ta nào ? Dù sao trên giấy tờ cô ta vẫn là vợ chính thức của hắn . Còn anh đây , bộ em nghĩ là anh Hai tệ lắm sao , bị cô ta bỏ rơi như vậy . . rồi còn phải chờ cô ta quay về… Bộ cô ta không thấy anh cũng dư sức lo lắng bảo bọc cho cô tay đầy đủ hay sao ?
- Nhưng mà dù sao chị ấy cũng tốt hơn là một cô đồng tính có phải không ?
- Cho dù có tốt đến mấy đi nữa thì ra đi như thế cũng là quay lưng lại với tình yêu . Thôi em đừng mất công nói nhiều dùm cho người ta nữa , anh và cổ thực sự đã chấm hết rồi .
- Vậy còn Lạc Mai thì sao ?
- Anh với cổ chỉ mới có bắt đầu mà thôi , cấm em không được xen vào . Rồi anh sẽ chứng minh cho em thấy , Lạc Mai vì uất hận đàn ông nên đổi tính thế thôi , trường hợp của cổ không phải là bệnh lý .
- Vậy còn cô Thảo Sương ấy thì sao ? Anh lại quen luôn cả hai người hả ?
Vũ Phong lắc đầu :
- Vĩnh Kỳ không có nói cho em biết hả ? Người anh thích thật sự là Lạc Mai chứ không phải là Thảo Sương đâu , Thảo Sương chỉ là chiếc cầu nối để anh từng bước tiếp cận Lạc Mai mà thôi . Tin anh đi Tuệ Quyên , anh không chọn lầm đâu . Em đừng vì chuyện này mà giận Vĩnh Kỳ , cậu ấy đâu có lỗi gì với em đâu . Mau làm lành với người ta đi , không ai tốt với em hơn Vĩnh Kỳ đâu .
Vũ Phong vừa dứt lời thì Vĩnh Kỳ cũng vừa xuất hiện ở cổng , bấm kèn xe tin tin . Vũ Phong cười , bẹo má của Tuệ Quyên :
- Vừa nhắc Tào Tháo thì Tào Tháo đã đến rồi kìa . Em ra mở cổng cho nó đi !
- Xí ! Anh ra mà mở , em không thèm .
- Thôi mà ! Lớn rồi , đừng có một chút là dỗi hờn lên như thế . Mấy bữa nay Vĩnh Kỳ buồn hiu à , cứ theo anh năn nỉ nhờ anh nói hộ với em để cho hai đứa hoà nhau . Tội nghiệp Vĩnh Kỳ mà . Ngày cưới đã gần kề rồi , em đành lòng nhìn nó ốm nhom vì lo lắng như thế trông khó coi lắm em à .
Tuệ Quyên chợt ngẩng đầu lên :
- Anh ấy ốm lắm à ?
Vũ Phong cười cười :
- Muốn biết rõ thì ra mở cổng cho người ta đi . Em quan tâm đến người ta như vậy , lẽ nào còn hành người ta như thế . Đi mau đi , đừng để cho Vĩnh Kỳ đợi lâu chứ .
- Nhưng… .
Vũ Phong bước tới kéo tay em :
- Không nhưng gì cả . Lập tức rời khỏi chỗ này ngay . Nói không nghe , anh Hai giận đó !
Tuệ Quyên ngần ngừ vài giây rồi cũng ngoan ngoãn ra mở cửa . Vũ Phong về phòng của mình cho em gái tự do tâm sự với người chồng tương lai .
Anh Phong !
Thảo Sương vẫy tay rối rít khi trông thấy Vũ Phong lái xe từ văn phòng công ty địa ốc bước ra . Nhìn thấy cô , Vũ Phong thoáng chút ngạc nhiên nhưng mà cũng không thể làm ngơ . Anh cho xe chạy chậm lại và quay kính xe xuống hỏi cô :
- Em gặp anh có chuyện gì không hả ?
Thảo Sương bước tới gần cửa xe :
- Anh cho em lên xe đi rồi mình nói chuyện .
- Để lúc khác được không , bây giờ anh phải đi gặp một người .
- Nếu là Lạc Mai thì anh không cần đến đâu . Cô ấy có hẹn rồi , anh không gặp được cô ta đâu .
- Sao mà em biết ?
- Em vừa tới nhà cổ lúc nãy và chính mắt thấy cô ta đi ra với một người con gái khác thân mật lắm . Có lẽ đã tìm được bồ mới rồi .
- Anh không tin .
- Vậy thì cho em lên xe đi , chúng ta cùng đi tới đó xem sao . Nếu Lạc Mai có ở nhà , em hứa danh dự sẽ rút lui không phá rối hai người nữa đâu . Nhưng nếu mà em chứng minh được lời nói của mình là đúng , anh phải đãi em ăn tốii , anh đồng ý không ?
- Được .
Vũ Phong mở cửa xe sau cho Thảo Sương nhưng cô ta đã nhanh tay hơn tự mở cửa để ngồi vào băng ghế trước với anh . Đoán biết ra Thảo Sương vẫn còn nuôi hy vọng với mình , Vũ Phong tự nhủ lòng là phải thật là cảnh giác . Anh giữ một khoảng cách nhất định với Thảo Sương , vừa lái xe anh vừa hỏi chuệyn cô :
- Em đến nhà Lạc Mai làm gì ? Không phải là “muốn nối lại tình xưa” chứ ?
Thảo Sương khẽ liếc anh , vẻ mặt bất mãn :
- Bị anh phá như vậy , em làm gì mà còn cơ hội trở lại với Lạc Mai chứ hả . Em chỉ muốn đến xin lỗi cổ mà thôi . Và hỏi thăm về quan hệ của hai người không ngờ vừa đến cổng thì gặp cổ chạy ra với một cô gái trẻ khác . Hai người vừa đi vừa âu yếm choàng vai nhau ra xe . Thấy em cổ làm ngơ như chưa từng quen biết . Em đi theo sau họ , thấy họ vào trong một quán bar nên em vội đi tìm anh đó .
- Mục đích của cuột gặp này là gì hả ?
- Anh hỏi vậy là lý do gì đây ? Anh nghi ngờ em ? Thật lòng em rất là muốn được anh yêu , nhưng anh đã chọn Lạc Mai rồi thì em đàn chịu thôi . Em nghe anh nói là sẽ làm cho cô ta thay đổi nên định nói cho anh biết là anh đã phí công vô ích . Lạc Mai chỉ có xúc cảm với đàn bà mà thôi . Nếu anh đã thấy tận mắt rồi thì xin hãy cho em cơ hội đi . Em không làm cho anh thất vọng đâu .
Vũ Phong nhìn Thảo Sương bằng ánh mắt chất chứa vẻ thương hại . Rõ ràng cô ta không biết cách che giấu đi tình cảm của mình , cũng như quá non nớt trong kế hoạch chiếm hữu trái tim của đàn ông , nhất là loại đàn ông dạn dày phong trần như anh . Vũ Phong khẽ lắc đầu :
- Thảo Sương à , em nên hiểu rằng anh cũng không thể nào yêu em nếu như anh không có Lạc Mai ở giữa . Mà là vì chúng ta không hợp nhau đâu . Anh vốn thích loại người lập dị , tỉnh táo quá như em không phù hợp với nhu cầu tình cảm của anh đâu . Dù Lạc Mai thật sự là người đồng tình luyến ái không thể có cảm tình với anh , anh cũng không thể chọn Thảo Sương được . Tình yêu khó lý giải lắm em à , đôi khi mình củng không làm chủ được trái tim của mình đâu . Anh khuyên em suy nghĩ lại nên chọn Cao Hoài đi , đó mới là người cần cho cuộc đời của em đó Sương ! .
- Em không yêu anh ta thì chọn anh ta thế nào được bây giờ ? Anh ấy đã đi Mỹ làm việc rồi , đã vĩnh viễn biến mất khỏi tầm mắt của em và em cũng không mong tái ngộ với anh ta đâu .
- Em nói vậy cũng được thì cũng mong là em cũng hiểu cho anh . Giữa chúng ta cũng không có tình yêu được đâu . Giờ đây anh đã quên đi hình bóng cũ , nhưng tất cả tâm trí bây giờ đều đầy ắp hình ảnh của Lạc Mai . Thảo Sương hãy cố gắng quên anh đi nhé… .
- Anh !
Thảo Sương chợt cắn môi , lòng tràn đầy thất vọng . Cô đã hạ mình với anh đến tận mức này rồi mà vẫn không còn làm cảm động được trái tim của Vũ Phong . Được ! Vậy thì cho anh tận mắt chứng kiến hành vi của Lạc Mai , để anh không còn hy vọng nữa . Đúng như là lời của Thảo Sương đã nói , nhà của Lạc Mai đã khoá cổng tự bao giờ . Thảo Sương hỏi Vũ Phong :
- Giờ anh đã tin em rồi chứ ?
Vũ Phong không nói gì , lặng lẽ quay xe lại , Thảo Sương níu lấy vai anh .
- Em biết Lạc Mai đang ở đâu . Anh lái xe ra đường Kỳ Đồng nhé ? Chỉ sợ anh không dám đối mặt với sự thật đau lòng này mà thôi .
- Em nói địa chỉ đi…
- Anh cứ chạy theo đường Kỳ Đồng , khi nào tới quán bar Thiên Du thì dừng lại .
Vũ Phong làm theo lời của Thảo Sương , nhưng trong lòng không khỏi thắc mắc . Anh cảm nhận được ra là Thảo Sương đang manh nha một ý đồ gì đó , có thể là bất lợi với Lạc Mai . Cô ta vẫn để tâm theo dõi Lạc Mai , giờ lại đưa anh tới đây chắc là có mục đích rồi .
Xe dừng lại trước cửa quán Thiên Du . Thảo Sương nói với Vũ Phong :
- Anh muốn gặp Lạc Mai thì vào trong đó , em sẽ chờ anh ở đây . Nhưng anh phải hứa với em là không được vào phá họ , làm vậy em khó mà ăn nói với Lạc Mai .
Vũ Phong không nói gì cả , anh lặng lẽ mở cửa xe bước xuống rồi đi thẳng vào bên trong quán . Anh nhìn thấy Lạc Mai đang cầm tay một cô gái trẻ cười nói thân mật , trên bàn bày la liệt bia và thức ăn . Làm như vẻ vô tình , Vũ Phong đi ngang qua rồi chợt kêu lên :
- Ơ kìa , Lạc Mai ! Em cũng ở đây sao ?
Lạc Mai đưa tay chào Vũ Phong . Người con gái kia ngước mặt lên nhìn rồi cau mày nói như cằn nhằn với Lạc Mai :
- Mai cũng có bạn trai hả ? Sao lại như vậy ?
Lạc Mai cười :
- Là bạn bình thường thôi mà .
Cô gái trẻ lắc đầu nũng nịu :
- Nhưng mà em không thích , Mai bảo họ đi đi .
Vũ Phong kéo nhẹ tay của Lạc Mai :
- Người ta đuổi Phong kìa . Mai có nghe không… . Mai hãy tự chọn đi…
- Thôi , hai người đừng nói nữa , để tôi giới thiệu cho cả hai biết nhau nha . Đây là Vũ Phong bạn ân nghĩa của tôi , còn đây là Dạ Lan , bạn gái của tôi . Hai người chào nhau đi !
- Em không thèm , Dạ Lan bĩu môi . Ai lại đi làm quen với bọn đàn ông như hắn chứ ? Em chỉ muốn làm bạn với Mai mà thôi .
Vũ Phong cũng không thèm đếm xỉa tới Dạ Lan , anh nhìn Lạc Mai rồi cằn nhằn :
- Đã bảo là Mai đừng nên tiếp tục như vậy nửa mà . Đã bị gạt một lần rồi mà chưa sợ sao ? Hãy thôi ngay trò này đi . Phong đưa Mai về .
Câu nói như ra lệnh của Vũ Phong làm Lạc Mai tự ái . Cô quắc mắt nhìn anh .
- Tôi không về . Ông là cái thá gì mà lại đây can thiệp vào chuyện của tôi . Ông đi đi . Tui ở lại bên người bạn gái mới… .
- Lạc Mai à… .
- Nè , ông đừng có lộn xộn nha . Tui vốn là người như vậy mà . Đâu phải là ông không biết . Nếu ông thấy chướng mắt thì biến đi , tui không chịu nỗi sự miễn cưỡng đâu .
Vũ Phong ngồi xuống bên cạnh của Lạc Mai
- Mai không về thì Phong cũng ở đây luôn . Ai tới đâu , Phong cũng tới đó luôn .
Dạ Lan vụt đứng lên :
- Vậy tôi về… .
Nói đoạn cô xách bóp đứng lên đi xăm xăm ra cửa . Lạc Mai vội vàng đuổi theo . Ngoài cửa bar , Thảo Sương đang nóng ruột vì Vũ Phong vào trong quá lâu mà vẫn chưa thấy trở ra nên cô định xuống xe vào tìm anh , nhưng không ngờ là chạm ngay mặt của Dạ Lan ở cửa ra vào . Do không biết là Lạc Mai vẫn tò tò chạy theo mình ở phía sau nên Dạ Lan nói ngay khi nhìn thấy Thảo Sương .
- Không ổn rồi chị ơi ! Có một gã đàn ông quen Lạc Mai vừa xuất hiện , hắn cứ theo bên Lạc Mai kè kè như vậy thì làm sao mà em xuất chiêu… chị Sương à , chị vào trổ tài quyến rũ hắn đi chỗ khác đi . Không có hắn em mới diễn xuất được .
Lạc Mai nghe hết những câu nói đó lọt vào tai của cô . Cô căm giận nhìn Thảo Sương .
- Thì ra đây là kế hoạch của cô hả ? Cô muốn làm gì đây ?
Lúc đó Vũ Phong cũng vừa bước ra tới . Thảo Sương ngượng chín cả người vội vã đưa nhanh tay vẫy một chiếc taxi gần đó rồi nhảy lẹ lên mặc cho Dạ Lan ngơ ngác kêu ầm tên của Thảo Sương .
- Chị Sương à ! Chị Sương ! Chờ em với ! Sao tự dưng mà bỏ em đi vậy hả ?… .
Dạ Lan cũng dáo dác kiếm xe nhưng Lạc Mai đã nhanh tay chụp lấy cổ tay của cô bóp mạnh
- Khoan đi đã , trở vào trỏng với tôi ngay .
- Ơ… tôi… .tôi…… .
- Đi vào trong . Nếu không thì đừng trách tôi .
Vũ Phong cũng lên tiếng :
- Chúng tôi muốn nói chuyện với cô . Yên tâm đi . Không ai muốn hại cô đâu .
Dạ Lan nhìn thấy bộ mặt hình sự của Lạc Mai thì không dám chống đối nữa , cô líu ríu đi theo hai người vào bên trong quán bar Thiên Du . Ba người ngồi vào vị trí cũ bên chiếc bàn chưa dọn . Lạc Mai hất hàm hỏi Dạ Lan :
- Cô quen biết thế nào với Thảo Sương ?
Dạ Lan làm thinh , Lạc Mai móc ra hai tờ giấy bạc 50 .000 đặt lên bàn .
- Số tiền này thuộc về cô nếu mà cô nói sự thật .
- Nếu mà tôi không nói… .
Lạc Mai trợn mắt :
- Thì đừng hòng rời khỏi chổ này .
- Nhưng chị sẽ không làm khó Thảo Sương chứ ?
- Không . Tôi hứa mà .
- Được . Vậy thì tôi nói . Tôi là em họ của Thảo Sương , gọi mẹ chỉ bằng dì .
Vũ Phong nhìn Dạ Lan :
- Sao cô lại tìm đến Lạc Mai ?
- Chị Sương bảo tôi làm thế . Nếu Lạc Mai bằng lòng đón nhận tôi , tôi sẽ được rất nhiều quyền lợi , riêng chị Sương sẽ thưởng cho tôi một số tiền . Nếu thất bại , chị ấy vẫn cho tôi vài trăm ngàn . Tôi xét thấy chuyện cũng không có gì khó nên nhận lời của chỉ làm quen với Lạc Mai .
- Ngoài ra , Thảo Sương còn nói gì nữa không ?
Dạ Lan lắc đầu :
- Tất cả chỉ có thế , tin hay không là tùy ở các người .
Lạc Mai chỉ ra cửa :
- Cô cầm lấy tiền và lập tức biến mất ngay trước mặt của tôi ngay . Nếu không , để tôi đổi ý là có chuyện lớn đó .
Như chỉ đợi có thế , Dạ Lan nhanh tay vơ lấy số tiền và chuồn nhanh ra cửa , quên cả phép lịch sự tối thiểu là phải gật đầu chào Lạc Mai và Vũ Phong .
Dạ Lan đi rồi , Lạc Mai chợt thấy giận cho mình , cô nổi xung hất đổ cả bàn thức ăn xuống nền gạch , ly tách vỡ loảng xoảng , thức ăn và rượu đổ tung toé khắp mọi nơi , làm dơ cả y phục của Vũ Phong . Còn nửa chai X .O . Lạc Mai cầm đưa luôn lên miệng . Vũ Phong nhanh tay chụp lại
- Đừng ! Lạc Mai ạ . Đừng tự giận bản thân mình nữa mà . Đây là âm mưu của Thảo Sương , mắc mớ gì đến em đâu !
- Tại sao ? Tại sao mà cổ lại phải làm như vậy chớ ? Tại sao mà cả người tôi luôn tin tưởng lại luôn muốn hại tôi ? Đối với cổ , tôi rất là thật lòng , sao cổ lại trả ơn tôi bằng cách như vậy ? Đàn ông củng vậy mà đàn bà cũng vậy ? Chỉ là đạo đức giả , lợi dụng lẫn nhau , và chỉ rơi vào đúng trường hợp của tôi . Tôi có lỗi gì chứ ?
Lạc Mai đập mạnh tay xuống bàn , rồi bật khóc nức nở . Vũ Phong cũng sững người . Anh không ngờ một người cứng rắn như cô mà lại dễ bị kích động đến rơi nước mắt như vậy . Đây quả là bất ngờ với Vũ Phong . Anh đưa tay vẫy bồi bàn lại tính tiền , đền bù luôn cả số chén đĩa bị bể rồi dịu dàng nói với Lạc Mai :
- Chúng ta về thôi em à .
Lạc Mai ngẩng đầu lên . Cô lấy khăn lau sơ qua mặt rồi lặng lẽ rời khỏi chỗ ngồi . Vũ Phong bước theo sau cô , Lạc Mai chợt đề nghị :
- Ông đưa tui về nhà có được hay không ?
- Dĩ nhiên là được rồi .
Vũ Phong gật đầu rồi đưa tay mở cửa xe . Lạc Mai im lặng ngồi bên cạnh anh , hai người không hề nói thêm với nhau câu nào trên suốt quãng đường về nhà . Mỗi người theo đuổi một ý nghĩ riêng . Những giọt nước mắt của Lạc Mai càng nuôi hy vọng lớn trong lòng của Vũ Phong . Cuối cùng thì cô cũng đã để lộ ra nữ tính của mình rồi . Vũ Phong cứ tưởng là cô sẽ không bao giờ khóc , hoặc ít ra là không để rơi lệ trước mặt của anh . Vậy mà hôm nay điều đó đã xảy ra thật bất ngờ , cho Vũ Phong cảm nhận được rằng sau những sự thật phũ phàng về các cô bạn gái , Lạc Mai đang dần dần trở lại con người thật của mình . Và không bao lâu nữa , cô sẽ rung động trước một người đàn ông…
Lạc Mai thì lại đang nghĩ về Thảo Sương và Dạ Lan với một sự hụt hẫng . Thật không ngờ tâm địa đàn bà có đôi khi còn tàn nhẫn hơn những gã sở khanh . Thảo Sương đã cố ý gạt cô , khi sự việc đổ bể ra thì vẫn không hề tỉnh ngộ mà lại còn truyền đạt kinh nghiệm của mình cho người khác để đưa cô vào bẫy . Mục đích chính của Thảo Sương trong chuyện này là gì ? Phải chăng vì cô ta muốn có được Vũ Phong , thấy Vũ Phong làm bạn với cô nên đem lòng ganh tị vào bày ra trò này để cho Vũ Phong thức tỉnh và nhận ra sự bệnh hoạn của cô ? Thảo Sương đối với cô không tình nghĩa như vậy , thậm chí còn muốn hại cô vì mục đích riêng tư của mình . Vậy thì phụ nữ cũng tốt hơn đàn ông ở chổ nào chứ ? Lạc Mai càng nghĩ thì càng chán chường , cô buồn bã gục đầu vào đôi tay… . . Xe dừng lại trứơc cửa ngôi biệt thự của Lạc Mai .
Cô ngước mặt lên nhìn Vũ Phong .
- Sao bỗng dưng tôi thèm rượu quá ! Ông Phong có thể vào nhà uống với tôi vài ly có được không ?
Vũ Phong gật đầu :
- Mình sẽ vào , nhưng là để tâm sự với Lạc Mai chứ không phải để uống rượu . Say như thế đã đủ rồi . Đừng nên hành hạ bản thân của mình nữa Mai à . Lý trí và cả sự tỉnh táo mất đi cũng không thể làm cho người ta quên nỗi buồn . Muốn triệt tiêu nó , Mai cần phải thay đổi cuộc sống và cái nhìn của mình , phải sống lạc quan hơn mới được . Đừng nên có cái nhìn phiến diện về cuộc sống , xã hội mà . . . Cái tốt và cái xấu lúc nào cũng có song song với nhau cả . Quan trọng là Mai phải nhận thức được là mình nên chọn cách nào sống cho tốt .
Lạc Mai bước xuống xe :
- Vào nhà đi . Bữa nay ông nói hơi nhiều đó .
Hai cánh cửa được mở rộng . Vũ Phong lái xe vào trong sân . Khi anh vào nhà , Lạc Mai thấy áo khoác của anh bị dơ , cô liền nói :
- Xin lỗi , lúc nãy tôi nóng nảy quá đã làm áo của ông bị bẩn cả rồi . Ông cởi áo ngoài ra đưa tui giặt lại cho , mai ghé lấy .
Vũ Phong lắc đầu :
- Không sao đâu . Để lát nữa về nhà thay cũng được .
Lạc Mai đến bên tủ lấy chai rượu Napoléon cùng hai chiếc ly nhỏ đem xuống bàn . Sau đó cô xuống tủ lạnh mang lên một đĩa nem đã được bóc vỏ sẵn . Vũ Phong ngăn cô lại .
- Đã bảo là đừng nên uống nữa mà .
- Ông để cho tôi say một bữa nữa đi . Sau ngày hôm nay , tôi hứa sẽ bỏ bớt rượu . Hôm nay tôi không uống không được , tôi nhất định phải say .
- Vậy thì Phong cùng say với Mai . Có tâm sự gì khó nói trong lòng , hôm nay cứ tha hồ mà trút cạn , nhưng những gì Mai nói thì Mai hứa là sẽ không được phép quên à !
Lạc Mai nhếch môi :
- Chuyện đó ông không cần phải lo cho tôi , tôi chưa thất tín với ai bao giờ đâu . Thôi không nói nhiều với ông nữa , cạn ly đi .
Lạc Mai bật nắp của chai rượu Pháp rót ra đầy hai cái ly . Một lần nữa Vũ Phong lại phải tập quen với hương vị cay nồng của rượu , thêm một lần cùng uống với Lạc Mai .

<< Tập 2 |


Dành cho quảng cáo

©2007-2008 Bản quyền thuộc về Liên Mạng Việt Nam - http://lmvn.com ®
Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - Useronline: 310

Return to top