Liên Mạng VietNam || GiaiTri.com | GiaiTriLove.com | GiaiTriChat.com | LoiNhac.com Đăng Nhập | Gia Nhập
Tìm kiếm: Tựa truyện Tác giả Cả hai

   Tìm theo mẫu tự: # A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Danh sách tác giả    Truyện đã lưu lại (0
Home >> Khoa Học Huyền bí >> MỚI HỌC THAM THIỀN

  Cùng một tác giả
Không có truyện nào


  Tìm truyện theo thể loại

  Tìm kiếm

Xin điền tựa đề hoặc tác giả cần tìm vào ô này

  Liệt kê truyện theo chủ đề

  Liệt kê truyện theo tác giả
Số lần xem: 29607 |  Bình chọn:   |    Lưu lại   ||     Khổ chữ: [ 1, 2, 3

MỚI HỌC THAM THIỀN
J. I . WEDGWOOD

MỚI HỌC THAM THIỀN

“Ngươi hãy trở về nơi nội tâm và nhìn rõ ở đấy, nếu ngươi chưa được tốt đẹp thì ngươi hãy làm như một kẻ nặn tượng hằng trau chuốt cho pho tượng được đẹp, kẻ nặn tượng cắt xén chỗ này, làm phẳng nhẵn chỗ kia; y gọt dũa đường nét này, y sửa đổi đường nét kia được thanh cao hơn, y cứ làm như thế mãi cho đến khi nào tác phẩm của y trở thành hình ảnh của sự Ðẹp.
Cả nhà ngươi nữa, hãy làm giống hệt như thế đi, hãy gọt bỏ những gì quá đáng, hãy sửa sang lại những gì cong quẹo, hãy mang ánh sáng rọi vào nơi nào tối tăm, hãy làm việc để mọi sự đều đẹp đẽ sáng ngời; và nhà ngươi hãy chỉ ngưng gọt dũa khi nào cái vẻ huy hoàng thiêng liêng của đức hạnh được chói sáng nơi ngươi, cho tới khi nào ngươi trông thấy được ở nội tâm sự hoàn hảo tối cao, vững chãi thành hình trong một tòa Thánh điện trắng tinh”.
 
MỤC ÐÍCH CỦA CUỐN  SÁCH NHỎ NÀY :
Một dấu hiệu đặc biệt của cái khuynh hướng muốn tiến về phía tinh thần ở trong Hội Thông Thiên Học : là càng ngày càng có nhiều hội viên muốn nhận được những lời chỉ dẫn rõ ràng về sự tham thiền thực hành. Những hội viên này thường muốn được dạy cách tham thiền và vài ba người đã vui vẻ nắm lấy cơ hội khi đã được dự vào một nhóm tham thiền chung; từ vài năm nay, những nhóm này đã đóng  một vai trò quan hệ trong công việc của Hội ở một số xứ bộ.
Cuốn sách nhỏ này được đưa ra với hy vọng có thể giúp đỡ số học viên đông đảo và đứng đắn này muốn sống đời sống tinh thần. Những lời khuyên trong cuốn sách là dành riêng cho những hội viên Hội Thông Thiên Học, nhưng các lời khuyên này cũng hữu ích cho những người khác chưa chấp nhận cái quan niệm về đời sống thường được gọi là Thông Thiên Học. Ngoài ra, tác giả còn tin rằng nếu ta chưa hề học hỏi và hiểu rõ những giáo lý được đưa ra trong những sách Thông Thiên Học, nói về cách kiểm soát và sử dụng tư tưởng và các mối xúc động, nếu người chí nguyện học về Huyền bí học mà chưa vượt qua cái giai đoạn học hỏi một cách tài tử thì dù y có muốn tập tham thiền một cách đúng đắn cũng không ích lợi  gì cả.
Trong khi chờ đợi, nếu người hội viên mới tập đọc và suy ngẫm theo những cuốn sách gợi lòng mộ đạo hay tập tham thiền theo phương pháp cũ đã được chỉ dạy trong những tôn giáo công truyền, như thế có lẽ sẽ còn ích lợi hơn.
Còn đối với các sinh viên đã tiến xa và đang thực hành những phương pháp tham thiền khác nhau, thì tác giả không chỉ dạy gì cả. 

- 1 - >>


Dành cho quảng cáo

©2007-2008 Bản quyền thuộc về Liên Mạng Việt Nam - http://lmvn.com ®
Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - Useronline: 207

Return to top