Liên Mạng VietNam || GiaiTri.com | GiaiTriLove.com | GiaiTriChat.com | LoiNhac.com Đăng Nhập | Gia Nhập
Tìm kiếm: Tựa truyện Tác giả Cả hai

   Tìm theo mẫu tự: # A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z Danh sách tác giả    Truyện đã lưu lại (0
Home >> Kiếm Hiệp >> U Vương Quỷ Điện

  Cùng một tác giả


  Tìm truyện theo thể loại

  Tìm kiếm

Xin điền tựa đề hoặc tác giả cần tìm vào ô này

  Liệt kê truyện theo chủ đề

  Liệt kê truyện theo tác giả
Số lần xem: 58568 |  Bình chọn:   |    Lưu lại   ||     Khổ chữ: [ 1, 2, 3

U Vương Quỷ Điện
Trần Thanh Vân

Phi Lộ

   T rời u buồn, mây đen tỏa khắp chân trời, ánh sáng chiều như nhuộm màu thâm tím. Cảnh vật đìu hiu. Một ngọn cổ tháp nặng màu sương gió với thời gian, màu gạch như máu, nổi bật lên trên ngọn núi Hoa Phong trông rất não nùng. Đó là một ngôi quỉ tháp.
Quỉ tháp cao hơn mời trượng, gồm chín từng, xung quanh nhấp nhô những hình tượng bằng đá chạm trổ rất tinh vi, nhưng đã sứt bể chẳng biết từ bao giờ.
Không ai biết được công trình xây cất ấy đã mấy trăm năm? Mà xây cất để làm gì khi một công trình tuyệt mỹ lại dấu trong rừng núi hoang vu.
Tuy vậy, đây không phải là nơi thiếu những kỳ hoa dị thảo. Xung quanh có suối nước rạc rào, uốn quanh như dải lụa trắng. Đã năm m ơi năm qua vô số võ lâm cao thủ, hoặc đơn độc, hoặc liên kết từng đoàn đến dọ thám đỉnh Hoa Phong để tìm hiểu những kỳ bí trong ngôi cổ tháp này. Khổ nổi, tánh tò mò đã làm cho nhiều người mất mạng, vì các cao thủ võ lâm đã ra đi thì không một ai còn có thể trở về nữa.
Những người đó đã vào sống trong quỉ tháp ư?
- Không?
Tất cả đều bỏ mạng dưới một làn chưởng phong quái độc. Họ đều hứng chịu những cái chết thê thảm để rồi năm này qua năm khác xương trắng rãi rác khắp nơi, chồng chất lên nhau trong vùng núi u tịch đến nổi sọ người trắng hếu, xương mục chất thành gò, ai trông thấy đều phải rùng mình mộc óc, tán đởm kinh tâm. Tử khí xông len ngất trời, mùi hôi tanh nồng nặc.
Ngày nay nói đến quỉ tháp các võ lâm giang hồ đều cho dó là tử địa, không còn dám dòm ngó nữa.
Đã hai năm qua, không một võ lâm cao thủ nào cám đến đó. Tuy nhiên, tánh tò mò con người không vì sợ hã mà tan biến theo thời gian, những nghi hoặc vẫn ngấm ngầm trong lòng bọn võ lâm trẻ tuổi.
Họ cố tìm hiểu nhân vật chủ của quỉ tháp là ai ?
Nhiều ức thuyết đặt ra.
Và không một ức thuyết nào đứng vững.
Có kẻ cho quỉ tháp chủ nhân là một loài tà ma yêu quái, bởi vì nắn giết người không gớm tay, vô l ương tâm, lại không lu lại một vết tích nào.
Có kẻ cho quỉ tháp chủ nhân là một tuyệt thế võ lâm, vì nặng thù nên trở thành tên cuồng ma khát máu.
Nhưng tiếc thay, ức đoán không bao giờ là sự thật, phá tan được những hoài nghi trong giang hồ hiệp khách.
Điều mà ai cũng công nhận là quỉ tháp chủ nhân có một võ công quán triệt giang hồ. Nếu không chẳng thể nào có được hành động giết người quái ác như vậy.
Ba năm trước, người ta đồn rằng trong võ lâm tứ phái:
Thiếu Lâm, Nga My, Võ Đang, Hoa Sơn đã liên kết nhau, các chưởng môn cùng đến quỉ tháp để đi tìm gặp nhân vật huyền bí ấy, một là để vén tấm màn bí mật của năm m ơi năm qua, hai là để trách mắng con người phi nhân vô đạo ấy.
Tuy nhiên, việc làm ấy chỉ gây thêm trong quần hùng một thắc mắc nữa. Vì, khi bốn vị chưởng môn nầy đến sân quỉ tháp chẳng biết vì đâu họ phải lặn lẽ đem nhau trỡ về, để rồi từ đó nghiêm cấm các môn đệ không cho bén mãn đến vùng tử địa đó nữa.
Không nhữ thế, bốn vị chưởng môn kia còn gấp rút tìm các truyền nhân để thay thế chức chưởng môn, còn họ cả bốn người đều từ bỏ giang hồ, vào rừng sâu tìm nơi tịch mịch để ẩn cư, lánh mặt.
Việc gì đã xãy ra với bốn vị chưởng môn nhân của bốn đại môn phái đó?
Quỉ tháp đã có gì ghê gớm mà bốn tay cao thủ đệ nhất giang hồ phải sợ hãi nhvậy?
Điều này chỉ có chính họ mới biết được, ngoài ra không một ai biết nổi, ngay cả các môn đò của bốn phái võ lâm nổi tiếng đương thời cũng không rõ được thái độ của sư môn họ nữa.
Họ tự thấy bất lực trước tài nghệ phi thường của quỉ tháp chủ nhân chăng?
Nhưng không hẳn như vậy. Bởi vì sau thời gian chia tay độ ba m ơi năm, bốn vị sư tổ chưởng môn bí mật gặp nhau và hành động.
Nhưng cũng chính vì hành động của bốn vị sư tổ này mà quỉ tháp chủ nhân lại xuất hiện với một biến cố vo cùng tai hại trong giang hồ.
Hàng đêm, người ta trông thấy các bóng ma chập chờn ẩn hiện, và các cao thủ giang hồ lần lược ngã gục không rõ nguyên nhân.
Sau những trận thảm sát, hung thủ không để lại một vết tích nào khả nghị Người bị giết không một lời trối trăn. Ai cũng lo sợ, kinh hoàng không biết bao giờ đến lược mình.
Bỗng một thời gian, việc chém giết tự nhiên lắng dịu, không ai rõ nguyên nhân.
Có người cho rằng quái nhân quỉ tháp đã qua đời rồi. Có người cho rằng quái nhân quỉ tháp bị hại…..
Họ chia nhau cả hàng mấy trăm cao thủ, tìm khắp giang hồ để dò tin tức, nhưng việc làm đó vẫn không đem lại cho họ một tia sáng nào khả quan rọi vào tấm màn bí mật kia.
Cuối cùng, việc quỉ tháp vẫn chìm dần và gói kín trong mọi người.

<< Hồi 33 |


Dành cho quảng cáo

©2007-2008 Bản quyền thuộc về Liên Mạng Việt Nam - http://lmvn.com ®
Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - Useronline: 140

Return to top